Ai GÂY NÊN ĐẠI DỊCH CHẾT 4.4 TRIỆU NGƯỜI ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hình minh họa

Mỗi lần thấy mũi tên đại dịch virus Vũ Hán chĩa lên trên biểu đồ của trang websie: Bệnh dịch thế giới ghi số người nhiễm nhiễn bệnh virus Vũ Hán tăng tốc, là lúc cần đem tên Tập Cận Bình ra trước tòa án tội phạm quốc tế xét tội tử hình. Hành động dã man của Tập đến nay giết chết 4.4 triệu người, gây nhiễm bệnh cho 199 triệu người trên thế giới. Tác hại kinh tế toàn cầu không biết bao nhiêu ngàn tỉ đô-la?!. Các nước nghèo lâm vào thảm trạng chưa từng có trong lịch sử của họ. Phải gọi đó là virus Tập Cận Bình (Xi Jinping’s virus).
Cơn Đại Dịch trên thế giới với biến thể Delta hiện đang lan tràn khắp châu Á rất nặng nề làm tê liệt xã hội, giờ đến Mỹ, các tiểu bang Hoa Kỳ đang báo động, dự báo lên cao điểm trong tháng 8 này! Dịch đợt này chưa hạ xuống thì đợt khác ập tới, đợt sau nguy hơn đợt trước với con virus Xi Jinping… Rồi đây không biết nhiêu sinh linh đồ thác nữa!

Những bằng chứng rành rành như thế này, tại sao Mỹ và thế giới không có hành động cụ thể với tên tội phạm Xi Jinping? Thế giới này bất lực trước tên ôn đồ này rồi sao? Những bằng chứng kết tội:

Điều tra của nghị sĩ Mỹ: Virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, thủ phạm đại dịch virus Vũ Hàn (virus Vũ Hán-19)

“Có nhiều bằng chứng” cho thấy virus gây ra đại dịch virus Vũ Hán, khiến hơn 4.4 triệu người chết, rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán, Trung Cộng. Trên đây là kết luận báo cáo của dân cử Quốc Hội Hoa Kỳ đảng Cộng Hòa Mỹ, công bố hôm nay, 02/08/2021.

Báo cáo khẳng định “đã đến lúc cần loại bỏ hoàn toàn giả thiết về chợ động vật”. Chợ động vật là xuất xứ của đại dịch vốn là một trong các giả thiết được ưu tiên cho đến nay. Theo báo cáo của các dân biểu đảng Cộng Hòa, hiện đã có nhiều bằng chứng đáng tin cậy về khả năng virus thoát ra từ phòng thí nghiệm của Viện Virus học thành phố Vũ Hán. Việc này “có khả năng xảy ra vào khoảng thời gian trước ngày 12/09/2019″.

Hãng tin Reuters cho hay nghị sĩ đảng Cộng Hòa Mike McCaul, Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện Mỹ, đã công bố các kết quả điều tra sơ bộ. Theo đó, “có nhiều bằng chứng” cho thấy các nhà khoa học của Viện Virus học thành phố Vũ Hán – với sự hỗ trợ của nhiều chuyên viên Hoa Kỳ và các quỹ của chính quyền Trung Cộng và Mỹ – đã tiến hành các thí nghiệm can thiệp gen virus corona, có thể lây nhiễm sang người, và các hoạt động can thiệp như vậy có thể đã bị che giấu.

Báo cáo cũng dẫn ra một thông tin mới và ít được nói đến, liên quan đến quy trình bảo đảm an toàn tại phòng thí nghiệm. Vào tháng 7/2019, tức bốn tháng trước khi đại dịch bùng phát, một đề nghị sửa chữa lớn hệ thống giải quyết chất thải nguy hiểm, trị giá 1.5 triệu đô la Mỹ, đã được đưa ra.

