THÁNG LỊCH SỬ PHỤ NỮ (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 4 people and military uniform

May be an image of 1 person and military uniform

May be an image of 1 person and military uniform

May be an image of 1 person and military uniform

May be an image of 2 people

May be an image of 2 people

May be an image of 4 people and military uniform

Một người bạn Lực Lượng Đặc Biệt Nón Xanh “Green Beret” Hoa Kỳ vừa gởi cho thước phim youtube kỷ niệm “Tháng Lịch Sử Phụ Nữ”.
Trên thế giới có “Ngày Phụ Nữ” và mọi người tặng bông cho các nàng. Còn Quân Lực Hoa Kỳ thì có tới một tháng để kỷ niệm lịch sử phụ nữ. Dân sự Mỹ hổng có ngày phụ nữ nào vì họ đã nắm đầu quý ông 365 ngày từ lâu rồi.
Trong thước phim youtube này là phóng sự đặc biệt về nữ quân nhân binh chủng Nhảy Dù Hoa Kỳ đang thực tập nhảy dù. Thông thường nam nữ quân nhân Hoa Kỳ trộn lẫn nhau vì hỏng có phân biệt giới tính. Tuy nhiên đây có thể là sự sắp đặt đặc biệt cho “Tháng Lịch Sử Phụ Nữ” nên tất cả quân nhân đều là phái yếu. Phi hành đoàn máy bay C-17 cũng toàn là “giặc lái gái”.
Chú ý ở phút 16:35 có một Đại úy Nhảy Dù gốc Á Châu giống người Việt. Cô ấy có thể là đại đội trưởng. Khuôn mặt cô có thoáng lo âu nhưng bình tĩnh thực hành. Lâu lâu cô nhìn chéo ra sau để chờ lịnh nhảy của “thầy nhảy dù” Jumpmaster”. Tất cả phải che một bàn tay lên quai bung dù bụng vì nếu bất cẩn để dù bụng bung ra trong khoang máy bay thì sẽ bị gió hút ra ngoài có thể bị thương hay chết.
Thi sỹ Hà Huyền Chi có những câu thơ về nhảy dù rất hay xin tặng vị Đại Úy gốc Á Châu là người đã nhảy đầu tiên khỏi máy bay rất hào hùng.
Tôi đi tìm tình thương
Trời thương yêu mở ngõ
Hoa áo đẹp mười phương
Máu thù loang Mũ Đỏ
Từng chiếc lại từng chiếc
Hoa dù nở trong mây
Hồn tôi ai chấp cánh
Không gian vương dấu giày