TỔNG THỐNG TRUMP BẤT NGỜ THĂM BINH LÍNH MỸ TẠI AFGHANISTAN, HỨA SỚM ĐƯA HỌ VỀ NHÀ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Theo The Epoch Times, ông Trump đã tới thăm binh lính Mỹ tại căn cứ không quân Bagram và trực tiếp gửi lời chào Lễ Tạ Ơn bất ngờ tới những người lính xa xứ.

Ông Trump đến Afghanistan để dự bữa tối Lễ Tạ Ơn cùng binh lính, phục vụ họ món gà tây truyền thống. Tháp tùng ông chủ Tòa Bạch Ốc trong chuyến công du này có Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Mỹ, Tướng Mark Milley và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney.

Để đảm bảo an toàn, các báo cáo trước đó đều thông tin Tổng thống Trump sẽ nghỉ Lễ Tạ Ơn cùng gia đình tại Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida.

Phát biểu với binh lính tại căn cứ không quân Bagram, Tổng thống Trump tái khẳng định lời hứa của ông về việc mang toàn bộ lính Mỹ tại Afghanistan hồi hương, thoát khỏi cuộc xung đột đã kéo dài 18 năm.

“Chúng ta sẽ giảm số lượng đáng kể binh lính [ở đây],” ông Trump nói.

“Không đâu bằng đón Lễ Tạ Ơn cùng với những chiến binh kiên quyết, mạnh mẽ nhất,” ông Trump nói với các binh lính. “Tôi ở đây để nói Chúc mừng Lễ Tạ Ơn và cảm ơn các bạn rất nhiều. Là tổng thống Mỹ, tôi không có vinh dự nào cao hơn việc được làm tổng tư lệnh quân đội.”
(trithucvn) 

Image may contain: 2 people

https://www.dailymail.co.uk/news/article-7736525/Donald-Trump-makes-surprise-visit-U-S-troops-Afghanistan-Thanksgiving.html?ito=facebook_share_fbia-top&fbclid=IwAR2bMhshhF_o_u1HuU5sF3h3XlRnDtju3AbieFinNiOPEmkZ3R8IqH322gY 

Image may contain: 5 people, people smiling

Image may contain: 13 people, people smiling, outdoor

Image may contain: 2 people, people standing

Tổng thống Donald Trump nói chuyện với quân đội trong chuyến thăm ngày Lễ Tạ ơn bất ngờ tại Sân bay Bagram, ngày 28 tháng 11 năm 2019, tại Afghanistan.
Hình ảnh Olivier / AFP / Getty