TIẾN SĨ TẠ ĐIỀN: TỔNG TUYỂN CỬ HOA KỲ 2020 PHÂN ĐỊNH THIỆN ÁC, CHÍNH TÀ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hình ghép trên Internet: trái ông Trump, Phải ông Biden ứng cử viên hai đảng Cộng Hòa và Dân chủ Mỹ năm 3020 

Có thông tin cho rằng cuộc tổng tuyển cử hiện nay của Hoa Kỳ đang ở một thời điểm then chốt. Nhiều đài truyền thông đang dự đoán và phân tích xem ai sẽ được bầu trong các cuộc thăm dò ở Mỹ. Các nhà quan sát khác cho rằng cuộc bầu cử lần này rất bất thường và không chỉ là cuộc tranh chấp lưỡng đảng. Bởi kết quả của của nó không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của nước Mỹ, mà còn là của thế giới. Vậy cuộc bầu cử này khác với quá khứ như thế nào? Phóng viên Vision Times đã cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Tạ Điền, ​​giáo sư tại Trường Kinh Doanh Aiken, Đại học Nam Carolina. 

Tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ đã vượt qua cuộc đấu tranh lưỡng đảng, Hoa Kỳ đang đứng ở ngã ba đường:

Có thông tin cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 là cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ, và bản chất của nó cũng hoàn toàn khác với những lần trước. TS Tạ Điền nói rằng cuộc bầu cử năm nay, dù là ủng hộ ông Trump, hay chống lại ông Trump, ủng hộ cho ông Biden hay chống lại ông Biden, mọi người đều cho rằng đây là một cuộc bầu cử rất then chốt và rất quan trọng.

“Đối với chúng tôi, dường như lần này quả thực rất khác với trước đây. Lần này thực sự liên quan đến hướng đi tương lai của Hoa Kỳ, và thậm chí là bước đi  tiếp theo của thế giới, chính là hai quan niệm và hai hệ tư tưởng. Hoa Kỳ đang đứng ở ngã ba đường. Rốt cuộc Hoa Kỳ nên đi theo hướng nào? Gần 4 năm qua, ông Trump đã trải qua 3, 4 năm rất khó khăn trong đường lối và chính sách của mình. Đối với những người ủng hộ ông Trump mà nói, họ tin rằng sứ mệnh của ông Trump vẫn chưa hoàn thành. Tức là ông ấy vẫn chưa hoàn thành những gì mình nên làm, mặc dù ông ấy gặp phải trở ngại lớn như vậy.”

“Đây không còn là vấn đề tranh chấp của hai bên. Nói chung, trước đây, việc các đảng phái chính trị tranh chấp với nhau là chuyện bình thường. Chúng ta biết rằng đó thường là sự tranh chấp giữa cánh tả và cánh hữu trong nền dân chủ, chẳng hạn như đường lối chính trị thiên về chủ nghĩa bảo thủ hay chủ nghĩa tự do. Chính phủ có cần thiết phải can thiệp nhiều hơn vào chính sách kinh tế hay không? Hay chúng ta nên để chính phủ ít sự can thiệp và để thị trường tự điều chỉnh? Đương nhiên, một số vấn đề như phá thai và súng ống vẫn luôn có sự tranh chấp hoặc đối lập về quan điểm. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn có thể thấy rằng hai đảng ở Hoa Kỳ về cơ bản là giống nhau khi nói đến lợi ích quốc gia tổng thể của Hoa Kỳ trong các cuộc bầu cử trước kia, đặc biệt là 16 năm trước. Đúng như lời người Trung Hoa nói “Anh em đánh nhau trong nhà, (nhưng) bên ngoài vẫn cùng nhau chống lại kẻ ngoại xâm” (Thi Kinh). Anh em dù đang đánh nhau trên quê hương, nhưng khi có giặc ngoại xâm uy hiếp, khi giáp mặt với kẻ thù, họ vẫn cùng nhau chiến đấu.”

Trở về với truyền thống để bảo vệ dân chủ và tự do? Hay vẫn muốn đi lên chủ nghĩa xã hội?

