XÁC CHIẾN XA NGA RỈ SÉT NGỖN NGANG TRÊN KHẮP UKRAINE

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Ảnh: Reuters Thứ bảy, 23/7/2022.
 
 
 
Tại nhiều khu vực trên khắp Ukraine, xác chiến xa Nga rỉ sét, nằm rải rác trên cánh đồng và đường phố, trong các ngôi làng và dọc theo bờ sông.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 1
Chiến sự Ukraine đã bước sang tháng thứ 5 và chủ yếu tập trung ở khu vực miền Đông. Theo Reuters, Nga đang kiểm soát khoảng 1/5 lãnh thổ Ukraine. Trong ảnh là chiếc xe tăng Nga bị phá hủy nằm trong khu vườn phía sau nhà của một người dân địa phương ở làng Velyka Dymerka, vùng Kyiv hôm 22/7.
Russian Invasion Ukraine GIF by GIPHY News
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
See the source image
tinh hinh chien su nga ukraine anh 2
Bức ảnh chụp hôm 17/7 tại khu liên hợp của trang trại nông nghiệp ở Kharkiv. Đây là nơi quân đội Nga sử dụng làm căn cứ quân sự. Theo quan chức Mỹ giấu tên, Ukraine đã phá hủy hơn 100 mục tiêu có giá trị cao của Nga bên trong lãnh thổ nước này, bao gồm cả sở chỉ huy, kho đạn và địa điểm phòng không.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 3
Tháp pháo của xe tăng T-72 rỉ sét trên cánh đồng gần làng Budy, vùng Chernihiv hôm 5/7. Cánh đồng này không thể sử dụng cho mục đích công nghiệp nữa do có nhiều đạn và mìn chưa nổ rải rác xung quanh.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 4
Hôm 21/7, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội Ukraine có tiềm năng đạt được lợi thế trên chiến trường sau cuộc họp với các chỉ huy cao cấp.
tinh hinh chien su nga ukraine anh 5
Một loạt xe tăng Nga không còn nguyên vẹn hình dáng nằm ở thị trấn Bucha hôm 16/5. Bucha từng là nơi bị lính Nga kiểm soát chỉ 3 ngày sau khi chiến dịch quân sự của Moscow bắt đầu. Hôm 17/6, quân đội Ukraine tiến hành hoạt động huấn luyện tân binh cho các đơn vị bảo vệ lãnh thổ tại đây, cũng như những khu vực từng bị Nga kiểm soát.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 6
Ukraine hiện thiệt hại 5,5 tỷ USD trong lĩnh vực môi trường kể từ khi xung đột bắt đầu, tờ Kyiv Independent đưa tin hôm 22/7. Ông Ruslan Strelets – Bộ trưởng bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên Ukraine – cho biết nước này ghi nhận 2.000 trường hợp thiên nhiên bị tàn phá kể từ hôm 24/2.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 7
Cùng ngày 22/7, trong một tuyên bố mới, Europol cho biết tổ chức này không phát hiện hồ sơ nào liên quan tới vũ khí buôn lậu khỏi Ukraine. Trong khi đó, Cơ quan Hợp tác Thực thi Pháp luật của Liên minh châu Âu cho biết họ hoàn toàn tin tưởng Ukraine, đặc biệt là khi nước này đã bắt đầu triển khai các biện pháp mới để giám sát và theo dõi vũ khí. Trong ảnh là một đứa trẻ đứng trên chiếc xe tăng bị hỏng ở gần Makariv, vùng Kyiv hôm 7/5.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 8
Người dân Ukraine chụp ảnh trước đống xe tăng hoen rỉ ở làng Rusaniv, vùng Kyiv hôm 25/4. Hồi tháng 4, Nga thông báo giảm hoạt động quân sự, cũng như bắt đầu rút lực lượng khỏi Kyiv và các thành phố khác ở phía bắc để tập trung vào miền Đông.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 9
Những người tìm kiếm các bộ phận kim loại còn sử dụng được trên một chiếc xe tăng Nga bị phá hủy ngoại ô Kyiv hôm 20/4.
 
tinh hinh chien su nga ukraine anh 10
Kyiv hy vọng vũ khí của phương Tây, đặc biệt là hỏa tiễn tầm xa như HIMARS của Mỹ mà Ukraine đã triển khai trong những tuần gần đây, sẽ giúp nước này phản công. Trong ảnh là người đàn ông nhảy xuống từ xe tăng T-72 ở làng Yahidne hôm 20/4.
 
Theo Reuters