SAU CƠN MƯA (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30- Chương # 97

Bão lịch sử bao giờ cũng kéo dài hơn thiên tai! Thiệt hại để lại, không phải là vài thị trấn, thành phố, nó trải dài theo vận nước, di hại từ thế hệ này qua biết bao thế hệ sau. Trung cộng vừa kỷ niệm 100 năm đảng toàn trị, bão vẫn dồn dập đổ vào, không ngưng, lụt lội, nhà cửa trôi sông – Cuba ngắc ngoải hơn 62 năm, từ 1959 đến nay, và người dân tiếp tục xuống đường đòi tự do, cộng đồng tỵ nạn Cuba tại Florida biểu tình trước Toà Bạch Cung. Theo BPR Business & Politic, ngày 30 tháng 7 năm 2021, chính quyền Harris Biden vừa trao trả Cuba 27 thuyền nhân Cuban, dong thuyền hy vọng được tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ (https://www.bizpacreview.com/2021/07/30/biden-admin-sends-27-cuban-refugees-trying-to-escape-communist-hellhole-back-to-cuba). Họ xua đuổi dân tỵ nạn cộng sản, và mở cửa đón di dân kinh tế! Chỉ vì dân tỵ nạn cộng sản khó mà bầu cho đảng Dân chủ! Quê hương Việt Nam, mỗi năm đảng cộng sản ăn mừng thêm một tuổi, dân tộc khốn nạn thêm một năm!

Buổi sáng thức dậy, đọc e-Mail của người bạn cùng đơn vị năm xưa: “Nỗi lo sợ cho một trại súc vật đang được định hình tại xứ sở này là điều không phải là sẽ không xẩy ra.”  Tôn trọng ý của anh, nhưng chúng tôi xin phép có suy nghĩ khác, bạn hiền. Người Pháp có câu ngạn ngữ: “Sau cơn mưa, trời lại sáng” (Après la pluie, le beau temps). Không phải cơn mưa nào cũng giống nhau. Nơi trình độ dân trí, dân chủ thấp kém, bóng đêm sẽ kéo dài và bình minh chờ mãi vẫn không đến! Hoa Kỳ khác tất cả mọi quốc gia, đất nước chúng ta tôn thờ Thượng Đế từ ngày khai sinh, và Ngài chưa bao giờ bỏ rơi con cái, hãy vững niềm tin nơi Ngài “In God We Trust”.

  HY VỌNG ĐÃ VƯƠN LÊN.

Xin phép mượn tựa đề bài nhạc “Hy vọng đã vươn lên” của cố Nhạc sĩ Du ca Nguyễn Đức Quang, bạn khoá 9/68 Bộ binh Thủ Đức, và cũng là bạn ở cùng phòng giam tại trại tù Long Giao. Ngay trong ngục tù, anh Quang không bao giờ từ bỏ giấc mơ: “Hy vọng đã vươn lên trong màn đêm bao ưu phiền – Hy vọng đã vươn lên trong lo sợ mùa chinh chiến – Hy vọng đã vươn lên trong nhục nhằn tràn nước mắt – Hy vọng đã vươn dậy như làn tên – đang rực lên – trong màn đêm.” Cám ơn Nguyễn Đức Quang, anh đã giữ lửa cho chúng tôi trong ngục tù cộng sản Việt Nam. Hoa Kỳ hôm nay, quả thật đang hứng chịu những cơn bão nhỏ, nhưng người dân Mỹ vẫn chiến đấu, không hề bỏ cuộc. Khi bão đến, các loài chim đều trốn chạy, riêng cánh Thần ưng, bão càng lớn càng bay cao.

