TRĂM NĂM NỮA, CHƯA CHẮC CÓ NGƯỜI THỨ 2!!! (Fabooker Nguyễn Công Bình)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Không phải vì “cuồng”, lại càng không phải vì cảm tính mà nói thế.

Bởi Trump là một nhân tố kiệt xuất, hiếm hoi xuất hiện trong dòng lịch sử nước Mỹ( nói riêng) và lịch sử nhân loại (nói chung).

Trump vừa thể hiện viễn kiến chính trị của mình về nước Mỹ, về thế giới từ hàng chục năm trước, dù đứng ngoài chính trị!

Trump vừa có tinh thần yêu nước, khi cực chẳng đã phải nhảy vào môi trường chính trị sau khi thấy nước Mỹ đã lệch hướng, và những nhà lãnh đạo của cả 2 đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đều quá kém cỏi, và nguy cơ con quái vật Tàu Khựa lấn át nước Mỹ để dìm nhân loại vào gông xiềng của nó!

Trump vừa có cá tính mạnh mẽ, quyết liệt, cộng thêm tài sản đủ để không bị tiền bạc, thế lực, ngoại bang nào mua chuộc hay gây áp lực!

Trump vừa có bản lãnh để làm cách mạng xã hội, khi thể hiện các sách lược phá cách, có khi gần Cộng Hòa, có khi gần Dân Chủ, lại lắm lúc chẳng Dân Chủ, chẳng Cộng Hòa, mà là những gì rất riêng, rất độc đáo, rất “Trump”!

Trump vượt hơn tất cả, nhất là ở trong hoàn cảnh khó khăn, ông mới là sự lựa chọn duy nhất!

Nhiều người thường so sánh Donald Trump với Ronald Reagan…!

Cũng có vài nét tương đồng: Họ đều là người yêu nước chân chính, có lòng tin thờ Thiên Chúa, có cái nhìn chung về tai họa cộng sản, có khát vọng làm cho nước Mỹ hùng mạnh!

Nhưng Ronald Reagan may mắn hơn Donald Trump.

Thời Reagan, đảng Dân Chủ chưa quá thiên tả, chưa quá “lầy lội”, chưa quá bại hoại như hiện nay!

Thời Reagan, báo chí, media Mỹ chưa bị các thế lực vô minh như Tam Điểm, tài phiệt, vô luân, tiền bạc, ngoại bang Nga + Tàu… mua chuộc chi phối mạnh như hiện nay!

Thời Reagan, ông không bị đại dịch Vũ Hán Corona làm tiêu tan thành tích như hiện nay!

Thời Reagan, ông không bị những lực lượng hắc ám nội bộ có sự trợ giúp của ngoại bang đánh phá dữ dội như hiện nay!

Thời Reagan, ông không bị kẻ thù chiến lược là Liên Sô tấn công, vì cái đầu cs lúc ấy đã sức cùng lực kiệt, tự thân còn không đứng vững, chẳng mấy khó khăn hạ gục; nhất là ông được sự trợ thủ nhiệt thành của bà TT Anh là Margaret Thatcher và Thánh Giáo Hoàng Jean Paul II, cũng như ý chí quật khởi của toàn Đông Âu.

Trái lại, ông Trump thì khó khăn gấp vạn lần. Khi ông ra tranh cử năm 2015, đảng Cộng Hòa coi thường ông. Khi ông thắng 16 nhân vật “tai to mặt lớn” trong đảng, thì đảng Cộng Hòa lại càng bực tức không ủng hộ. Khi vừa đắc cử, bao nhiêu sóng gió nổi lên, bao nhiêu thủ đoạn hợp pháp, lẫn gian manh hãm hại ông, không ngừng nghỉ một ngày một giờ… Có thể nói, Trump là một TT bị cô đơn nhất và cũng dũng cảm nhất!

Trump cô đơn vì không mấy người, ngoài Peter Narvarro, Steve Bannon cùng quan điểm… Không kể kẻ thù, ngay những người trong nội các như Kelly, Master, Mattis, Tillerson…, cũng không hiểu và chia sẻ hướng nhìn của ông!

Trump dũng cảm đối đầu với tất cả nghịch cảnh. Phe Dân Chủ, media thiên tả, các thế lực ” swamp” tham nhũng, nhơ nhớp, tài phiệt…, và nhất là thức tỉnh loài người về một Tàu Khựa mạnh hơn hẳn Liên Sô, rắn độc hơn Liên Sô, có nanh vuốt vươn khắp nơi…; do được các đời TT Mỹ trước, cũng như những chính quyền bạc nhược khác trên thế giới dung dưỡng, đang và sẽ là đại họa, đại hiểm họa. Hơn thế, ông nhận lãnh sứ mạng là vị Tổng Tư Lệnh xung kích chống con quỷ đỏ gian ác này!

Do các TT khác đều dựa vào tài phiệt, vào những mối liên hệ khác để nhận được sự trợ giúp và ủng hộ. Vì thế họ không thể làm phật lòng các thế lực sẵn có trong giới chính trị, cũng như trong giới quyền lực ngầm…!!!

Duy nhất chỉ ông Trump với lòng yêu nước, với bản tính kiên cường, với sự vững mạnh tài chánh, với cá tính độc đáo…mới dám làm những điều mà các chính trị gia khác, không riêng ở Mỹ mà ở khắp nơi trên thế giới không dám làm!!!

Nếu Trump muốn an ổn địa vị, ông chỉ cần thỏa hiệp với giới media thiên tả, giới tài phiệt, giới chính trị gia bẩn thỉu, giới học thuật “ăn ốc nói mò”, giới quyền lực ngầm, và nhất là nhắm mắt trước sự lộng hành của Tàu Khựa…thì ông đã không trãi qua muôn trùng sóng bão kể từ khi bước vào chính trường!

Không, duy nhất có mỗi một Donald Trump dám đi ngược dòng nước. Dám dấn thân, dám xa than, dám chấp nhận bao chửi rủa, bao công kích, bao đánh phá, bao hãm hại, bao hiểm nguy…cho bản thân và cả gia đình để phụng sự đất nước và nhân loại theo cách nhìn sáng suốt của ông!

Khi có ông, người ta không biết trân trọng!

Khi không có ông, người ta sẽ ngàn đời khóc hận!

Riêng người VN, đã có kinh nghiệm về TT Ngô Đình Diệm!

Vậy mà vẫn vô khối kẻ u mê!!!

FB Cong Binh Nguyen