LUẬT SƯ TT TRUMP: KẾT QUẢ BẦU CỬ SẼ BỊ ĐẢO NGƯỢC (Đại Nghĩa)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Luật sư Rudy Giuliani (ảnh: Reuters).

Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump hôm Chủ nhật (15/11) khẳng định rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ bị “đảo ngược” và ông có bằng chứng cho thấy “những cỗ máy tham nhũng” đã xóa hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống Trump, New York Post đưa tin.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Sunday Morning Futures” của Fox News, ông Giuliani tuyên bố rằng tổng thống đã thực sự giành được chiến thắng quan trọng ở các tiểu bang mà trước đó giới truyền thông đã xướng tên đối thủ Joe Biden.

“Ở mỗi tiểu bang đó, chúng tôi có quá đủ số phiếu bất hợp pháp được ghi lại để đảo ngược kết quả ở tiểu bang đó”, luật sư Giuliani nói. Ông tuyên bố rằng cuộc bỏ phiếu qua thư không hợp lệ vì thành viên của đảng Cộng hòa không được phép quan sát cuộc kiểm phiếu.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã gửi một loạt các đơn kiện về việc kiểm phiếu ở các tiểu bang chiến trường. Nhưng một số vụ kiện đã bị bác bỏ vì các thẩm phán tuyên bố cáo buộc gian lận của họ là vô căn cứ hoặc là “tin đồn”.

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã gặp khó khó khăn trong một vụ kiện ở Arizona vào thứ Sáu (13/11).

Tuy nhiên, ông Giuliani cho biết chiến dịch đã có đủ bản khai từ các nhân chứng chứng kiến gian lận để làm vô hiệu hàng trăm nghìn phiếu bầu cho đối thủ Joe Biden.

Ông nói: “Chúng tôi đã thu thập đủ bản tuyên thệ từ những người bị đẩy ra ngoài không thể quan sát được (cuộc kiểm phiếu), vì vậy ở mỗi tiểu bang mà Tổng thống thua sít sao, đáng lẽ ra ông ấy đã thắng”.

Tổng thống Trump và các đồng minh của ông liên tiếp cáo buộc về gian lận bầu cử. Ông chủ Tòa Bạch Ốc cáo buộc Dominion Voting Systems, công ty cung cấp thiết bị bầu cử cho 28 tiểu bang, đã xóa hoặc chuyển phiếu bầu của ông sang cho Biden.

“Chúng tôi có bằng chứng nhưng tôi chưa thể tiết lộ”, luật sư Giuliani nói. “Điều này phải được xác thực”, ông cho biết thêm.

Sidney Powell, một luật sư khác của Tổng thống Mỹ, cũng nói rằng ông Trump đã thắng với “hàng triệu phiếu bầu”.

“Tổng thống Trump đã chiến thắng không chỉ bởi hàng trăm nghìn phiếu bầu mà là hàng triệu phiếu bầu”. Tuy nhiên, theo bà Powell, hàng triệu phiếu bầu đó đã bị hệ thống Dominion chuyển đổi sang cho Biden.

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng”, bà cho biết.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đang hiện thực hóa lời hứa của TT Trump

Đại Nghĩa

 

Ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng bị sa thải, người kế nghiệm ông đã có hành động để thực hiện lời hứa của ông Trump.

Có vẻ như cuối cùng đã đến lúc Hoa Kỳ chấm dứt can dự quân sự ở Trung Đông và đưa quân về nước, theo Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher C. Miller vào hôm thứ Bảy (14/11). Người đứng đầu Bộ Quốc phòng mới cho biết sẽ nỗ lực hướng tới việc thực hiện lời hứa của Tổng thống Trump là để Hoa Kỳ thoát khỏi “những cuộc chiến tranh bất tận”, theo tờ Red State.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, ông Miller, người được bổ nhiệm sau khi Tổng thống Trump sa thải ông Mark Esper, giải thích rằng Mỹ sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan như Al Qaeda và những tổ chức khác, nhưng sẽ ngừng các hoạt động quân sự lớn ở Afghanistan và Iraq, theo Washington Times.

“Nhưng ông ấy cũng nói rõ rằng sứ mệnh của Mỹ phải thay đổi và quân đội Mỹ phải áp dụng vai trò hỗ trợ nhiều hơn ở nước ngoài. Những bình luận này cho thấy ông và các nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc khác sẽ nỗ lực tích cực trong vài tháng tới để đưa phần lớn lực lượng Mỹ từ Afghanistan và các quốc gia khác trở về nhà”.