Báo cáo của nhóm nghị sĩ Cộng Hòa khuyến nghị lưỡng đảng chính thức mở điều tra về nguồn gốc đại dịch virus Vũ Hán. Hồi tháng 5/2021, tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Mỹ tăng tốc truy tìm nguồn gốc của virus SARS-CoV- (virus mới đại dịch Vũ Hán), và báo cáo kết quả sau 90 ngày. Theo một nguồn tin gần gũi với hồ sơ này, hiện tại cộng đồng tình báo Mỹ chưa đưa ra kết luận là virus đến từ động vật hay từ Viện Virus học Vũ Hán.

giả thiết virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán đã được Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đưa vào giai đoạn 2 của kế hoạch điều tra tìm nguồn gốc đại dịch. Ngày 17/07, WHO khẳng định “việc kiểm tra các phòng thí nghiệm và cơ quan nghiên cứu có liên quan đang hoạt động tại vùng mà những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào tháng 12/2019” là điều cần thiết. Ngày 22/07, Bắc Kinh chính thức bác bỏ khả năng tham gia cuộc điều tra giai đoạn hai.

Đầu năm 2021, một phái đoàn của WHO lần đầu tiên điều tra về nguồn gốc đại dịch tại Trung Cộng. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quan sát, Bắc Kinh đã tìm đủ cách để ngăn cản cuộc điều tra này. Ngày 30/04/2021, một nhóm 30 nhà khoa học đã gửi thư ngỏ đến Tổ Chức Y Tế Thế Giới tố cáo việc phái đoàn chuyên gia điều tra hỗn hợp WHO – Trung Cộng,  không được Bắc Kinh cung cấp thông tin đầy đủ, và kêu gọi mở điều tra độc lập.

Nguồn gốc đại dịch virus Vũ Hán đang được xới lên trở lại, khả năng con virus corona thoát ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán không còn bị coi là thuyết âm mưu, là chủ đề được các tuần báo Pháp rất chú ý.

Trung Cộng nắm chìa khóa về đại dịch virus Vũ Hán

Le Point đề cập đến “Điểm mới về xuất xứ SARS-CoV-2”. The Economist quan tâm tới việc “Joe Biden ra lệnh cho tình báo điều tra về nguyên nhân virus Vũ Hán-19”. giả thiết con virus “sổ chuồng” khỏi phòng thí nghiệm là rất có thể, nhưng còn xa mới chứng minh được. Một nhà nghiên cứu Pháp khi trả lời L’Express cho rằng “Khả năng biết được sự thật nằm trong tay người Trung Cộng”.

Le Point cho biết hai nhà nghiên cứu Pháp Étienne Decroly và Bruno Canard ở Marseille từ mùa xuân 2020 ban đầu cũng cho rằng chỉ là tin đồn, nhưng càng xem xét kỹ càng đặt ra nhiều nghi vấn. Cuối 2020, cả hai cùng với các chuyên gia quốc tế khác lập ra “nhóm Paris”, nghiên cứu những dữ liệu hiếm hoi có được. Họ đánh động công luận, đăng ba lá thư ngỏ trên Wall Street Journal và Le Monde.

The Economist nhắc lại, từ đầu năm 2000 khả năng virus thoát ra từ Viện Virus học Vũ Hán hay một phòng thí nghiệm gần đó đã được nêu ra, nhưng bị bác ngay. Thậm chí tháng 2/2020 một số nhà khoa học còn dùng trang báo của The Lancet lên án ý tưởng này, và đa số báo chí đều nghe theo, cho rằng đó là thuyết âm mưu. Tuy nhiên những tháng gần đây tranh luận lại nổi lên trong giới chính trị và các phương tiện truyền thông đại chúng, cũng như các blog nhiều ảnh hưởng của những nhà báo chuyên về khoa học.

Tổng thống Donald Trump ra đi, giả thiết phòng thí nghiệm mới được nêu lại

Vì sao giả thiết tai nạn đại dịch virus Vũ Hán phòng thí nghiệm được đặt lại lúc này? Ông Bruno Canard nhận định trước hết về phương diện chính trị: những người ghét Donald Trump trước đây không chịu công nhận vì không muốn tạo uy tín cho cựu tổng thống Trump.