TS Tạ Điền tin rằng có một sự khác biệt lớn trong cuộc bầu cử năm nay. Những người Mỹ ủng hộ ông Trump hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trở về với truyền thống, bảo vệ nhân quyền và tự do, bảo vệ quan niệm lập quốc Hoa Kỳ cơ bản. Chúng ta biết rằng vào năm 2016, Đảng Cộng Hòa đã lựa chọn và tiến cử ông Trump, cuối cùng người dân Mỹ cũng đưa ra lựa chọn và ông Trump đã đắc cử. “Còn trong cuộc bầu cử lần này, chúng ta đã thấy sức mạnh của những người cánh tả dân chủ, chẳng hạn như Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders của tiểu bang Vermont, người đã công khai tuyên bố mình là một người theo Xã hội Chủ nghĩa. Ngoài ra, còn có Elizabeth Warren và Alexandria Ocasio-Cortez, những người đưa ra ý tưởng về chủ nghĩa xã hội.”

TS Tạ Điền chỉ ra thêm rằng tất cả những người đến từ Hoa Lục đều biết chủ nghĩa xã hội là gì. “Chủ nghĩa xã hội thực sự là giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản. Bạn thấy những gì Đảng Dân Chủ gần đây từ sự ủng hộ phong trào Người da đen đáng sống đến Antifa, họ áp dụng các phương pháp xã hội chủ nghĩa và các tư tưởng cộng sản khác. Chúng ta đều biết đến sự tàn bạo và đen tối của chủ nghĩa cộng sản. Trải qua sự cai trị tàn bạo và độc tài của Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST), chúng ta đã đến Hoa Kỳ để tìm kiếm một cuộc sống tự do. Tất nhiên, chúng ta sẽ không muốn thấy Hoa Kỳ cũng giống như Trung Cộng. Những chính khách Hoa Kỳ có xu hướng chủ nghĩa xã hội chưa thực sự sống dưới sự thống trị của ĐCST, cũng không biết chủ nghĩa xã hội hiện thực là gì. Họ chỉ dừng lại tại những tư tưởng lừa gạt và giả dối về chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội trên sách vở, đó là chủ nghĩa xã hội không tưởng.”

Tổng tuyển cử là cuộc đọ sức giữa chính và tà, ông Trump đại diện cho sức mạnh của chính nghĩa

TS Tạ Điền tin rằng nhiều người trong Đảng Dân Chủ của Hoa Kỳ đã bị những người theo chủ nghĩa xã hội cánh tả uy hiếp, và họ ngày càng hướng về chủ nghĩa xã hội. “Về chương trình mới do Đảng Dân Chủ đề xuất hiện bao gồm cả chương trình của ông Biden, chúng ta có thể thấy rằng về một số phương diện, họ đã thực sự rơi vào tranh chấp đảng phái và tấn công ông Trump. Họ thậm chí còn đưa nước Mỹ đi ngược lại với nền tảng của Hoa Kỳ và hướng tới chủ nghĩa xã hội. Tất nhiên, chúng ta cũng biết rằng hiện nay ma quỷ đang thống trị thế giới, bóng ma của chủ nghĩa cộng sản tiếp tục ám ảnh thế giới, và chủ nghĩa cộng sản là chế độ tà ác nhất hiện nay.”

“Do đó, đối với Hoa Kỳ mà nói, lúc này Hoa Kỳ phải đứng lên ngăn chặn các cuộc phản công của phe xã hội chủ nghĩa và cộng sản. Chúng ta biết rằng, trong 3 năm qua, ông Trump đã áp đặt chế tài nghiêm khắc và tấn công Trung Cộng, quốc gia cộng sản lớn nhất trong số những quốc gia cộng sản cuối cùng còn lại trên thế giới. Ông Trump thực sự là vị Tổng thống Mỹ duy nhất khiến ĐCST cảm thấy thống khổ. Vì vậy, tôi cho rằng ông Trump kỳ thực đại diện cho cuộc bao vây và ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản trên toàn cầu, nhằm trở về với các quan niệm đạo đức nhân văn truyền thống và chính nghĩa. Đó là một lực lượng chính nghĩa, lực lượng tấn công chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản phía sau Đảng Dân Chủ, mà trên thực tế chính là lực lượng của ĐCST. Vì vậy đây thực sự là một cuộc đọ sức giữa thiện và ác, là một cuộc tổng tuyển cử rất quan trọng.”

