TRẠI TẨY NÃO USA (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30 – Chương # 92

Bắc Hàn với diện tích 120,540 km2 n số ước tính năm 2018 khoảng 25,549,604 người, cai trị dưới bàn tay thép của nhà độc tài trẻ tuổi Kim Jong-un. Không ai biết rõ lý lịch cậu nhóc này, ước đoán sinh vào những năm 1982 đến 1984, cao nhất cũng chỉ gần 40 (https://en.wikipedia.org/wiki/North_Korea). Làm sao Kim Jong-un lại có thể trở thành vị thánh sống của gần 26 triệu người? Dân chúng Bắc Hàn đã hoàn toàn bị “Tẩy não” (Brainwash) và đa số chấp nhận số phận làm “Công dân thực vật”.

Sau chiến thắng ô nhục qua gian lận bầu cử năm 2020, đảng Dân chủ bị chi phối bởi bầy chính trị gia cực tả, che dấu dưới tên gọi “Cấp tiến” (Progressive) đang từng bước “Tẩy não” người dân Hoa Kỳ cho mục tiêu cai trị của họ. Bạn đọc hãy theo dõi bước đi của tội phạm kiểu mới, và xem dân chúng Hoa Kỳ có dễ bị tẩy não như Bắc Hàn?

Nhà văn Pháp, Honoré de Balzac từng nói: “Đằng sau những vận may lớn, đều ẩn dấu tội phạm” (Behind every great fortune there is a crime) câu này được Mario Puzo nêu lên trong tác phẩm Bố Già (God Father). Khi nói đến vận may, chúng ta đều hiểu đó là một cái gì rất không bình thường, tự trên trời rơi xuống. Tin hay không, tuỳ theo suy nghĩ của mỗi người. Nhưng khi đã gọi là vận may, chuyện đó không xẩy ra thường ngày, cơ hội ngàn năm một thuở.

Ngày 4/7/2021 Hoa Kỳ sẽ ăn mừng sinh nhật năm thứ 245 lập quốc, và 46 đời tổng thống, vận may chỉ mới đến một lần, đó là kết quả cuộc bầu cử năm 2019, đưa Joe Biden lên ngôi vị chủ nhân Toà Bạch Cung. Xét về thành tích chính trị của ngài Joe Biden, chúng ta hãy nghe Vladimir Putin, Tổng thống Nga nói: “Biden hoàn toàn khác với Tổng thống Trump vì Biden là một người đàn ông chuyên nghiệp. Ông đã dành gần như toàn bộ tuổi thanh xuân của mình cho chính trị” (https://www.msn.com/en-us/news/world/vladimir-putin-returns-compliments-to-donald-trump-ahead-of-joe-biden-meeting/ar-AAKYpWr). Đúng không sai, dân Mỹ từng bầu cho Tổng thống Donald Trump, hoặc trước đây là Tổng thống Ronald Reagan, những người chưa hề làm chính trị, chỉ vì họ quá ngán ngẩm với những tay chính trị chuyên nghiệp! Vladimir Putin “đểu” thật, nhẹ nhàng nhưng đau. Hy vọng nhà chính trị gia chuyên nghiệp cảm nhận được nỗi nhục này. Nhưng quan trọng hơn cả, là dân chúng Mỹ có thấy được không sau sáu tháng cầm quyền của Biden Harris?  

Chúng ta hãy vững tin: Người dân và xã hội Mỹ không phải Bắc Hàn! Họ không khóc như cha chết, mẹ chết khi gập lĩnh tụ, tổng thống chẳng phải thánh sống. Chính trị gia nào không giữ được an toàn xã hội, tội phạm tăng cao, thất nghiệp xẩy ra, người dân sẽ sẵn sàng tống cổ qua cuộc bầu cử kế tiếp. Hoặc gom chữ ký yêu cầu tổ chức lại bầu cử. Dân chủ và văn minh là ở chỗ này, họ đảo chính bằng lá phiếu thay vì súng đạn. Điển hình, cử tri Tiểu bang California thu được 2.1 triệu chữ ký yêu cầu bầu cử lại (recall) chức vụ Thống đốc, của Gavin Newsome, 1,719,943 chữ ký hợp lệ, vượt qua số đòi hỏi 1,495,970 theo luật pháp. (https://ballotpedia.org/Gavin_Newsom_recall,_Governor_of_California_(2019-2021).

