TRẬN CHIẾN SINH TỬ VỚI FANTANYL (THẬN TRỌNG VỚI XIN KẸO MÙA HALLOWEEN NĂM NAY CÓ MA TÚY CỰC ĐỘC FANTANYL (Phạm Gia Đại/Vcal TV)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Kính thưa quý vị,
Chỉ còn vài ngày nữa đến Lễ Halloween, 26 tiểu bang Hoa Kỳ đã tịch thu hàng tấn ma túy cực độc Fentanyl, một số còn trong bao, một số đã được chuyển từ China qua Mexico cho các băng đảng Mễ chế biến thành những viên kẹo, hay dạng thuốc viên mầu sắc cầu vồng (rainbow fentanyl pills) và tuồn vào biên giới Hoa Kỳ, và từ đó túa đi khắp nơi trên nước Mỹ. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2022, cơ quan bài trừ ma túy Drug Enforcement Administration (DEA) của Mỹ đã tịch thu được trên 12,900 pounds Fentanyl- nhiều hơn 11,200 pounds của cả năm 2021, nhiều gấp đôi năm 2020 và gấp bốn lần so với năm 2019. Chỉ 2 miligam Fentanyl đủ giết một mạng người, dù không uống phải nhưng hít phải hơi của Fentanyl bay trong không khí cũng thiệt mạng. Năm 2021 đã có trên 107 ngàn thanh thiếu niên trẻ em Mỹ thiệt mạng vì Fentanyl (nhiều gấp đôi số binh lính Mỹ hy sinh trong cuộc chiến Quốc-Cộng tại Miền Nam VN trước kia từ 1965 đến 1973). 
Cơ quan kiểm soát biên giới Mỹ CBP đã báo động. Cơ quan DEA và các lực lượng cảnh sát đã cảnh giác phụ huynh về mối hiểm nguy khi trẻ em đi xin kẹo Trick-or-Treat vào ngày October 31 năm nay. Các dân biểu, thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa đã báo động, Dân Biểu lãnh tụ thiểu số đảng Cộng Hòa Mccarthy đã lên Fox News báo động vì tình hình mở cửa biên giới của ông Joe Biden và đảng Dân Chủ đang giết hại dân Mỹ và gây nguy hại cho Hoa Kỳ vì ngoài ma túy Fentanyl, là vũ khí lậu và khủng bố, gián điệp trà trộn xâm nhập, tội phạm hình sự từ các nước lân bang như Venezuela được tống sang Mỹ. Giám Đốc nhà quàn Quận Yakima Jim Justice/Tiểu Bang Washington, TNS Roger Marshall (Cộng Hòa Kansas), và TNS Marsha Blackburn (Cộng Hòa-Tennessee) báo động rằng các băng đảng ma túy quyền lực của Mễ (powerful drug cartels) đang lần theo sau con cái của bạn, theo sau các lân bang của bạn, theo các học sinh của bạn, theo các thành viên trong gia đình bạn, và theo các bạn hữu của bạn nữa đó.
Đặc biệt năm nay 2022, xin quý vị phụ huynh thận trọng khi cho con cháu đi xin kẹo trong mùa Halloween vì có thể có những viên kẹo bọc đường rất đẹp nhưng chứa chất độc ma túy Fentanyl trong đó. Văn phòng cảnh sát trưởng và phụ tá Michael Favata cũng lên tiếng Fentanyl độc hại gấp 100 lần thuốc phiện, và 50 lần hơn bạch phiến, và phụ huynh nên thận trọng vì trẻ em tiếp xúc với các viên thuốc trông giống như kẹo này sẽ bị nguy hại đến tính mạng. 
Văn phòng cảnh sát trưởng Quận Los Angeles, California trong ngày Thứ Tư vừa qua đã phát giác tịch thu được 12 ngàn viên thuốc nghi có chất độc tại phi trường LAX, dấu trong các hộp kẹo dán nhãn của những hãng kẹo nổi tiếng của Mỹ như SweeTARTS, Skittles, Whoppers, và đã tìm ra tung tích nghi can vừa lẩn trốn khỏi phi trường LAX.
Viên chức điều hành Anne Milgram của cơ quan  bài trừ ma túy DEA  báo động rằng các băng đảng Mễ đã dùng các mầu sắc đẹp đẽ để chiêu dụ các thanh thiếu niên Mỹ dính vào những loại ma túy cực kỳ nguy hiểm. Trên toàn nước Mỹ, các cơ quan cảnh sát, các nhân viên nhà quàn, các vị dân cử và cơ quan DEA địa phương đều cảnh giác dân chúng thận trọng trong những ngày lễ hội sắp đến năm nay, và phụ huynh nên kiểm soát các viên kẹo mà các em đi xin được trong mùa lễ. Các cơ quan DEA địa phương đang cố gắng ngăn chặn việc vận chuyển những lượng hàng khổng lồ có ma túy cực độc Fentanyl này của các băng đảng Mexico vào Hoa Kỳ.
Nếu quý vị biết những viên thuốc viên kẹo có chất Fentanyl này ở đâu, xin cấp báo cho cơ quan cảnh sát và nhà chức trách địa phương.
Ghi Chú: 
*Một số tin tức nêu trên đã được bình luận trong chương trình Special Report/VCALTV của PGĐ thâu hình ngày Thứ Năm Oct. 27, xin mời quý vị theo dõi qua link: Đề Tài: “Trận Chiến Sinh Tử với Fentanyl”

*Và sẽ được phát hình vào 8 am và 2 pm ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật October 29th và Oct. 30th, 2022
Trên băng tần 57.13 (nam CA)/ 16.2 (bắc CA) / và 27.9 (Houston, TX) của đài VCAL TV.
Phạm Gia Đại