Cử tri Mỹ đang đưa ra lựa chọn của riêng mình

TS Tạ Điền chỉ ra rằng, nói chung, sẽ có 150 đến 200 triệu người ở Hoa Kỳ có thể bỏ phiếu, nhưng cuối cùng có thể là khoảng 100 triệu người. “Năm nay, nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ của họ với ông Trump theo những cách độc đáo của riêng mình. Ví dụ, chúng ta thấy rằng hiện nay Hoa Kỳ không thể tập trung tổ chức các cuộc tuần hành và tụ họp quy mô lớn vì bệnh dịch. Nhiều người đã nghĩ ra những phương pháp rất hay, họ sử dụng du thuyền hoặc thuyền nhỏ. Trên mỗi du thuyền đều là từng gia đình, hoặc một vài người bạn với nhau, điều này không vi phạm lệnh cấm tụ họp nhằm ngăn ngừa bệnh dịch. Mọi người đều treo cờ trên thuyền. Đây là một hiện tượng rất thú vị trong năm nay, là cách để bày tỏ sự ủng hộ của họ với ông Trump.”

Hàng nghìn chiếc thuyền diễu hành tại Florida mừng sinh nhật TT Trump (Ảnh: Facebook The Official Trump boat)

“Chúng ta đã chứng kiến ​​các cuộc diễu hành bằng du thuyền quy mô lớn và phạm vi lớn, nhằm bày tỏ sự ủng hộ ông Trump trên các đại dương, sông hồ từ New York và New Jersey đến phía Nam vùng Nam Carolina và Bắc Carolina, từ Florida và Georgia đến California. Bạn thấy đấy, có rất ít người ủng hộ ông Biden, hầu như không có, rất hiếm. Như vậy bạn thấy sự nhiệt tình của những người ủng hộ cho hai bên là hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, số người tham gia cuộc tụ họp ủng hộ ông Trump lên đến hàng ngàn người, còn có hàng chục ngàn người đứng chờ bên ngoài, chật kín người. Cuộc tụ họp ủng hộ ông Biden chỉ có vài trăm hoặc vài ngàn người. Bạn có thể thấy rằng sự ủng hộ và nhiệt tình của các cử tri là hoàn toàn khác nhau.”

“Cũng có một điểm rất quan trọng, trước đây chúng ta nghĩ rằng người da đen và người Mỹ gốc Phi là nguồn phiếu cố định và những cử tri bỏ phiếu trung thành của Đảng Dân Chủ. Khi ông Trump đắc cử vào năm 2016, ông Trump chỉ có 8% số phiếu của người da đen, và 92% đều do bà Hillary Clinton chiếm giữ. Từ đầu năm đến nay, tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong số những người da đen đạt 26% vào tháng trước và hiện giờ có vẻ như đã lên đến 42%. Điều này có nghĩa là một lượng lớn người da đen đang bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa và rời khỏi Đảng Dân Chủ, những người vốn là lá phiếu trung thành của Đảng Dân Chủ.”

“Ngoài ra còn có những người gốc Tây Ban Nha và người Nam Mỹ, đây là một nhóm thiểu số rất lớn ở Hoa Kỳ. Họ cũng đang chuyển sang Đảng Cộng Hòa với số lượng lớn. Về người gốc Á, tôi nghĩ có thể thấy rõ là, sự ủng hộ ông Trump đang tăng mạnh trên những khẩu hiệu tập trung bởi người gốc Á tại các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ. Bởi ông Trump đã làm rất xuất sắc công việc của mình. Trước khi xảy ra bệnh dịch, ông ấy đã đưa nền kinh tế Hoa Kỳ đạt đến đỉnh cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tỷ lệ thất nghiệp của tất cả người da đen, người gốc Á và người gốc Tây Ban Nha là thấp nhất trong lịch sử. Nền kinh tế cũng phát triển nhất trong lịch sử, ngay cả đối thủ và kẻ thù của ông ấy cũng phải thừa nhận điều này.”