 

A VẬN MAY

1▪︎ Đại dịch “China virus” là nỗi mất mát đau thương cho đất nước Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới. Trớ trêu thay, lại chính là vận may của đảng Dân chủ. Nhờ đại dịch này, đảng Dân chủ và các thế lực chính trị ngầm, đã nhanh chóng đánh hơi, và xử dụng bọn truyền thông thổ tả, hù doạ dân chúng, thay đổi luật bầu cử, cho phép bỏ phiếu qua thư, tha hồ ăn gian. Bạn đọc theo dõi tin tức Hoa Kỳ mới nhất, Tiểu bang Arizona đã chính thức kiểm phiếu, và rất nhiều tiểu bang Cộng hoà khác đang theo chân Arizona. Bộ trưởng Tư pháp Georgia, ông Brad Raffensperger tuyên bố: Loại ra khỏi danh sách bầu cử 101,789 tên cử tri bất hợp pháp với nhiều lý do khác nhau. Tại sao không kiểm phiếu ngay sau ngày bầu cử? Câu hỏi đơn giản này không dễ trả lời! (https://www.cnn.com/2021/06/18/politics/georgia-voter-registration-file-removal/index.html). Nếu không có “China virus” cứu mạng, chắc chắn đảng Dân chủ không cách nào thắng được Tổng thống Donald Trump. Lịch sử sẽ phán xét công bằng. Con số 101,789 tên cử tri bất hợp pháp vừa bị loại bỏ, có phải là bằng chứng gian lận?

2 ▪︎ Lá bài “Kỳ thị chủng tộc”, xưa như trái đất, nhưng vẫn còn hiệu quả. Chẳng riêng gì năm 2020, tất cả các cuộc bầu cử trước đây đảng Dân chủ đều dùng lá bài nàyKhông phải chỉ có một mình Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng Hoà, trước ông, nước Mỹ có mặt đầy đủ các vị đứng đầu Hành pháp thuộc cả hai đảng. Quan trọng hơn cả, Hoa Kỳ có 8 năm dưới thời Obama, một tổng thống Dân chủ, da đen chính hiệu, nhưng tỷ lệ thất nghiệp người da đen, người gốc Mễ vẫn cao hơn rất nhiều so với dưới chính quyền Donald Trump. Kỳ thị ở chỗ nào? Biết vậy, nhưng đảng Dân chủ vẫn dùng, khi lá bài này còn ăn tiền. Cái chết của George Floyd đến đúng dịp, đúng lúc, thế là ngọn lửa được thêm gió, thổi bùng lên. Một tôn giáo dị hợm, thờ “tội phạm” ra đời, và người ta cứ đánh trống, khua chiêng, dựng tượng đồng, một loại “Giáo phái” (Cult) tà ma xuất hiện! Trước đây, nước Mỹ từng có nhiều giáo phái ma đạo như thế, nhưng đây là lần đầu, được chính quyền đảng Dân chủ công khai cổ vũ và tuyên truyền. Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ có một chính quyền công khai liên kết với “tội phạm”. Có quá lời không? Hãy trả lời cho kẻ viết bài ít học này: 2.1) Từ năm 2019, trước bầu cử đến nay, Black Lives Matter gây thiệt hại về vật chất trên các tiểu bang do Dân chủ cầm đầu đốt phá bao nhiêu tỷ Mỹ kim? 2.2) Có tên BLM nào bị truy tố ra toà? 2.3) Ai vận động gây quỹ để bảo lĩnh ra tù cho bọn BLM, có phải là Kamala Harris? 2.4) Tên tổng thống khốn nạn nào quỳ lạy thánh tội phạm George Floyd? 2.5) Có bao nhiêu cảnh sát chết vì bọn BLM, hoặc bị đa số tội phạm da đen phục kích, và bao nhiêu tên sát nhân vào tù? 2.6) Tại sao lại cắt giảm ngân sách cảnh sát, để tội phạm gia tăng? 2.7) Tại sao cảnh sát bắt tội phạm, và Thẩm phán, Công tố viên Dân chủ, lại thả ra, đứa nào nối giáo cho giặc? 2.8) George Floyd bị chết, chúng làm ầm lên, anh cảnh sát Derek Chauvin trở thành con dê tế thần, lĩnh 22.5 năm tù. Tên cảnh sát nào tại Quốc hội, đã bắn chết cựu nữ quân nhân Ashli Babbit, tại sao không mang hắn ra toà, tại sao Nancy Pelosi không dám công bố tên người cảnh sát, hay Ashli Babbit là người da trắng nên quên đi? 2.9) Chính quyền Biden Harris đang bị kiện vì chính sách không cho người nông dân da trắng, bị thiệt hại vì “China virus” được hưởng cứu trợ. Chính quyền nào kỳ thị?