The Economist cũng cho rằng hướng này được thúc đẩy, một phần là do sự ra đi của tổng thống Donald Trump và ngoại trưởng Mike Pompeo, những người hăng hái bảo vệ giả thiết tai nạn thí nghiệm nhất.

L’Express dẫn nguồn từ New York Times cho biết tình báo Mỹ đang phải phân tích “một lượng rất lớn” dữ liệu tin học, dựa trên cơ sở các liên lạc viễn thông ở Trung Cộng, sự dịch chuyển của nhân viên phòng thí nghiệm và tiến triển địa lý của đại dịch ở Vũ Hán. Chính quyền Biden cũng thúc đẩy tình báo các nước đồng minh chú ý giả thiết này và chia sẻ thông tin. Trong khi chờ đợi, cựu tổng thống Donald Trump nói rằng: “Đối với tôi, chuyện này đã rõ ràng ngay từ đầu, nhưng họ đả kích tôi kịch liệt, như thường lệ”.

Nhưng đặc biệt là lá thư của 18 nhà khoa học lừng lẫy đăng trên Science hôm 13/05, từ chối bác bỏ giả thiết tai nạn thí nghiệm và kêu gọi điều tra sâu hơn. Le Point nhấn mạnh, một số nhà khoa học ký tên trong lá thư trên Science là những ngôi sao quốc tế về virus corona. Chẳng hạn ông Ralph Baric còn là thầy của “Batwoman” Thạch Chính Lệ (Shi Zhengli), chuyên gia về virus corona của Viện Virus Vũ Hán, nơi lưu giữ bộ sưu tập virus corona lớn nhất thế giới.

Đã nhiều lần virus độc hại thoát khỏi các phòng thí nghiệm

Về giả thiết virus từ một hang động gần Vũ Hán lây cho một vật chủ và con vật này lây sang người, đã xem xét đến 80,000 mẫu vật của nhiều loài vật khác nhau nhưng vẫn không tìm được vật trung gian! Phái đoàn điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến Trung Cộng không khám phá được gì, đặc biệt vì có xung đột lợi ích. Có nhiều câu hỏi mà Bắc Kinh có thể trả lời nhưng họ không hỏi. Sự thật đang trong tay Trung Cộng. Có thể một ngày nào đó các tài liệu liên quan sẽ được một người có lương tâm tiết lộ, nhưng điều này không chắc.

L’Obs  The Economist nhắc lại, những vụ mầm bệnh thoát ra từ các cơ quan nghiên cứu vẫn thường xảy ra. Hồi năm 1967, một virus thuộc loại Ebola thoát ra ở Marburg làm 7 người chết. Vụ tử vong cuối cùng vì virus đậu mùa là do con virus này “xẩy chuồng” từ một phòng thí nghiệm ở Anh năm 1978. SARS-CoV-1, virus gây dịch SARS 4 lần thoát ra khỏi phòng thí nghiệm và lây lan ra các nước: năm 2003 ở Singapore và Đài Loan, năm 2004 thoát khỏi một viện nghiên cứu ở Bắc Kinh đến hai lần.

Tháng 12/2019, trên 100 sinh viên và thành viên của hai trung tâm nghiên cứu nông nghiệp ở Lan Châu (Lanzhou) bị nhiễm bệnh sốt cấp tính Brucellosis thường chỉ có ở động vật. Đáng báo động hơn cả là virus cúm H1N1 lan tràn trên thế giới từ năm 1977, nay được biết xuất xứ từ một phòng thí nghiệm Đông Bắc Á, có thể là ở Trung Cộng hay Nga.

Trung Cộng lai tạo virus corona ở Vũ Hán nhiều hơn người ta tưởng

Nay các luận án của các sinh viên Trung Cộng bị tiết lộ chỉ khẳng định điều mà người ta đã biết, đó là Trung Cộng đã đùa với lửa từ lâu. Họ dùng một con virus, biến đổi nó để xem có lây nhiễm cho tế bào người hay không. Việc “nhào nặn” các gen là phương pháp nguy hiểm không nên làm, chỉ nên thực hiện khi tìm thấy một virus gần giống với một mầm bệnh có khả năng gây dịch bệnh.