Hỡi các chiến binh từng vượt đại dương, băng rừng lội suối tìm về tự do, hãy khắc trong tim lời nhắn nhủ của Đức cố Giáo Hoàng John Paul II, ngày 16 tháng 10 năm 1978: “Đừng sợ hãi. Hãy mở rộng lòng đón Thượng Đế” (Be not afraid. Open wide the doors to Christ.) (https://www.irishtimes.com/news/be-not-afraid-papal-quotes-1.1175579.) Thượng Đế là Thiên Chúa đã bảo bọc đất nước Hoa Kỳ hằng trăm năm nay – Thượng Đế là Đức Phật, đã dìu con cái của Ngài vượt muôn trùng đại dương, về xum họp bên mái nhà chung mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ – Thượng Đế là cha mẹ, ông bà, anh chị em chúng ta, đã ra đi, bỏ mình trên biển cả, hay hy sinh vì chính nghĩa tự do! “Đừng sợ hãi” anh chị em thân quý. “Hy vọng đã vươn dậy như làn tên – đang rực lên – trong màn đêm!”

  MA QUỶ ĐẦU HÀNG. Làm sao quên được quá khứ? Dù tốt hay xấu, quá khứ cũng trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Với quá khứ đẹp, sẽ trở thành kỷ niệm yêu thương và quá khứ xấu, để lại vết sẹo tâm hồn! Những ai ở Mỹ, chắc không thể nào quên được hình ảnh cả một khu phố tại Seattle, Tiểu bang Washington, bị chiếm đóng bởi bọn trộm cướp Black Lives Matter và Antifa vào tháng 6 năm 2020?

 Bạn bè ở ngoài nước Mỹ, hoang mang không hiểu sao, một thành phố lớn, với những con đường dốc cao tuyệt đẹp, lại có thể bị chiếm đóng bởi một nhóm thổ phỉ dễ dàng? Câu chuyện đơn giản đến mức trở thành vô lý! Giống như những thành phố do đảng Dân chủ cầm đầu, Seattle mùa hè 2020 bạo động, cướp phá, hôi của, thậm chí súng nổ, người chết đã xẩy ra. Ngày 8 tháng 6 năm 2020, bọn BLM và Antifa hoành hành như vào chốn không người, đốt phá trụ sở cảnh sát, chiếm trọn một khu phố và đặt tên Capitol Hill Autonomous Zone (CHAZ) sau đó đổi lại là Capitol Hill Occupied Protest (CHOP). Tuyên ngôn của nhóm thổ phỉ vào ngày 9 tháng 6 năm 2020, nêu ra họ đã giải phóng Đồi Capitol nhân danh người dân tại Seattle. (https://quillette.com/2020/06/16/seattles-summer-of-love/). Khi phóng viên gà nhà Chris Cuomo, CNN, hỏi bao giờ cuộc chiếm đóng này chấm dứt? Thị trưởng Thành phố Jenny Durkan, đảng Dân chủ trả lời “Tôi không biết, chúng ta có thể sẽ có một mùa hè yêu thương”.

Jenny Durkan là một trong sáu thị trưởng những thành phố lớn, thuộc đảng Dân chủ cầm quyền to miệng nhất kêu gào giảm ngân sách cảnh sát, nhưng lại thẳng tay dùng tiền thuế của dân để thuê bảo vệ riêng. Hãy nhớ tên bọn này: Lori Lightfoot (Chicago) – Brandon Scott (Baltimore) – Todd Gloria (San Diego) – London Breed (San Francisco) – Bill De Blassio (New York) – và Jenny Durkan (Seattle).

Thứ tư, 28 tháng 7 năm 2021, Daily Mail.com đưa tin, Thị trưởng Seattle kêu gọi cần phải có thêm cảnh sát sau khi thành phố trải qua 6 vụ nổ súng trong một tuần và mất đi 250 cảnh sát trong vòng 17 tháng vừa qua! Theo sở cảnh sát, 20% cảnh sát nghỉ việc vì phong trào chống đối cảnh sát tại Seattle. (https://www.dailymail.co.uk/news/article-9834137/Seattle-mayor-calls-police-six-shootings-one-weekend.html). Chẳng tốt lành gì đâu, nhiệm kỳ thị trưởng 4 năm của Jenny Durkan sẽ phải bầu lại vào năm 2022. Cứ đến mùa bầu cử, chú ý một chút, cử tri sẽ thấy sự khốn nạn của bọn chính trị gia kên kên. Nhiệm kỳ bốn năm thị trưởng của mụ Jenny Durkan sẽ chấm dứt năm 2022, đã đến lúc cử tri Seattle vất vào thùng rác chiếc tã rách, nếu bạn không muốn thành phố còn bốc mùi.

