KHI QUÂN ĐỘI VÀ CÔNG AN ĐÁNH NHAU, CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ TAN RÃ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bộ công an của nhà nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN)  có cái tên “mị dân” Công An Nhân Dân Việt Nam (CAND) được CSVN cho là lực lượng vũ trang cách mạng, do Đảng CSVN thành lập, rèn luyện, chịu sự chỉ đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng CSVN. CAND đã từng thể hiện lòng trung thành sâu sắc với Đảng. Xứng là “thanh bảo kiếm” sắc bén bảo vệ chế độ cai trị  CSVN”.

Bộ Quốc Phòng: Giữ vững sự lãnh đạo của Đảng CSVN, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân [chữ nhà nước và nhân dân cũng để mị dân, bảo vệ Đảng là chính]. Đảng CSVN lãnh đạo quốc phòng trực tiếp thông qua các Chính Trị Viên từ cấp đại đội lên đến quân khu tời Bộ Quốc Phòng, và các sĩ quan chỉ huy đều là đảng viên Cộng Sản… Chừng đó, cũng biết là Bộ Quốc Phòng là công cụ bảo vệ đảng CSVN.

Để bảo vệ sự sống còn của đảng CSVN để tiếp tục cai trị dân tộc Việt Nam thì hai Bộ Cộng An và Bộ Quốc Phòng phối hợp với nhau rất chặt chẽ để đàn áp người dân nhằm bảo vệ nền thống trị của đảng CSVN. Công an là vòng trong sát với Đảng CSVN như “thanh bảo kiếm” bổ lên đầu người dân nếu có “nổi dậy” [danh từ CSVN gọi là “phản động”]. Còn bộ đội là vòng ngoài như lá chắn để hỗ trợ cho công an đàn áp người dân. Cả hai vòng đều bảo vệ cho đảng CSVN để bám chặt quyền lực cai trị.

Gần đây, đảng CSVN, đứng đầu là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã dùng “lá chắn” (quân đội) để bẻ “thanh bảo kiếm” (công an) nhằm giữ chặt chiếc ghế quyền lực.

Mở đầu bằng chiến địch “đốt lò”. Lão Trọng gần lên ghế điện của Tô Lâm, Bộ Trưởng Công An CSVN do đốt lò quá đà, ngọn lửa đã đốt cháy “những thanh củi quý” của lão Trọng từng đánh bóng bấy lâu và có ý định chọn ngồi vào ghế Tổng Bí Thư Đảng CSVN khi mình bất khiển dụng. Trong khi Tô Lâm lợi dụng “đốt lò” đốt luôn “2 thanh gỗ của lão trọng là Võ Văn Thưởng và Vương Đình Huệ làm cho cái ghế Tổng Bí Thư của lão Trọng như ngồi trên chảo lửa. Lão trọng dùng “ba mũi tiến công” [chữ CSVN thường dùng] và xử dụng lực lượng Quốc Phòng của Phan Văn Giang kiềm hãm thế lực công an của Tô Lâm.

– Khởi đầu với tư cách Tổng Bí Thư kiêm Quân Ủy Trung Ương, lão Trọng ra lệnh cho Bộ Quốc Phòng điều tra công ty Xuân Cầu – sân sau của Tô Lâm, do người em trai Tô Dũng điều hành. Cuộc điều tra cho biết là gia tộc họ Tô ở Hưng Yên gồm Tô Dũng (em ruột Tô Lâm, Chủ Tịch Công Ty) chiếm 61.76% cổ phần, Tô Thị Thu Hiền (em gái Tô Lâm) chiếm 16.2%, Tô Duy (con trai Tô Dũng, Giám Đốc Công Ty) chiếm 11.1%, Tô Hồ Thu (em gái Tô Lâm) chiếm 7.8% và một vài người khác chiếm gần 3% cổ phần dùng để ngụy trang che mắt cho gia tộc họ Tô. Bên cạnh đó, quân đội cũng điều tra vụ án Trương Mỹ Lan, đã bắt Trung Tướng Công An Đỗ Văn Hoành, phó cơ quan điều tra C01 thuộc Bộ Công An nhận 5 triệu USD của công ty Vạn Thịnh Phát…

– Thứ hai là bà Trương Thị Mai, Thường Trực Ban Bí Thư Trung Ương CSVN (nhân vật thứ 5 sau tứ trụ triều đình) thình lình từ chức để buộc thế  Tô Lâm phải lên ghế Chủ Tịch nước để làm “tướng không quân-hữu danh vô thực”.

– Thứ ba người thay thế bà Trương Thị Mai là Đại Tướng Quân Đội Lương Cường suốt đời sinh hoạt và tiến thân trong quân đội CSVN, một nơi mà Cộng An không được quyền xâm phạm. Cho nên Bộ Cộng an không được đụng tới Lương Cường mà do an ninh của Bộ Quốc Phòng trách nhiệm khi cần.

Như vậy là CSVN dùng “quân đội” để nghênh chiến với “công an”. Dù lực lượng công an được tăng cường vũ khí bao nhiêu thì cũng thuộc loại vũ khí đàn áp và không thể so sánh với quân đội được trang bị mạnh mẽ để chống giặc ngoại xâm. Quân đội thường được trang bị vũ khí hạng nặng, mạnh hơn và tối tân hơn so với công an. Quân đội có phi cơ và tàu chiến yểm trợ trong khi công an thì không. Số Ủy Viên trong Bộ Chính Trị phe Bộ Quốc Phòng nhiều hơn phe công an. Tô Lâm lép vế phải đành bước lên đài danh vọng, mà không biết có phải đó là đoạn đầu đài hay không?!

Khi quân đội và công an là hai công cụ đắc lực để bảo vệ sự sống còn của Đảng CSVN, mà nay họ chia phe để thanh trừng nhau thì lực lượng bảo vệ Đảng không còn. Đây là thời cơ tốt nhất để người dân Việt Nam đứng lên giải thể chế độ độc tài CSVN đem lại tự do dân chủ cho đất nước.

Hoa Kỳ ngày 2 tháng 6 năm 2024

Lê Hoành Sơn