TƯỚC KHÍ GIỚI NGƯỜI DÂN (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Khoảng 7 giờ chiều ngày thứ Bảy 12/09 hai cảnh sát viên một nam 24 tuổi và một nữ 31 tuổi đang ngồi trong xe cảnh sát giữ an ninh khu vực trạm xe điện Metro ngã tư đường Willowbrook Avenue và Elm Street, thành phố Los Angeles. Đột nhiên một tên tội phạm lén đến từ phía sau xe cảnh sát, khi đi ngang cửa xe bên ghế ngồi hành khách, hắn bất ngờ xoay người rút súng ngắn ra bắn nhiều phát đạn trúng đầu hai nhân viên cảnh sát rồi bỏ chạy. Một cảnh sát viên vẫn còn sống gọi máy vô tuyến xin tiếp cứu và báo cáo hung thủ là một gã đàn ông có nước da ngăm đen.
Cả hai cảnh sát viên được chở đến bịnh viện cứu cấp và trong tình trạng nguy kich. Người nữ cảnh sát có đứa con trai 6 tuổi được chồng túc trực bên cạnh. Người nam cảnh sát thì có người yêu và mẹ cũng có mặt bên cạnh. Cả hai đang chiến đấu chống chọi với tử thần.

Bên ngoài bịnh viện một đám biểu tình chống cảnh sát kéo đến chặn lối đi của xe cứu thương. Một số hét lớn “Chúng tao muốn tụi nó (cảnh sát) phải chết” (We hope they die).
Trước biến cố ám sát cảnh sát này, cả hai ứng cử viên Tổng Thống Donald Trump và Joe Biden đều có phản ứng phản ảnh chính sách của họ. TT Trump tweet rằng “Bọn thú vật này thì phải đập thẳng tay” (Animals that must be hit hard). Trump còn đề nghị nếu các cảnh sát này qua đời thì hung thủ nếu bắt được sẽ bị tử hình. Đó là luật của nhiều tiểu bang, nếu ai can tội giết cảnh sát hay nhân viên chính quyền liên bang thì sẽ bị tử hình.
Cựu Phó TT Joe Biden tuyên bố ôn hoà hơn “Vụ xả súng tàn lạnh này là vô lương tâm. Hung thủ phải bị công lý xét xử. Bạo lực luôn luôn sai lầm. Tôi và vợ tôi cầu nguyện cho các viên cảnh sát này sớm bình phục”.
Tuy nhiên sau đó ngài Joe lợi dụng tình thế tuyên bố thêm chả ăn nhập gì tới vụ hung thủ dùng súng ngắn bắn vài viên đạn vào đầu hai viên cảnh sát: “Võ khí của chiến tranh không có chỗ đứng trong cộng đồng chúng ta. Chúng ta phải cấm võ khí tấn công và những băng đạn dài có dung lượng lớn”.
Lời tuyên bố này chỉ lập lại thêm một lần nữa về chính sách xã hội chủ nghĩa độc tài mà người dân sẽ mất quyền được tự võ trang bảo vệ chính mình. Bọn tội phạm sẽ vẫn mua được súng lậu để lộng hành trong một xã hội khiếp nhược và người dân sẽ bị chính quyền Joe Biden tước mất khí giới.
“Weapons of war have no place in our communities. We need to ban assault weapons and high-capacity magazines”, (Joe Biden) Sep 13, 2020.