 ︎ SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHE DẤUĐức Phật từng thuyết giảng: “Ba thứ không thể che đậy về lâu dài: Mặt trời, Mặt trăng và Sự thật.” (Three things cannot be long hidden: the sun, the moon, and the truth.). Công tâm nhận xét, đảng Dân chủ cực tả đã rất thành công trong việc cướp chính quyền một cách tinh vi, lợi dụng “China virus” để tổ chức gian lận bầu cử! Với những chính trị gia cực tả trong đảng Dân chủ “China virus” là thiên thần hộ mạng của họ. George Floyd là thánh, là bùa, để mê hoặc những kẻ thích vào siêu thị, thương xá, khuân hàng ra và không phải trả tiền! Từ nay đến ngày bầu cử 2022, lá bài China virus biến thể, chích ngừa, đeo khẩu trang sẽ được chính quyền Harris Biden lải nhải, ê a tụng kinh trên CNN, MSNBC và đám báo chí, truyền thông “Fake news”. Mùa bầu cử nào chả thế? Bài ca kỳ thị chủng tộc lại vang lên, một anh, chị hay em bé da trắng, nâu, vàng có chết, chuyện nhỏ! Chẳng may, một người da đen ra đi, là cả bầy cả lũ đảng ta xuống đường, đốt phá, cướp giật và gào lên là nước Mỹ kỳ thị, xấu xa, tàn ác!

Trong tiếng Anh, “Enough is Enough” hàm ý, một ai đó phải đứng lên và nói “Quá lắm rồi, cần phải chấm dứt” (someone has got to stand up and say enough is enough). Hai tuần trước, tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn xẩy ra vụ nổ súng khiến cả vận động trường chạy như ong vỡ tổ. Tuần này, cũng tại Washington, D.C., cách Toà Bạch Cung không xa, lại thêm một vụ nữa! Đất nước Hoa Kỳ đang lộ ra bộ mặt xấu xa, nham nhở để thế giới cùng xem!
 

Hoa Kỳ vô cùng hãnh diện về nhà tranh đấu Nhân quyền Mục sư Martin Luther King, cộng đồng người da đen đã đóng góp cho quê hương của tự do những đứa con ưu tú nhất, chúng tôi đứng bên các bạn để cùng nhau chống lại mọi hình thức kỳ thị, phân biệt chủng tộc dựa trên mầu da, giới tính, theo đúng di ngôn của Mục sư King.