Miller viết: “Khi chúng ta chuẩn bị cho tương lai, chúng ta vẫn cam kết kết thúc cuộc chiến mà Al Qaeda mang đến đất nước chúng ta vào năm 2001. Cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc. Chúng ta đang trên đà đánh bại Al Qaeda và các cộng sự của nó, nhưng chúng ta phải tránh sai lầm chiến lược trong quá khứ, là không thể nhìn thấy cuộc chiến đi đến kết thúc. Thật vậy, cuộc chiến này đã kéo dài, sự hy sinh của chúng ta là rất lớn, và nhiều người đang mệt mỏi vì chiến tranh – tôi là một trong số họ – nhưng đây là giai đoạn quan trọng mà chúng tôi chuyển nỗ lực của mình từ vai trò lãnh đạo sang vai trò hỗ trợ”.

“Chúng ta không phải là một dân tộc của chiến tranh vĩnh viễn – nó là phản đề của mọi thứ mà chúng ta và tổ tiên của chúng ta đã chiến đấu”, ông tiếp tục. “Tất cả các cuộc chiến tranh đều phải kết thúc. Chiến tranh kết thúc đòi hỏi sự thỏa hiệp và hợp tác. Chúng tôi đã gặp thử thách; chúng tôi đã cống hiến tất cả. Bây giờ, đã đến lúc trở về nhà”.

Có vẻ như kế hoạch của Tổng thống Trump là cố gắng đưa càng nhiều binh sĩ về nhà càng tốt. Việc tổng thống muốn đưa quân về nước đã vấp phải sự phản đối của các nhà lãnh đạo quân đội. Một số người đã suy đoán rằng chính mâu thuẫn này đã dẫn đến việc Esper bị sa thải. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis trước đó cũng đã từ chức vì quyết định rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria của Tổng thống Trump.

Vào tháng 2, chính quyền Tổng thống Trump đã ký kết một thỏa thuận hòa bình với Taliban ở Afghanistan. Thỏa thuận nêu rõ Mỹ sẽ rút quân khỏi khu vực chừng nào Taliban không cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan. Mỹ có 12.000 binh sĩ trong nước vào thời điểm thỏa thuận được ký kết. Bây giờ còn khoảng 4.500. Chính phủ tuyên bố rằng con số sẽ là gần 2.500 vào đầu năm tới. 

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng ông muốn tất cả các lực lượng trong nước được về nhà vào Giáng sinh, sớm hơn nhiều so với khung thời gian được nêu trong thỏa thuận. 

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã nói rằng sẽ làm việc để đưa quân đội về nước nếu ông được bầu. Tuy nhiên, không dễ để tin vào lời hứa này khi các lực lượng ủng hộ chiến tranh trong các Đảng Dân chủ và cả Cộng hòa chắc chắn sẽ gây áp lực buộc ông phải để Mỹ tham gia vào “các cuộc chiến tranh bất tận”. 

Nhà báo Adam: Hàng triệu người Mỹ sẵn sàng bảo vệ tổng thống Trump và nền cộng hòa

Đại Nghĩa 
Những người ủng hộ Tổng thống Trump 

Nhà báo Mike Adams cho biết ông đã hỏi tất cả những người mà ông gặp rằng họ sẽ đi bao xa để bảo vệ Tổng thống Trump và nền cộng hòa trước sự gian lận phiếu bầu rõ ràng, có tổ chức, bất chấp luật pháp của đảng Dân chủ. Câu trả lời mà ông nhận được không nằm ngoài dự tính, theo Natural News.

“Trong số khoảng 30 người mà tôi đã hỏi trong vài ngày qua – bao gồm một số người mà trước đây tôi không biết – mỗi người trong số họ đều nói với tôi rằng họ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ nước Mỹ chống lại sự gian lận phiếu bầu trơ trẽn của đảng Dân chủ”, ông Adam cho biết.

Nhà báo của Natural News chia sẻ thêm rằng có người nói với ông: “‘Tôi sẵn sàng bỏ mạng trên đường phố’ để chống lại sự tham nhũng của Đảng Dân chủ và bảo vệ Tổng thống Trump. Khi tôi hỏi tại sao làm thế, người đó trả lời: ‘Nếu chủ nghĩa xã hội chiến thắng, chúng ta đã mất tất cả mọi thứ”.