3 ▪︎ “Fake News” Nếu ai đó còn tin rằng báo chí truyền thông Hoa Kỳ đáng tin cậy! Bạn là người ở một hành tinh nào đó! “Chính quyền ngầm” (Deep State), chuyện có thật, không phải là trò hù doạ của Tổng thống Donald Trump. “Chính quyền ngầm” là một tập đoàn, với những tay siêu tỷ phú, theo chủ nghĩa “Toàn cầu hoá”, thuộc đủ mọi thành phần, chính kiến khác nhau, không riêng gì đảng Dân chủ, ngay cả Cộng hoà cũng góp mặt, họ là những chính trị gia “Rino” (Republican In Name Only). Nhóm “Chính quyền ngầm” này chi phối hệ thống thông tin, tuyên truyền của nước Mỹ. Chính vì thế, vai trò trung thực, tường trình tin tức của các ký giả Mỹ hôm nay đã đi vắng, nhường chỗ cho những tay “Vận động chính trị” (Activist Political) thuộc đảng Dân chủ. Đa số các đài truyền hình như CNN, MSNBC, NBC, ABC, CBS, các nhật báo thiên tả như New York Times, The Washington Post … cùng áp dụng chung nguyên tắc của Joseph Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền Đức Quốc Xã, Nếu bạn nói dối một cách ồn ào và tiếp tục lặp lại, cuối cùng mọi người sẽ tin vào điều đó. Lời nói dối chỉ có thể được duy trì khi chính phủ có thể che dấu người dân về tin tức chính trị, kinh tế hoặc quân sự của lời nói dối” (www.jewishvirtuallibrar.org/joseph-goebbels-on-the-quote-big-lie-quot). Ký giả Marshall McLuhan , viết trên báo Montreal Gazette, ngày 16/5/1975 sự thật về việc mất Việt Nam Cộng Hoà như sau: “Truyền hình đã đem những hình ảnh tàn bạo nhất về chiến tranh vào phòng khách các gia đình Mỹ. Chúng ta thua ngay trong phòng khách mỗi gia đình Mỹ, không phải trên chiến trường Việt Nam.” (Television brought the brutality of war into the comfort of the living room. Vietnam was lost in the living rooms of America — not on the battlefields of Vietnam.)

