TRUNG CỘNG MẠNH TAY ĐIỀU ĐỘNG XE CHỐNG BẠO ĐỘNG XUỐNG ĐƯỜNG ĐẾN THƯỢNG HẢI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Những chiếc xa màu trắng là xe chống khủng bố đời mới cuả Dongfeng Motor chế tạo.

Cư dân mạng Twitter đã chứng kiến ​​thấy cảnh nhiều xe chống bạo động xuất hiện trên đường phố Thượng Hải.

Vụ hỏa hoạn ở Ô Lỗ Mộc Tề (Urumqi), Tân Cương khiến nhiều người chết và bị thương, đồng thời dẫn đến “cuộc cách mạng giấy trắng” ở nhiều nơi. Mục đích của cuộc biểu tình đã dần dần thành đấu tranh cho tự do dân chủ. Đông đảo người dân đã biểu tình trên đường Ô Lỗ Mộc Tề ở Thượng Hải trong hai ngày liên tiếp. Một số cư dân mạng đã chứng kiến ​​cảnh nhiều xe chống bạo động của nhà cầm quyền Bắc Kinh xuất hiện trên đường phố Thượng Hải. Rất có khả năng chính quyền Thượng Hải sẽ có đàn áp mạnh.

Tài khoản Twitter “Thầy Lý không phải là giáo viên của bạn” – là một tài khoản chuyên ghi lại các sự kiện chưa được báo cáo ở Trung Cộng – đã tweet rằng một cư dân mạng Thượng Hải đã cung cấp một video, nói rằng có rất nhiều xe chống bạo động màu trắng có chữ “AU” đã xuất hiện trên đường phố Thượng Hải. Một số cư dân mạng cho rằng chiếc xe chống bạo động này có thể là chiếc “Chiến binh thế hệ thứ ba” do Dongfeng Motor Group chế tạo, nó là một xe chiến thuật đời mới của công ty i Dongfeng.
Về vấn đề này, tờ Vision Times đã trích dẫn những ý tưởng tràn đầy của cư dân mạng:
“Đối xử với người dân thường như những kẻ khủng bố”,
“Vậy ai là kẻ khủng bố? Ác đảng che giấu sự thật và cấm người dân lên tiếng”
“Người dân mà họ luôn nhắc đến nay đã trở thành đối tượng chống khủng bố… Không biết xấu hổ mà còn chống khủng bố sao? Tự mình mới là khủng bố, biết không? Bạn có biết tôi kinh hãi chế độ này như thế nào không”
Cư dân mạng còn nhấn mạnh “Có thể bị đảng cộng sản xem chúng tôi như phần tử khủng bố, chúng tôi rất vinh hạnh”. 

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông ở nước ngoài, một cư dân mạng Trung Cộng đã vượt tường lửa của nhà cầm quyền TC dựng lên để đăng lại một thông báo ở Telegram ở Thượng Hải, thu hút sự chú ý. Thông báo này trực tiếp kêu gọi công dân Thượng Hải tập trung tại Đại Lộ Nhân Dân, quận Hoàng Phổ (Huangfu) thành phố Thượng Hải vào lúc 6 giờ chiều ngày 27/11, với chủ đề  “Xông vào cơ quan nhà nước, chiếm chính quyền thành phố Thượng Hải và thành lập chính phủ mới”.

Một chiếc xe chống khủng bố của nhà cầm quyền Bắc Kinh được nhìn thấy tại giao lộ giữa đường Huaihai Middle và đường Xizang South ở Thượng Hải

Thông báo nhắc nhở những người tham gia “hãy mang theo những vũ khí bạn có thể mang, đội mũ và đeo khẩu trang để che kỹ mặt”, đồng thời thề rằng “chúng ta sẽ cùng nhau xông phá tất cả những kẻ cố gắng ngăn cản chúng ta, và chúng ta sẽ cùng nhau xông tới giải cứu những người bị bắt hoặc bị đánh trước mặt chúng ta”. Thông báo cũng cho biết, “Càng nhiều người, lực lượng càng mạnh” và “người dân chúng ta nhất định sẽ chiến thắng”.

Cuối thông báo viết rằng: “Chúng tôi kêu gọi tất cả người dân Thượng Hải tham gia hành động với chúng tôi, tương lai của chúng ta nằm trong tay của chính chúng ta!”.

Mặc dù không có sự chiếm đóng của nhà cầm quyền thành phố Thượng Hải vào tối ngày 27/11, nhưng dư luận cho rằng sự lan truyền rộng rãi và trọng tâm của thông báo này ít nhất phản ánh phần nổi của tảng băng chìm vĩ đại nằm phía sau về sự thay đổi trong tư tưởng của người dân Trung Hoa.

Để ngăn nhà cầm quyền Trung Cộng bắt người, người dân xuống đường biểu tình trên khắp Trung Cộng đã liên tục cung cấp tin tức kịp thời tại hiện trường để những người tham gia có thể tự bảo vệ mình, trong đó tin tức bao gồm: Cư dân mạng nhận được tin vào sáng sớm ngày 28/11 và họ liên tục thông báo cho nhau rằng, hơi cay có thể được sử dụng ở Tân Nguyên Lý (Xinyuanli), Bắc Kinh, người biểu tình nên chú ý hơn; Có một xe tín hiệu được tại hiện trường, điều này sẽ khiến thông tin cuả người dân xuống đường không thể được phát đi; Người dân Hàng Châu (Hangzhou) nếu muốn mua hoa cúc, cần phải ghi danh tại đồn cảnh sát, cảnh sát Hàng Châu sẽ tra hỏi người dân có hoa tươi và kiểm tra điện thoại di động của họ; Cảnh sát tại Quảng Trường Nhân Dân ở Thượng Hải đã bất thần kiểm soát điện thoại di động của người dân, v.v.

Tài khoản “Sức mạnh của công dân” đã tweet rằng: khi cảnh sát dừng và kiểm tra mọi người một cách ngẫu nhiên, họ nhất định sẽ kiểm soát xem điện thoại di động của người đó có cài đặt Twitter, Telegram, Instagram và các ứng dụng khác hay không.

Phóng viên khu vực Đông Á của Deutsche Welle, William Yang cũng xác nhận tin tức liên quan và đăng tweet để thông báo cho công chúng.

Tài khoản “Thầy Lý không phải là thầy của bạn,” đã tweet rằng, xét từ số lượng lớn các bản thảo cho đến nay, cảnh sát đã có mặt tại các địa danh quan trọng trên cả nước vào tối ngày 28/11.

Video dưới đây: Công an cảnh sát đã đếm các bản ghi và hỏi bạn đã đánh bao nhiêu người. trả lời ba hoặc bốn

 

Theo Đại Kỷ Nguyên