KHÚC RUỘT NGÀN DẶM (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person

May be an image of road

Nhiều công dân Nga đi tìm tự do bằng cách nhập cảnh qua cửa khẩu San Ysidro ở Tijuana, Mexico – USA.

Ai chế ra cái hình khôi hài này của Vladimir Putin mà mắc cười. Nhưng cái hình mang một nghĩa bóng sâu sắc. Những ông trùm Cộng Sản hay nhà độc tài tàn ác chỉ trở thành công dân tốt vô hại khi mặc quần áo lịch sự nằm yên nghỉ trong cổ quan tài, vĩnh biệt cuộc đời ô trọc để về miền “cực lạc”.
Người Nga vốn rất quyết liệt và mạnh tay trong các cuộc cách mạng lật đổ bạo quyền chuyên chính. Ông trùm Vladimir Putin nếu được nằm trong hòm gỗ như vầy thì đã được các chuyên viên thẩm mỹ tô son đánh phấn kẻ lông mi và dùng sáp để trét mấy cái lỗ kẹo đồng toác hoác nơi gáo dừa.
Nếu Vladimir Putin còn sống qua con trăng này và dù Ukraine thắng hay thua thì sự nghiệp chính trị của ngài coi như đã chấm dứt. Có sống cũng như chết vì sẽ bị cả thế giới văn minh khinh bỉ xa lánh. Trừ đám bò đỏ ngu dốt.
Đó là chưa kể các tòa án quốc tế sẽ xét xử khiếm diện tội phạm chiến tranh. Vladimir Putin sẽ vĩnh viễn chôn thây trong cái Liên Bang Xô Viết không tưởng ấy vì nếu bước chưn đến những quốc gia văn minh thì sẽ bị cảnh sát INTERPOL thộp cổ.
Không những thế giới văn minh ghê tởm bản chất bịp bợm tàn ác của Putin, hàng triệu công dân Nga cũng thù ghét ghê sợ hắn. Theo BBC thì từ khi Vladimir Putin phát động cuộc chiến xâm lược Ukraine, đã có khoảng 200 ngàn người Nga chạy trốn khỏi thiên đường Tư Bản Đỏ – Liên Bang Xô Viết Mới của hắn.
Hàng ngàn chuyên gia trí thức Nga bỏ phiếu bằng chưn chạy trốn khỏi thiên đường mù của Putin. Họ chạy qua Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Á và Nam Caucasus vì những nơi này hỏng đòi hỏi Visa.
Khi có cuộc xâm lược Ukraine, có 25 ngàn công dân Nga di cư qua lân bang Georgia. Ở thủ phủ Tbilisi người ta thấy người tỵ nạn Nga đeo tua vải màu cờ xanh vàng của Ukraine trên áo để bày tỏ sự ủng hộ. Họ giải thích rằng nếu ở Nga biểu tình chống chiến tranh và ủng hộ Ukraine sẽ bị bắt và lãnh án 20 năm tù.
Người Nga không thể đến các quốc gia EU, USA, UK và Canada vì những nước này đã ban hành luật cấm vận và không còn chuyến bay nào có thể chuyên chở những người Nga yêu tự do đến nữa.
Theo New York Times, đã từ lâu nhiều công dân Nga đã tìm cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ qua ngã biên giới Mexico – USA . Âu Châu và Bắc Mỹ vẫn là vùng đất hứa để những người trí thức Nga đổ xô đến xây dựng lại cuộc sống mới.
Chuyên gia và trí thức Nga chống cuộc chiến xâm lược của Vladimir Putin. Họ không muốn bị động viên vào một quân đội đi xâm chiếm các nước láng giềng. Họ sợ biên giới Nga sẽ đóng lại như thời Liên Bang Xô Viết trước kia. Cách chống đối còn lại của họ là đem hết tiền bạc và chất xám đi định cư ở vùng đất tự do. Nhưng những nhà băng đã đóng cửa và họ mất tất cả.
Các Bò Đỏ Nga chỉ trích những người Nga bỏ chạy vì các công ty ngoại quốc đóng cửa nên họ bị mất việc. Nhưng các chuyên gia này nói họ hỏng bỏ chạy vì cuộc sống tiện nghi. Họ ra đi vì đã mất tất cả. Tham vọng chánh trị và ý đồ bành trướng chủ quyền của Vladimir Putin đã phá hủy đời sống của họ. Họ là người tỵ nạn.
“We are not running for comfort, we’ve lost everything there, we are basically refugees. Putin’s geopolitics has destroyed our lives.”
Rất giống hoàn cảnh của miền Nam sau ngày 30 tháng 04 năm 1975. Sau thời điểm “giải phóng” hàng ngàn chuyên viên cao cấp tinh hoa của miền Nam đã cuốn gói ra đi. Những người ở lại sẽ vào tù hoặc may mắn hơn là đi bán dạo, đạp xích lô sống qua ngày. Một ông Hiệu Trưởng một trường trung học phải đi bán thuốc lá ở ga xe lửa.
Ngày đó những người Việt đi tìm tự do cũng bị Bò Đỏ chửi là “Cao bồi đĩ điếm, chạy theo bơ thừa sữa cặn của Đế Quốc Mỹ”. Man rợ hơn cả Hồng Quân Nga, nhiều người vượt biên bị công an cướp hết vàng bạc rồi tống vào tù. Có người bị bắn chết.
Về sau đất nước trở nên nghèo đói vì đám khỉ Trường Sơn ngu dốt chỉ quen nghề bóp cò lên lãnh đạo. Từ đó có chánh sách nâng bi hòng chiêu dụ người Việt tỵ nạn có tài về nước phục vụ hay có tiền thì triều cống. Và quý danh “Cao bồi đĩ điếm” được quẹo 180 độ nâng cấp thành “Khúc guột ngàn rặm” kính mến.
Hiện giờ người Nga đi tìm tự do cũng bị chụp mũ là chạy theo đô la của Mỹ Đế. Nhưng thêm một thời gian nữa khi đã tiến mau tiến mạnh lên nước Liên Bang Xô Viết Quang Vinh và dân Nga khi ấy chỉ còn ăn bánh mì đen với bắp cải đỏ sống qua ngày. Những người Nga di tản ra nước ngoài chắc sẽ được nâng bi là “Khúc guột ngàn rặm” để trở về giúp nước.
Nhưng biết đâu người Nga yêu tự do sẽ sớm ra tay để đưa nước Nga trở lại với cộng đồng văn minh thế giới. Và Trùm Sò Vladimir Putin sẽ nằm thiêm thiếp có gối kê đầu bên trong hộp gỗ như hình trên.