4 ▪︎ Song song với tuyên truyền qua TV, Facebook, Twitter … đóng vai trò “Công an văn hoá”, kiểm duyệt tất cả những tin tức không theo đúng đường lối cực tả của một nhóm đảng viên cao cấp, đảng Dân chủ. Chính quyền Biden Harris, công khai huỷ bỏ chương trình giáo dục học đường mang tên “Project 1776 hướng dẫn học sinh về lịch sử trung thật của đất nước, tôn vinh các tổ phụ, anh hùng, đã hy sinh cho nền tự do và độc lập của Hoa Kỳ. Thay vào đó, đưa vào “Project 1619” phủ nhận lịch sử, xem Hoa Kỳ là quốc gia tội phạm, người da trắng là nguồn cơn của mọi sự kỳ thị! “Văn hoá chối từ” (Cancel culture) hay “Văn hoá tỉnh thức” (Woke culture)  đang xâm nhập học đường, công ty lớn và quan trọng hơn cả, quân đội Mỹ đã được huấn luyện về “Woke culture”. Nhiều trường học cho phép học sinh tự xác định giới tính của mình. Quân đội sẵn sàng trả tiền cho quân nhân muốn chuyển giới. Tiếng “Mẹ” thương yêu nay đổi thành “Người sinh đẻ” (Birthing people) nghe thô bỉ, tục tĩu làm sao! Chúng tôi xin góp thêm một ý ngu xuẩn khác, từ nay, đừng dùng tiếng “Bố” thay vào đó, cho đúng thời thượng hãy gọi là “Người gây giống” (Breeding people). Làm người thì khó, nhưng trở về thế giới loài vật thì nhanh thôi! Tất cả những chương trình, dự án phá hoại đất nước nêu trên sẽ không thành công nếu không có sự đóng góp của các loa tuyên truyền “Fake News”.

▪︎ Thay đổi con người, trước khi thay đổi xã hội. Vladimir Lenin từng nói: “Cho tôi bốn năm để dậy dỗ những đứa trẻ, và hạt mầm tôi gieo trồng sẽ không bao giờ bị phá huỷ” (Give me four years to teach the children and the seed I have sown will never be uprooted.) Đảng Dân chủ cực tả đang làm theo giáo huấn của Lenin, họ biết rõ chiến thắng tạm thời hôm nay sẽ nhanh chóng bị tẩy chay, nếu không thay đổi được tư duy của con người. Và “Tội phạm” được thi hành, Hoa Kỳ đang bị nhuộm đỏ bởi bầy Lừa ngu xuẩn.

B TỘI PHẠM

Tội phạm của thế kỷ @ hôm nay vô cùng tinh vi! Chúng không phải bọn du thủ du thực, đầu trộm đuôi cướp như trước đây. Ăn mặc bảnh bao, xuất hiện ngay tại các văn phòng quyền lực hàng đầu quốc gia, trả lời phỏng vấn của báo chí truyền hình, đóng vai anh hùng, khiến đa số chúng ta đều bị hoa mắt, lừa đảo.

1 ▪︎ Cuộc bầu cử 2020 gian lận. Một người bình thường, không để ý đến chính trị, chẳng cần biết Cộng hoà hay Dân chủ là quái gì, không thể không đặt một câu hỏi đơn giản: Nếu Biden Harris không ăn gian phiếu, tại sao ngay từ những ngày đầu tiên bị tố cáo gian lận, lại không can đảm đề nghị Tổng thống Donald Trump cùng mình mở một cuộc kiểm phiếu do đại diện hai bên tham dự? Năm 2000, cựu Phó Tổng thống đảng dân chủ Albert Arnold Gore Jr. từng làm, và chấp nhận thua ứng cử viên George W. Bush (con) với 537 phiếu tại Tiểu bang Florida. Cây ngay không sợ gió, vàng không sợ lửa, chính trị gia chân chính tại sao lại sợ kiểm phiếu.

Tin mới nhất, Bộ trưởng Tư pháp của chính quyền Biden Harris ông Merrick Garland đe dọa bỏ tù các kiểm soát viên vì soi xét quá kỹ vào các lá phiếu ở Hạt Maricopa, Arizona. Chẳng ai làm điều đó khi họ nghĩ rằng mình đã chiến thắng hợp pháp trong cuộc đua? Lạ thật, không lẽ ông Bộ trưởng Tư pháp lại không biết điều sơ đẳng về nhiệm vụ của kiểm soát viên? Tìm tòi sai phạm là trách nhiệm của họ!