Nhưng hôm nay, những ngôi sao sáng của cộng đồng da đen như Bác sĩ, Thần kinh Giải phẫu, Ben Carson, cựu Bộ trưởng U.S Housing and Urban Development – Luật sư Nhân quyền Leo Terrell – Nữ Bình luận gia Candace Owens, và nhiều ngưởi da đen trí thức khác, đều cùng nhau lên án Black Lives Matter! Metropolitan Police Chief, Robert Contee, vị chỉ huy cảnh sát 4 sao trên vai, cũng là người da đen, đã uất hận, tuyên bố trên Fox News: “Tôi nói thẳng với bạn… Hệ thống công lý mà chúng ta có bây giờ, không hoạt động theo cách mà nó phải làm. Tòa án không mở cửa. Đó là một sự thật. Các trường hợp từ năm ngoái đã xảy ra trong COVID về tội phạm bạo lực mà chưa được giải quyết, bạn nghĩ những cá nhân đó ở đâu? Họ đang ở trong cộng đồng chúng ta” Sự thật bao giờ cũng khó nghe. Các vị phụ huynh Việt Nam, đừng mất thời giờ tranh luận với thế hệ thứ hai hay ba, sinh ra hoặc lớn lên tại nước Mỹ, đầy mộng mơ, và lý tưởng. Hãy kể cho các cô chiêu, cậu ấm lời nói trung thực của vị sĩ quan cảnh sát trưởng Robert Contee: “Chúng tôi muốn giúp đỡ mọi người, nhưng bạn không thể giải quyết những tên tội phạm bạo lực. Bạn không thể thả những tên tội phạm bạo lực đang có mặt ở đây khiến cộng đồng bất an… Chúng không muốn có việc làm. Không cần dịch vụ. Những gì chúng ta có thể yêu cầu là tội phạm phải ra khỏi đường phố của chúng ta bởi vì họ đang làm cho nó không an toàn… Nếu không, thì những tội phạm hôm nay sẽ tiếp tục.” Ngay tại thủ đô của nước Mỹ tội phạm tung hoành như chốn không người! Thống kê tội phạm của sở Cảnh sát Washington, D.C., cho biết từ đầu năm 2021 đến nay đã xẩy ra 108 vụ giết người, và ăn trộm xe tăng 74%. (https://www.foxnews.com/media/dc-police-chief-justice-system-coddle-violent-criminals).  
Sự lố bịch, kệch cỡm còn vượt qua sức tưởng tượng của mọi người. Ngày 9/7/2021 bà Thị trưởng Washington D.C cho sơn khẩu hiệu “Black Lives Matter” phủ kín con đường trước Toà Bạch Cung, chiều ngang mỗi chữ chiếm nguyên vị trí từ lề đường bên này, sang bên kia, phải dùng drone bay trên cao mới có thể chụp hình toàn bộ. Nữ Thị trưởng Muriel Bowser tuyên bố: “Chúng tôi muốn kêu gọi đến sự chú ý ngày hôm nay, để bảo đảm đất nước của chúng ta công bằng hơn, và cuộc sống người da đen là vấn đề trong đất nước của chúng ta (We want to call attention today to making sure our nation is more fair and more just and that black lives and that black humanity matter in our nation.) (https://www.nbcwashington.com/news/local/dc-paints-black-lives-matter-on-street-near-lafayette-square-street-renamed-black-lives-matter-way/2323647/) 

Đúng là “Gái đĩ già mồm”, xin lỗi khi phải dùng ngôn ngữ không mấy thanh tao. Đất nước Hoa Kỳ đã quá công bằng rồi bà Thị trưởng Muriel Bowser. Công bằng đến nỗi cho phép đám thảo khấu treo cờ ngược, vẽ lên chữ BLM. Sinh mạng người da đen là quan trọng, thế còn các sắc dân khác thì vất đi sao? Có một cái bẫy trong cách tuyên truyền, chúng ta cần phải tránh: Thứ nhất, BLM không hề đại diện cho toàn thể người da đen, chỉ là một nhóm rác rưởi, nơi cộng đồng nào cũng có. BLM không phải là phong trào tranh đấu cho nhân quyền, họ tranh đấu cho tội phạm, cho tham nhũng, cho quyền đập phá, bắn giết. Thứ hai, rất nhiều người sợ hãi khi cất lên tiếng nói phản kháng BLM vì sợ bị chụp mũ kỳ thị. Thứ ba, đảng Dân chủ cực tả, và đám “Fake News” biết rõ nỗi sợ hãi bị chụp mũ kỳ thị của chúng ta, nên bọn chúng tiếp tục dùng BLM là con ngáo ộp doạ dẫm người dân. Chính quyền Harris Biden và Black Lives Matter có một mối liên hệ chính trị bất thành văn với nhau. Chính vì thế, cho đến nay có bao giờ Bộ Tư pháp Liên bang dám mở cuộc điều tra về những tội phạm hôi của, cướp giật, giết người, đốt phá các toà nhà chính phủ thiệt hại hằng tỷ USD của BLM? Black Lives Matter đã đưa Harris Biden vào Toà Bạch Cung, và họ phải trả món nợ đó.
 