Theo nhà báo Adams, những người này hoàn toàn hiểu được rằng trong tay chính quyền Biden/Harris, Mỹ sẽ nhanh chóng trở thành Venezuela. Họ hiểu rằng cần phải chiến đầu ngay bây giờ thay vì chờ đợi để bị kiểm soát bởi cộng sản Trung Quốc, thế lực đứng sau đảng Dân chủ tham nhũng.

Tác giả của cuốn sách Food Forensics bán chạy trên Amazon cho hay, những người ông hỏi là cựu quân nhân, nhân viên văn phòng. Ông tin rằng còn hàng triệu người khác chưa từng tham gia chiến đấu nhưng sẵn sàng cầm vũ khí ngay bây giờ để bảo vệ nền Cộng hòa này. Những người đó bao gồm tài xế xe tải, chủ doanh nghiệp và thậm chí cả các chuyên gia cổ cồn trắng trên khắp nước Mỹ.

“Nhiều người trong chúng ta sẵn sàng đặt mạng sống của mình để bảo vệ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ chống lại nạn lừa đảo, tham nhũng tràn lan và tệ nạn quỷ quyệt mà đảng Dân chủ đang đại diện. Chúng ta không thể cùng tồn tại với đảng Dân chủ, vì họ là đảng của hận thù, tham nhũng, hủy diệt và không thể hi vọng. Họ sống dựa vào xác chết và sự khủng bố, các phương tiện truyền thông cánh tả không là gì khác ngoài một mặt trận truyền thông khủng bố có tổ chức”, ông Adams viết.

“Chúng ta không muốn thương lượng với cái ác. Chúng ta phải tiêu diệt nó về mặt chính trị và loại bỏ cái ác khỏi xã hội của chúng ta nếu chúng ta muốn được sống trong hòa bình. Tôi sẽ tham gia nỗ lực để bảo vệ quốc gia này”, nhà báo Adams cho biết thêm.

“Giống như hầu hết những người tôi đã hỏi, tôi thà thể hiện lập trường ngay bây giờ cho nhà nước pháp quyền, hơn là cuối cùng sống dưới chế độ chuyên chế của chủ nghĩa xã hội cánh tả. [Để rồi] bị động trước những kẻ côn đồ của chính phủ [thiên tả] lấy cảm hứng từ AOC [Alexandria Ocasio-Cortez, nghị sĩ đảng Dân chủ cánh tả, kêu gọi lập danh sách những người ủng hộ TT Trump để thanh trừng sau bầu cử] săn lùng [và bắn] tôi bằng một phát đạn vào đầu vì dám yêu tổ quốc”, ông Adams viết.

Ở phần tiếp theo của bài viết, nhà báo Adam tiết lộ, tỷ lệ mua súng để tự vệ theo Tu chính án thứ hai trong mười tháng qua đã tăng đột biến. Có hiện tượng này đơn giản vì những người Cộng hòa biết điều gì sẽ xảy ra nếu chế độ chuyên chế có được chỗ đứng trong quốc gia này, và họ sẽ quyết bảo vệ nước Mỹ tới cùng thay vì đầu hàng chế độ thiên tả.

“Chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu cho nước Mỹ. […]. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần thiết. Ngài [Tổng thống] sẽ ngạc nhiên về mức độ sẵn sàng và cam kết của chúng tôi”, nhà báo Adam nhắn nhủ Tổng thống Trump.

Bắc Kinh chúc mừng Biden để phản ứng với động thái cứng rắn mới của chính quyền TT Trump

Đại Nghĩa
Bên trái: Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden; Bên phải: người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân 

Nhà bình luận Tang Hao nhận định: “Thông điệp chúc mừng năm nay rất mơ hồ”.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc gần đây đã bày tỏ lời chúc mừng đến ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, thay đổi so với tuyên bố trước đó của họ rằng sẽ đợi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ có kết quả chung cuộc trước khi chúc mừng người chiến thắng. Các nhà bình luận Trung Quốc đã phân tích lý do khiến Bắc Kinh đưa ra động thái này, theo The Epoch Times.

