YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 1 person, stripes

Đã hàng triệu triệu lần rồi, đứng dưới lá cờ này Tổng Thống Trump bày tỏ tình yêu với nhân dân Hoa Kỳ, với Tổ quốc Hoa Kỳ rằng Ông yêu thương tha thiết, Ông sẽ làm tất cả, tranh đấu hết sức lực để bảo vệ giá trị thiêng liêng Mỹ, để không phụ lòng các bậ̣c Khai quốc tiền nhân vào 233 năm trước, tức năm 1787.

55 đại biểu có mặt tại cuộc họp Đại hội lập hiến,là những nhà lãnh đạo hàng đầu của đất nước, những người thông minh, kiệt xuất và có uy tín lớn lao. Thomas Jefferson, người sau này là Tổng thống thứ ba với 2 nhiệm kỳ của nước Mỹ, đã viết: “Đó thực sự là cuộc quần tụ những người con của Thánh Thần”.

Bao nhiêu triệu lần nữa thì Ông vẫn sẽ nói lời yêu thương, dâng hiến và phụng sự nhân dân và tổ quốc của Ông.
Tình yêu này đã đánh thức bao nhiêu con người trên thế giới quay đầu lại quê nhà với lòng trung thành chủ nghĩa quốc gia . Tình yêu của Ông làm người hèn trở thành anh hùng, làm kẻ trí thức thành người sẵn sàng hoc̣ hỏi nhiều hơn để tự nguyện giúp Ông hoàn thành sứ mạng, bất chấp chông gai – Làm tỷ tỷ người bỗng thấy tự hào họ là một phần của nước Mỹ vĩ đại.

Dẫu cho chúng ta không phải là dân Mỹ nhưng chúng ta đều học được thật nhiều về sức mạnh vô biên hiện hữu, một khi con người bỗng nhiên thấy Tổ quốc mình quan trọng như thế nào.
Ông đã làm quá nhiều nhưng vẫn luôn tỏ tình với tất cả mọi người rằng Ông yêu thương họ, chiến đấu vì họ….
Trong khi chiến đấu Ông không bao giờ khinh địch, Ông vẫn miệt mài đi vận động ủng hộ để giữ gìn con số không giảm mà phải tăng lên. Cho mọi người biết Ông đã , đang và sẽ làm gì tiếp theo nữa…cho nước Mỹ giữ gìn được giá trị tự do hạnh phúc vĩ đại mãi mãi. Cãm hứng Ông truyền lại chắc hẵn đi vào tâm khảm của những trái tim nhỏ từ mẫu giáo cho đến người trẻ người già.
Có cả chúng ta, người luôn nhìn Ông như là một bậc Thầy xuất chúng. Ít nhất là tôi cũng bắt đầu biết nguyện cầu trong lòng mình, khi đối diện với khó khăn

Đã biết bao nhiêu lần Ông nói yêu thương bảo vệ…nhưng không biết Ông phải nói thêm bao nhiêu lần nữa thì mọi người mới biết rõ lòng Ông .

Chúc Tổng Thống an lành , luôn an lành…
Vạn lần trả lời với Tổng Thống rằng con cũng rất kính mến Ông, Ông vui thì con vui, Ông buồn thì con buồn…

Thi Ca viết từ Úc
29/03/2020