“NGỦ VỚI MỤ VỢ XẤU XÍ VÀ HAI KHẨU SHOTGUNS” (Bông lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tin tức loan báo tối nay cho biết dân Mỹ mua súng để tự vệ trong thời gian bạo loạn vừa qua tăng lên 80%. Có 1.7 triệu người mua súng so với 1 triệu người hồi năm ngoái.
Giờ này mới mua thì hơi trễ vì nhiều tiệm đã bị cướp phá tan nát. Nhưng có còn hơn không. Có những nhà tiểu thương dành dụm bao nhiêu năm mới mở được cửa hàng sống qua ngày, nay trắng tay.
Theo nhà bình luận am tường về luật dùng súng để tự vệ thì không được dùng các loại súng bắn tỉa để tìm kiếm “lựa chon” (pick) các “mục tiêu” từ xa. Một người cầm cục gạch chọi bể cửa kiếng để xông vào và cục gạch đó được coi là hung khí đe dọa đến tánh mạng của gia chủ. Chủ nhà hay chủ tiệm có thể bắn hạ người cầm cục gạch tại chỗ mà không bị truy tố.
Không cần thiết phải bắn vào giò hay tay chỉ nhằm gây thương tích mà nên bắn ngay vào gáo dừa hay ngực để kẻ đột nhập không còn nhúc nhích đe dọa nữa.
Trong các khóa huấn luyện bắn các mục tiêu cận chiến ở Hoa Kỳ xạ thủ bắn nhanh hai hay ba viên ở ngực và bồi tiếp một viên vào đầu cho chắc ăn. Súng ngắn hay shotgun rất hiệu quả cho trường hợp tự vệ và đạn không xuyên thủng vào những nơi khác. AR-15 dành cho người am tường về súng trường tấn công.
Tình hình hỗn loạn như vầy khi có biến, gọi số cấp cứu 911 chưa chắc cảnh sát sẽ ập tới ngay được vì họ phải ứng chiến nhiều nơi khác. Vài phút ngắn ngủi đợi tiếp cứu bạn và gia đình có thể mất mạng.
Tấm hình đính kèm phản ảnh sự quyết liệt lẫn khôi hài của người Mỹ. Trong trận đại cuồng phong Katrina thổi vào thành phố New Orleans vào tháng 8 năm 2005 làm thiệt hại 125 tỷ đô la và cảnh cướp bóc hôi của đã xảy ra. Một ông chủ tiệm bán thảm để tấm bảng bên ngoài cửa như sau:
“Đừng có thử, tao đang ngủ bên trong với một con chó thiệt bự, với một mụ vợ xấu xí, hai khẩu súng shotgun và một cái búa”, (Don’t try, I am sleeping inside with a big dog, an ugly woman, two shotguns, and claw hammer).