CHẾT TRÊN ĐƯỜNG MARTIN LUTHER KING (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cựu Cảnh sát trưởng David Dorn

David Dorn, 77 tuổi, là Cảnh sát trưởng của Moline Acres thuộc thành phố St. Louis tiểu bang Missouri bị bọn cướp bắn trước tiệm cầm đồ và bán nữ trang Lee’s Pawn – Jewelry lúc 2 giờ 30 sáng thứ Ba hôm qua.
Người ta tìm thấy ông nằm chết trên lề đường với một lỗ đạn trên thân thể. David Dorn có 38 năm kinh nghiệm trong ngành cảnh sát. Ở tuổi này ông đâu cần phải xông lên tuyến đầu nữa.
Theo cuộc điều tra thì David Dorn đến tiệm Lee’s Pawn – Jewelry để ngăn cản không cho đám cướp tràn vào và ông đã bị bắn.
Đau lòng thay, David Dorn là người da đen đã ngã gục khi thi hành nhiệm vụ bảo vệ tài sản của người dân. Ông nằm chết ở số 4123 đại lộ Dr. Martin Luther King, tên của một danh nhân da đen đấu tranh bất bạo động chống kỳ thị của lịch sử Hoa Kỳ. Chung quanh David Dorn ngã xuống là những người da đen bạo động điên cuồng cướp phá giết người cùng màu da với họ.
Hôm qua cũng có một cảnh sát của thành phố Las Vegas tiểu bang Nevada bị đám bạo loạn bắn trọng thương và hiện phải được nối các ống duy trì sự sống. Nhiều cảnh sát của các tiểu bang khác cũng bị bắn và đánh đập tàn bạo. Nhưng nói chung cảnh sát trên toàn quốc vẫn chưa đáp trả bằng súng đạn.
Cuộc đấu tranh ôn hòa đòi bình đẳng màu da không còn nữa. Giờ chỉ là một cuộc nổi loạn không khác gì những cuộc nổi loạn trong quá khứ. Một số chính khách Mỹ lợi dụng cơn bạo loạn này để kiếm phiếu cho mình, nhưng đám cướp bóc côn đồ kia là những mầm mống ung thư hay siêu vi khuẩn có sẵn chỉ chờ cơ hội thuận tiện khi luật pháp bỏ ngõ là tự phát.
Muốn chữa căn bịnh dân trí và văn hóa thì phải đi sâu vào gốc ngọn của nền giáo dục gia đình và học đường từ đời này qua đời nọ chớ không thể dùng phương pháp đấm bóp xoa dịu mơn trớn có tính cách nhứt thời của một nhiệm kỳ bầu cử.
Ghi chú:
Tin tức cập nhật hôm nay là ông đã về hưu năm 2014 sau 40 năm nghiệp vụ cảnh sát và đi làm nhân viên an ninh cho tiệm cầm đồ bán nữ trang đó của người bạn. Ông đã bị bắn chết lúc 4 giờ sáng. Những người quen hay gọi ông là “Cap” (Captain) chức chỉ huy trưởng cảnh sát mà ông từng giữ. Ông để lại năm người con và mười đứa cháu.