Kết quả bầu cử Mỹ vẫn chưa ngã ngũ vì một số bang đang chờ kiểm phiếu lại trong khi những bang khác gặp thách thức pháp lý.

Tuy nhiên, ứng cử viên Đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng vào ngày 7/11. Tổng thống Trump (TT Trump) không nhượng bộ và cáo buộc rằng hành vi gian lận cử tri lan tràn dẫn đến sai lệch số phiếu bầu.

Vào ngày 9/11, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã nói trong một cuộc họp báo hàng ngày ở Bắc Kinh rằng, Trung Quốc sẽ đợi cho đến khi kết quả bầu cử được “xác định theo quy trình và luật pháp của Hoa Kỳ”.

Nhưng trong cuộc họp báo hàng ngày vào 13/11, ông Uông lại được một phóng viên hỏi tại sao các nhà lãnh đạo Trung Quốc không chúc mừng Biden.

Ông Uông trả lời : “Chúng tôi đã theo dõi phản ứng của cộng đồng về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trong và ngoài nước Mỹ. Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Hoa Kỳ. Chúng tôi xin chúc mừng ông Biden và bà Harris”.

Ông Uông nhấn mạnh: “Chúng tôi hiểu rằng kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ sẽ được xác định theo quy trình và luật pháp Hoa Kỳ”.

Sau khi ông Uông đưa ra câu trả lời, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã không đề cập đến lời chúc mừng này của ông Uông khi đưa tin về cuộc họp báo. Trong khi đó, hãng truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã sử dụng dòng tiêu đề: “Bộ Ngoại giao xin chúc mừng ông Biden và bà Harris” để nhấn mạnh rằng câu trả lời chỉ là của Bộ Ngoại giao.

Nhà bình luận các vấn đề Trung Quốc tại Hoa Kỳ, Tang Hao lưu ý rằng, bốn năm trước, khi Tổng thống Trump thắng cử “Bắc Kinh ngay lập tức thông báo rằng, lãnh đạo hàng đầu của họ Tập Cận Bình đã chính thức gửi thư chúc mừng tới tổng thống đắc cử Donald Trump. Tân Hoa Xã sau đó đã đăng một bài báo dài để tường thuật về bức thư này,… Nhưng thông điệp chúc mừng năm nay rất mơ hồ”.

Tang Hao cũng nhận thấy rằng ông Uông Bân chỉ đề cập đến Biden và Harris bằng tên của họ, nhưng không nói rằng họ được công nhận là “tổng thống và phó tổng thống được bầu”.

Tang Hao phân tích rằng, điều đó là bởi vì trong khi Bắc Kinh muốn Biden giành chiến thắng, nhưng họ không muốn chọc giận ông Trump, người có thể tiếp tục đưa ra các chính sách cứng rắn hơn với Trung Quốc.

Nhà bình luận Tang Jingyuan tin rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang phát tín hiệu “cho thấy họ đang phản ứng lại các chính sách mới nhất của Tổng thống Trump”. Ông nói thêm rằng việc lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình không đưa ra lời chúc mừng chính thức là điều bất thường, nếu Bắc Kinh thực sự công nhận Biden là người chiến thắng.

TT Trump đã ban hành một  lệnh hành pháp  vào ngày 12/11 để chặn các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc có liên hệ với quân đội Trung Quốc, với lý do các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ.

Cùng ngày hôm đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nói về mối đe dọa của chính quyền Trung Quốc đối với Đài Loan trong khi trả lời phỏng vấn của Hugh Hewitt Show.

Ông Pompeo nói rằng Đài Loan chưa bao giờ là một phần của Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc).

“Chúng ta phải tôn trọng những cam kết đã được thực hiện và chúng ta có một số nghĩa vụ. Quí vị đã thấy các thông báo của chúng tôi liên quan đến việc bán vũ khí cho Đài Loan để hỗ trợ khả năng quốc phòng của họ”, Ngoại trưởng Pompeo nói.

Trong khi Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và coi những thách thức đối với tuyên bố chủ quyền của họ đối với Đài Loan là vượt qua lằn ranh đỏ.

Nhà bình luận Tang Hao phân tích rằng, bằng những lời chúc mừng chung chung, Bắc Kinh đang muốn bày tỏ sự không hài lòng với lập trường cứng rắn của chính quyền TT Trump đối với chế độ Trung Quốc.