Các nhà ngoại giao Mỹ khi thăm Viện Virus Vũ Hán năm 2018 đã cảnh báo về an toàn sinh học tại đây, nêu nguy cơ virus corona có thể gây ra đại dịch. Bà Thạch Chính Lệ đầu năm 2020 nói rằng một trong những nỗi lo đầu tiên của bà là con virus có thể thoát ra được.

Nhóm của Thạch Chính Lệ nhiều năm trời nghiên cứu khả năng lây nhiễm cao hơn của virus corona đối với con người. Trong báo cáo năm 2015, họ cho biết đã lai tạo một virus corona trên loài dơi và loài chuột, có thể tự sinh sản trong các tế bào hô hấp của người. Một số người cho rằng có thể con virus còn bị cho là lai tạo giữa con corona trên dơi và tê tê.

Đúng vào ngày lời kêu gọi của 18 nhà khoa học nổi tiếng được đăng, những người ẩn danh như “The Seeker” trên Twitter tiết lộ ba luận án tiến sĩ và thạc sĩ thực hiện dưới sự chỉ đạo của Thạch Chính Lệ, từ 2014 đến 2019, cho thấy Viện Virus Vũ Hán đã lai tạo virus nhiều hơn là giới khoa học vẫn nghĩ.

Lấy cớ bị “chính trị hóa”, Bắc Kinh từ chối cung cấp dữ liệu đại dịch virus Vũ Hán.

Bắc Kinh bị chạm nọc: hôm 21/05 trong thượng đỉnh về y tế do EU và G20 tổ chức, Tập Cận Bình cổ vũ các nhà lãnh đạo thế giới “kiên quyết bác bỏ mọi mưu toan chính trị hóa” đại dịch virus Vũ Hán. Đến 25/05, đại diện Trung Cộng tại World Health Assembly, thiết chế quan trọng của WHO, tuyên bố điều tra về nguyên nhân virus Vũ Hán tại Trung Cộng đã kết thúc, nay phải chuyển hướng điều tra sang các nước khác.

Chính quyền Trung Cộng từ chối cung cấp các dữ liệu dịch tễ chủ yếu về 174 ca virus Vũ Hán đầu tiên ở Vũ Hán hồi tháng 12/2019, trong khi những tài liệu này hết sức quan trọng để có thể dập dịch sau này. Đặc biệt là vụ ba nhà nghiên cứu của Viện Vũ Hán bị nhiễm bệnh vào tháng 11/2019, trước khi dịch virus Vũ Hán được chính thức công bố.

Courriel International dịch một bài viết của Wall Street Journal đặt vấn đề, phải chăng hầm mỏ được canh gác cẩn mật nhất Trung Cộng chứa đựng các thông tin về virus Vũ Hán? Tại mỏ đồng Mặc Giang (Mojiang) ở Vân Nam, có liên quan đến Viện Virus học Vũ Hán, tháng 4/2012 có sáu thợ mỏ nhiễm một căn bệnh kỳ lạ sau khi vào dọn dẹp phân dơi, và ba người đã tử vong.

NHà cầm quyền Trung Cộng phong tỏa lối vào mỏ này, nói rằng có voi rừng. Nhưng một nhà báo mới đây lọt vào được, sau đó bị thẩm vấn suốt 5 tiếng đồng hồ và xóa hết các hình ảnh chụp được, cho biết cư dân được lệnh không trả lời báo chí nước ngoài. Le Point nêu thêm một nghi vấn khác: tất cả các nước có trại nuôi chồn để lấy lông đều phát hiện được các ca SARS-CoV-2, còn Trung Cộng, nhà sản xuất lông chồn lớn nhất thế giới không khai báo ca nào.

Tổng hợp của https://vietquoc.org