Inline image
                                                                                                                                                                Photo: Getty/Daniel Slim

 GẬY ÔNG, ĐẬP LƯNG ÔNGThành quả lớn nhất chính quyền Harris Biden thực hiện trong 7 tháng đầu nhiệm kỳ là tội phạm gia tăng, chúng ta hãy xem con số tỷ lệ giết người (homicides) tại ba thành phố lớn: Los Angeles County: Tăng 111% – Philadelphia: Tăng 31% – Portland, Oregon: Tăng 327% (Fox News 27/7/2021). Trước khi đọc tiếp, xin phép bạn đọc từ nay trở đi chúng tôi sẽ dùng chữ chính quyền “Harris Biden” thay vì “Biden Harris”, với tất cả lòng kính trọng, chúng tôi không tin sức khoẻ và bệnh lãng trí sẽ cho cụ Biden ngồi hết nhiệm kỳ đầu tiên! Theo Hiến pháp, người kế vị sẽ không ai khác hơn là cựu nhân tình của ngài Thị trưởng San Fransico, Willie Brown. Ngày xưa khi nàng Kamala Harris 29 tuổi, chàng Willie Brown 60, cuộc tình của họ chấm dứt vào năm 1995, không có gì là bí mật cả. (https://www.reuters.com/article/uk-factcheck-kamala-harris-willie-brown/fact-check-kamala-harrisandwillie-brownhad-a-relationshipover-adecadeafterhe-separated-from-wife-idUSKBN26Y2RQ) Nếu là dân thường thì chẳng có gì đáng bàn, nhiều cuộc tình cách biệt tuổi tác, đẹp như bài thơ! Nhưng con đường đi vào chính trị, quyền lực cao nhất nước Mỹ, phải leo lên giường ngủ, thay vì tài năng thì chưa một ai đứng đầu nước Mỹ có thành tích như vậy!

Chưa bao giờ nước Mỹ bất an như hôm nay! Và cũng chưa một quốc gia nào trên thế giới cho phép tội phạm, ném đá, đổ cả sô nước lên đầu cảnh sát, và phụ nữ da đen leo lên mui xe tuần tiểu nhẩy nhót khiêu dâm. Cũng chưa một chính quyền Mỹ nào từ trước đến nay lại bỏ bê lực lượng trị an thành phố. Chưa hề có một vị Phó Tổng thống nào với quá khứ kêu gọi, đóng tiền bảo lĩnh cho tội phạm hình sự được tự do. Chính quyền Harris Biden đã đưa nước Mỹ xuống hàng thấp nhất, trong thời gian ngắn nhất. Tập Lục Bình bất chiến tự nhiên thành!

Bản tin trên NBC News, ngày 26 tháng 7 năm 2021, cựu Thượng nghị sĩ Liên bang, đại diện California bà Barbara Boxer bị tấn công từ sau lưng, kẻ cướp giật điện thoại và chạy ra xe tẩu thoát. Ở tuổi 80, bà Barbara Boxer có 10 năm làm Dân biểu và 24 năm Thượng nghị sĩ, đảng Dân chủ. Tiểu bang California là thành trì lớn nhất của đảng Dân chủ!  

Chúng tôi xin mượn lời tuyên bố của nữ Trung sĩ Cảnh sát Jerretta Sandoz, V.P, of the L.A. Protective League to CBS L.A. trên truyền hình Fox News ngày 22 tháng 7 năm 2021 nói về tội phạm tại California, làm kết luận: “Bọn chúng không bỏ chạy, chúng đi bộ ra khỏi cửa hàng (sau khi ăn cắp) và gửi một thông điệp ‘Chúng tôi là tội phạm đã chiến thắng’.” (They didn’t even run out, they walked out. And so, that sending a message that ‘We the criminals, are winning’)

Chúng tôi là tội phạm, đã chiến thắng! Muôn năm chính quyền Harris Biden. Make America Last!

 Nguyễn Tường Tuấn

tuan@1TeamConcept.com

30/07/2021