TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOÀNG SA (Cổ Tấn Tinh Châu)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hoàng Sa hai tiếng gọi thiêng liêng, ấm áp và bình dị từ trong tâm hồn, trong tiềm thức của người dânViệt Nam, nhưng để được cất cao hai tiếng gọi ấy là cả một thiên trường lịch sử hào hùng của Hải Quân VNCH đã đem xương máu để bảo vệ chủ quyền của đất nước. 

Kính thưa các anh hùng Hoàng Sa

Đã từ nhiều năm nay, cứ mỗi độ tết đến, xuân về là hàng triệu trái timViệt Nam ở mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài đều hướng về Hoàng Sa với một tình cảm thương nhớ thiêng liêng, nỗi niềm đau đớn và căm hờn.

Cứ mỗi năm , trong nước Việt Nam cũng như ở hải ngoại vào ngày 19 tháng Giêng thì câu nói “Anh hùng tử, khí hùng bất tử” lại được nhắc đến rất nhiều để tưởng nhớ 75 Tử sĩ Hoàng Sa.

Hơn bốn mươi năm đã trôi qua nhưng hình ảnh hiên ngang chống trả quân thù của các Anh vẫn ngời sáng trong tâm trí người dân Việt. 

Sự hy sinh của các chiến sĩ Hải VNCH đã tô thêm sắc thắm cho lá Cờ Vàng , cho sự vẹn toàn của đất nước, cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi sau này vẫn luôn nhớ đến các anh – những người bất tử….       

Thân xác các anh mất đi, nhưng tâm hồn các anh vẫn còn sống mãi cùng dân tộc, cùng những quả tim nóng bỏng của đồng đội đang sôi sục với lòng yêu nước kiên cường, bất khuất.

Đó là tiền đề của cuộc sống đầy ý nghĩa cho các thế hệ nối tiếp.

Dù biết rằng vinh quang nào mà chẳng có mất mát, hy sinh, hạnh phúc nào mà không phải đổi bằng xương máu, mồ hôi và nước mắt. 

Trong trận hải chiến Hoàng Sa anh dũng này. Người hy sinh hòa dòng  máu vào biển đảo; người còn sống mang về nổi nhớ thương đồng đội đã ở lại vĩnh viễn nơi lòng Biển Đông.

Sự dâng hiến của các anh đã góp phần làm nên giá trị thiêng liêng của non sông đất nước, tinh hoa gấm vóc của dân tộc.

Hải Quân tử chiến để bảo vệ Tổ Quốc, có tinh thần nào cao cả hơn ; có ý chí nào sắt thép bằng.

Dù biết rằng đã khoác áo chinh nhân thì đến bao giờ mới trở lại!? Các chiến sĩ cang trường này như đại bàng vỗ cánh, như vì sao sang trên bầu trời. 

Với tinh thần bất khuất, kiêu hùng qua phấn đấu can trường của  Hải Quân VNCH là món quà đầy ý nghĩa cho chúng tôi.    

Những chiến tích hào hùng về trận hải chiến Hoàng Sa của các anh sẽ tồn tại mải trong tim của chúng tôi và đồng bào.  

Ngày tàu địch bốc nổ trên Hoàng Sa dậy lửa, sự hy sinh của các anh đã viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. 

Sự kiện Hoàng Sa năm 1974 là khúc quanh bi hùng nhứt của lịch sử bảo vệ chủ quyền đất nước.                                    

Cường Quốc và Kẻ Thù đã lấy quần đảo Hoàng Sa để trao đổi quyền lợi với nhau trên lưng dân tộc Việt Nam. Đây là một bài học mà chúng ta cần phải nhớ suốt đời. 

Chúng tôi xin nghiêng mình với tất cả những ai đã không thể trở về sau trận chiến Hoàng Sa và những ai đã trở về với một phần xương máu đã để lại nơi chiến trường. 
Chiến sĩ VNCH cùng đồng bào tỵ nạn cộng sản xin thắp nén hương tri ân các anh – những người đã quên mình, ngã xuống vì Tổ quốc.

Sáu tiếng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa sẽ còn vang vọng mãi trong lòng dân tộc Việt nam, là tiếng gọi non sông truyền đi muôn trùng.

Nhân dịp Xuân về, thay mặt cho các chiến sĩ VNCH Nam cali chúng tôi kính chúc tết đồng bào Việt Nam cùng gia đình một năm mới mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc!

Xin được vinh danh nghĩa khí của các chiến sĩ Hải Quân VNCH cho một dân tộc kiêu hùng bất khuất.               

Chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm hướng về Quê Hương khốn khổ để góp sức đấu tranh cho một ngày mai tươi sáng khắp đất nước Việt Nam. 

Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam!

Cổ Tấn Tinh Châu

29 tháng 01 năm 2022