ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MELANIA KỂ VỀ “LỘ TRÌNH TỰ NHIÊN” PHỤC HỒI KHỎI VIRUS VŨ HÁN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Melania Trump 

Trong bài viết có tựa đề “Trải nghiệm cá nhân của tôi với virus Vũ Hán (COVID-19)” đăng trên trang website của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư (14/10), Đệ nhất Phu nhân Melania kể lại, bà đã trải qua hầu hết các triệu chứng khó chịu do virus Vũ Hán gây ra sau khi xét nghiệm dương tính với chủng virus này.
Bà Melania viết: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi được chẩn đoán nhiễm virus với các triệu chứng rất nhẹ, mặc dù dịch bệnh cùng lúc ập đến với tôi, và những ngày sau đó cứ như thể một chuyến tàu lượn siêu tốc với đủ triệu chứng. Tôi đã trải qua đau đớn thân thể, ho khan, đau đầu và lúc nào cũng cảm thấy hết sức mệt mỏi.”
Bà Melania đã ca ngợi sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế Tòa Bạch Ốc, và nói thêm rằng bà không chọn phương pháp điều trị virus Vũ Hán giống như Tổng Thống Donald Trump.

Theo bác sĩ Sean Conley, Tổng thống Trump đã được điều trị bằng một loại thuốc kháng thể do Regeneron phát triển và thêm cả Remdesivir để giúp ông hồi phục nhanh sau khi nhiễm virus.

 

Trong khi đó, bà Melania hướng phục hồi sức khỏe theo “lộ trình tự nhiên”. Bà chia sẻ về phương pháp điều trị của mình: “Tôi chọn đi theo con đường tự nhiên hơn là về mặt y học, lựa chọn thêm nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe.”

Thêm nữa, trong quá trình hồi phục, bà đã có rất nhiều suy ngẫm. Bà viết: “Quá trình hồi phục khỏi bệnh tật cũng cho tôi rất nhiều thời gian để suy ngẫm.  Khi chồng tôi được đưa đến Bệnh viện Walter Reed để trị liệu, tôi đã dành rất nhiều thời gian để ngẫm nghĩ về gia đình mình. Tôi cũng nghĩ về hàng nghìn người trên khắp đất nước đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh lây nhiễm không phân biệt đối xử với ai này. Chúng ta đang ở trong một thời kỳ chưa từng có – và với cuộc bầu cử đến gần, rất dễ rơi vào tình trạng quá nhiều năng lượng tiêu cực.”

Sau khi phục khỏi virus Vũ Hán, bà Melania đã bày tỏ lòng cảm ơn người Mỹ vì những lời cầu nguyện và sự ủng hộ của họ. Bà cũng cho biết bà mong mỏi sớm được tiếp tục trọng trách của mình ngay khi có thể.

Đệ Nhất Phu nhân còn đưa ra những lời khuyên về lối sống lành mạnh: “Tôi khuyến khích mọi người tiếp tục sống lành mạnh nhất. Một chế độ ăn uống cân bằng, không khí trong lành và vitamin là điều cần thiết để duy trì sức khỏe. Hơn nữa, hạnh phúc, lòng trắc ẩn và sự khiêm tốn là điều quan trọng để giữ cho tâm trí của chúng ta mạnh mẽ. Đối với cá nhân tôi, có ảnh hưởng nhất đối với sự hồi phục chính là cơ hội để suy ngẫm về rất nhiều điều, bao gồm gia đình, tình bạn, công việc và sống thật với chính bản thân mình.”

Minh Ngọc