BÔNG HỒNG CHO UKRAINE (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people

Cụ bà Valentyna Konstantynovska, 79 tuổi, nâng khẩu súng AK trong tiến trình huấn luyện chiến đấu cơ bản dành cho cho dân sự. Chương trình này do đơn vị Lực Lượng Đặc Biệt Azov, thuộc Vệ Binh Quốc Gia Ukraine đảm trách ở Mariupol, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine.

May be an image of cloud and nature

Trời hoàng hôn mây mù, sắp có mưa tuyết.

No photo description available.

Cờ Ukraine tự do tung bay trong vòm trời Bắc Mỹ.

May be a closeup of rose

Bông Hồng đỏ thắm tình yêu cho dân tộc không ươn hèn trước ngoại xâm.

May be a closeup of rose

Ngày thứ Bảy bay từ trưa đến chiều tối mấy chiếc máy bay mà chương trình duyệt xét khả năng thường niên FR đòi hỏi. Cánh quạt thì dễ rồi, khó là trực thăng vì cả đống nút nhấn nhấn vặn vặn theo thứ tự. Để bản hướng dẫn “check list” quay máy trên đùi mà vẫn quên trước quên sau và bấm lộn quài.
Đến khi thực hiện đáp khẩn cấp “autorotation” vừa rơi tự do ù cả tai, vừa quẹo gắt 180 độ để chài lên phi đạo, nhưng trước khi chạm càng thì lảo đảo lắc lư bốc lên lại. Huấn luyện viên kêu ầm lên. Mày mà đáp thiệt cú đó là tao với mày tiêu tùng rồi, phải bay thẳng chớ đừng bay nghiêng một bên nghe chưa mậy…
Đến chiều hoàng hôn có mây mù của cơn mưa tuyết đang đến. Bay một mình trong ánh sáng mờ mịt cuối ngày. Lấy hai đầu gối kẹp cái cái cần lái lại. Lái máy bay bằng đầu gối. Vì tay trái cầm lá cờ Ukraine thò ra không gian lạnh buốt. Tay phải cầm máy chụp hình. Để vinh danh dân tộc Ukraine dám đứng lên chống lại một thằng độc tài mà đám Cộng Sản già nua còn lại rất mê.
Trên đường về trong đêm lạnh. Vừa đói vừa mệt mỏi căng thẳng sau một ngày dài thử thách. Ghé siêu thị Walmart mua đồ ăn để dành cho cả tuần. Bỗng chú ý mấy sạp bán bông hoa rất đẹp đủ loại. Đúng rồi, sắp đến ngày lễ Valentine nên họ mới bày bán nhiều như zậy. Liếc hỏng thấy ai nên cúi xuống khịt khịt vào bó bông thấy thơm quá chừng, muốn nghẹt cả mũi luôn.
Lấy một bó bông bỏ vào xe đẩy và lòng cảm thấy zui zui. Khi đang căng thẳng và mệt mỏi thì hãy đi tìm những bông hoa đẹp để tâm hồn dịu hiền trở lại. Thay vì nghịch với súng đạn thô thiển trong lúc này, hãy đi tìm một góc cạnh đẹp của đóa hoa cho những tấm hình nghệ thuật.
Xin tặng những bông hồng này cho một dân tộc can trường dám đơn độc đương đầu với quân xâm lăng hùng mạnh nhưng bất ổn và nghèo khó. Yêu Ukraine và nhớ mãi những lần đến.