“Ngoài ra còn có phong trào ly khai được gọi là Walk Away. Phong trào ly khai nghĩa là gì? Nghĩa là những người trong Đảng Dân Chủ đã rời bỏ Đảng Dân Chủ và chuyển sang Đảng Cộng Hòa. Vì vậy, tôi nghĩ tỷ lệ ủng hộ ông Trump chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với năm 2016. Mọi người đang bàn tán về việc liệu nước Mỹ có thể biến thành màu đỏ hay không. Tất nhiên, màu đỏ ở đây không phải là màu đỏ của những người cộng sản, mà ám chỉ màu đỏ của Đảng Cộng Hòa, còn màu xanh đại diện cho Đảng Dân Chủ.”

Xuất hiện lời đe dọa của ĐCST trên Internet, nếu ông Trump đắc cử, ĐCST sẽ hủy diệt nhân loại bằng vũ khí hạt nhân

Có thông tin cho rằng, gần đây đã xuất hiện những lời đe dọa của ĐCST trên Internet, liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ, nói rằng nếu ông Trump đắc cử, ĐCST sẽ hủy diệt nhân loại bằng vũ khí hạt nhân. Một số người nói rằng đây là kết quả của cuộc tẩy não của ĐCST. TS Tạ Điền chỉ ra: “Tôi đã nhìn thấy những lời này. ĐCST cũng nói rằng họ sử dụng bốn phương pháp, sử dụng vũ khí hạt nhân. Thậm chí, ĐCST không cần thả vũ khí hạt nhân vào Hoa Kỳ. Họ có thể đào hang ở lưu vực Tứ Xuyên nhằm tiến hành các vụ nổ hạt nhân, khiến tâm trái đất tan chảy, hủy diệt toàn bộ trái đất và toàn thể nhân loại. Chỉ những kẻ rất điên cuồng mới nói ra những lời này. Có người còn nói rằng hàng ngàn quả bom hạt nhân đã được kích nổ trên dãy Himalaya, làm thay đổi quỹ đạo trái đất, gây ra lũ lụt. Hoặc ĐCST sẽ cho nổ bom hạt nhân ở Thái Bình Dương, gây ra Trận sóng thần khổng lồ nhấn chìm Hoa Kỳ, và tất nhiên ĐCST cũng sẽ nhấn chìm cả Trung Cộng …”

“Bạn có thể thấy rằng những lập luận về vũ khí hạt nhân này đều nhằm tiêu diệt loài người, đây chắc chắn là một tội ác chống lại loài người. Tất nhiên, không có gì ngạc nhiên khi những lời đe dọa này được đưa ra vào lúc này, ắt phải có những nhân tố phía sau. Điều này đại diện cho từng thành viên của ĐCST, hay đại diện cho ĐCST? Ở Trung Cộng, những ý kiến ​​và quan điểm trái với ý muốn của ĐCST như vậy sẽ không thể tồn tại trong 1 ngày, và có thể bị xóa sổ trong vài phút hoặc vài giờ, những người liên quan sẽ bị tống vào tù. Nếu điều này xuất hiện và được phổ biến rộng rãi trên các đài truyền thông, ngay cả khi nó không phải là bài phát biểu chính thức của ĐCST, thì cũng là ĐCST đã bí mật cho phép và ám thị luận điệu này. ĐCST chỉ đơn giản là dùng tiếng nói riêng ẩn chứa hiểm họa, nhằm thăm dò sức gió, sức nước và phản ứng của cộng đồng quốc tế.”

Mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân của ĐCST

TS Tạ Điền chỉ ra rằng chúng ta cũng đã thấy những điều tương tự trong cái gọi là chiến tranh không hạn chế của các tướng lĩnh ĐCST. “Nhưng điều này không giống với trước đây. Đây không phải là chiến lược đánh bại Hoa Kỳ hay đánh bại một xã hội tự do giúp ĐCST thống trị thế giới, không phải là ĐCST sẽ chiến thắng thế nào. Chỉ đơn giản là chúng ta cùng nhau bị hủy diệt như thế nào. Đây mới là sự khác biệt quan trọng nhất. Nói cách khác, ĐCST thực sự nhận thức được rằng họ sắp chết, dẫu là phải đối mặt với những uy hiếp quân sự, hay những chế tài về kinh tế, việc lên án nhân quyền và truy cứu trách nhiệm về virus và bệnh dịch, cùng những tranh chấp về địa chính trị quốc gia, lãnh hải và các vấn đề Biển Đông giữa Trung Cộng và những nước khác trong cộng đồng quốc tế. Tất cả đều đã đến hồi kết.”

“Vì vậy, tôi nghĩ bản thân ĐCST đã nhận thức ra rằng chế độ của mình sắp diệt vong. Một chế độ rất tàn ác sẽ không can tâm tình nguyện dừng lại như vậy và nói rằng tôi sẽ chết như thế này, sẽ tiêu đời như thế này, sẽ trói tay xin hàng như thế này ư? ĐCST sẽ không làm vậy. ĐCST còn có quân đội, cảnh sát, vũ khí hạt nhân trong tay và chắc chắn họ sẽ làm điều gì đó.”

“Nhưng ĐCST cũng biết rằng mình không thể đánh bại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ hiện có vũ khí bí mật hàng đầu và tinh vi nhất thế giới, trong đó có nhiều vũ khí rất mạnh. Kể từ sau thế chiến thứ 2, Hoa Kỳ ngày càng dẫn đầu thế giới về kỹ thuật công nghệ quân sự. Ví dụ như chiếc F117 mà Mỹ cho ra mắt vào năm đó, cả thế giới không biết nó là gì và chưa từng thấy nó. Sau đó, Mỹ cho ra đời máy bay chiến đấu động cơ F22. Máy bay chiến đấu F35 hiện nay là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Các nước khác cũng cố gắng bắt chước nhưng không một loại máy bay nào đáp ứng được yêu cầu thực chiến. Đây chính là Lực lượng Không quân của Hoa Kỳ.”

“Hoa Kỳ còn có hải quân. Các tàu ngầm hạt nhân và Hàng Không Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này đã vượt xa và dẫn đầu thế giới. Trên thực tế, Hoa Kỳ hiện còn có quân đội Internet, quân đội trên không và quân đội vũ trụ. Lực lượng vũ trụ Hoa Kỳ có máy bay chiến đấu mang tên RX37B. Đây là loại máy bay có quỹ đạo, có thể bay theo quỹ đạo từ 1 đến 2 năm. Nó có thể đến và đi không để lại dấu vết và đến bất kỳ nơi nào trên thế giới mọi lúc, mọi nơi. Giờ đây Hoa Kỳ không cần phải thả vũ khí hạt nhân hay bom nguyên tử nữa, họ sử dụng một vũ khí mới, một cây gậy kim loại, được gọi là ‘Quyền trượng của Thượng Đế, Quyền trượng của Đức Chúa Trời’. Thanh kim loại này được thả từ trên cao xuống, và động năng tốc độ cao của nó tấn công của nó có thể phá hủy một thành phố.”

“Trên thực tế, Hoa Kỳ dẫn đầu các nước khác về công nghệ, không phải chỉ trong một thế hệ, mà là hai thế hệ trở lên. ĐCST nhận thức rõ điều này, nên đã cố gắng đánh cắp công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, và cũng khá thành công. Nhưng hiện nay chúng ta biết rằng bàn tay đen của ĐCST đã bị chặt đứt, Hoa Kỳ ngăn không cho ĐCST tiếp tục ăn cắp. Nếu không để ĐCST đánh cắp, họ sẽ sử dụng những thứ hiện có của mình, hòng kéo mọi người xuống nước cùng nhau, hoặc tìm điểm tựa nhằm chôn vùi tất cả con người cùng với mình. Đây là tư tưởng của ĐCST.” 

Video phỏng vấn TS Tạ Điền:

Lý Tịnh Nhữ