 Các kiểm soát viên Quận Maricopa, Tiểu bang Arizona đã hoàn thành phần 1 đếm tay, của Giai đoạn 2 kiểm soát. Nhiều phái đoàn các tiểu bang khác đã đến thăm Arizona, nghiên cứu cách làm việc đang được thực hiện. Phần 1 của giai đoạn 2 là đếm phiếu, đã xong, có những dấu hiệu đáng nghi ngờ là nhiều thùng phiếu lưu trữ bị thiếu phiếu bầu. Trong một số thùng phiếu, thiếu hơn 20% phiếu bầu. Nếu số phiếu đếm được không khớp với kết quả bầu cử từng được chứng nhận ở quận Maricopa, có nghĩa là rất nhiều phiếu bầu được tạo thêm qua máy điện tử! Gian lận được chứng minh!

Phần 2 của giai đoạn kiểm phiếu 2, sẽ xử dụng phương tiện khoa học kỹ thuật: Phân tích lá phiếu, công việc này được thực hiện bằng máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex). Máy ảnh điện tử sẽ cho biết ô nhỏ hình bầu dục trên lá phiếu, nơi cử tri dùng bút nguyên tử mầu đen, khoanh kín hình bầu dục, là do cử tri đánh dấu, hay máy điện tử làm dùm? Nếu là máy, các hình bầu dục sẽ đều đặn, kín nét, người không thể làm được, chưa kể mực nguyên tử sẽ khác với nét in qua máy tính! Máy DSLR còn phân biệt nguyên liệu làm lá phiếu thật hay giả (nếu là phiếu giả, in thêm, đưa vào đếm, nguyên liệu giấy sẽ khác với lá phiếu nguyên thuỷ.) Một thông tin ngạc nhiên nữa, máy DSLR sẽ nhận ra một dấu chấm mầu vàng, ẩn hình trên lá phiếu thật của Tiểu bang Arizona, không rõ ngài Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, của chính quyền Biden Harris có biết gì về cái dấu chấm vàng in ẩn trong lá phiếu của Arizona, trước khi đưa ra lời đe doạ? Trả lời cho ông bộ trưởng, Thượng nghị sĩ Rogers của Tiểu bang Arizona, tuyên bố: Ông Merrick Garland, có thể sẽ là một người bị đi tù tại Arizona, nếu ông ta lạm dụng quyền lực can thiệp vào cuộc kiểm phiếu hợp pháp.

Chúng ta chờ xem kết quả kiểm phiếu của Tiểu bang Arizona sớm công bố. Nếu gian lận được chứng minh công khai trước dân chúng Hoa Kỳ và thế giới. Chỉ cần một quân cờ Domino sụp đổ, tính chính danh của chính quyền Biden Harris cũng sẽ tan theo mây khói. (https://www.conservativeworldnews.com/bidens-attorney-general-freaks-out-threatens-arizona-election-auditors/).

2 ▪︎ Thêm một bằng chứng gian dối. Theo ABC News, ngày Thứ sáu 25/6/2021, Bộ trưởng Tư pháp Liên bang ông Merrick Garland, chính thức công bố sẽ kiện Tiểu bang Georgia, về luật bầu cử liêm chính. Theo ông Garland, việc Georgia đưa ra luật bắt buộc cử tri phải có thẻ ID với hình ảnh để bỏ phiếu, là vi phạm nhân quyền của nhiều cử tri da đen! (https://www.msn.com/en-us/news/politics/doj-to-sue-georgia-over-voting-rights-law/ar-AALrC1L). Chúng tôi chưa từng nghe một quốc gia hay toà án nào trên thế giới, buộc tội vi phạm nhân quyền nếu đòi hỏi thẻ ID! Hoá ra, Biden Harris có 81,283,098 triệu phiếu cũng vì cái vụ không cần ID này! Bây giờ sự thật mới hiện ra!

Thẻ ID như một căn cước, ở Hoa Kỳ những người đi làm đều phải có ID. Mua thuốc lá, rượu, nếu người bán hàng thấy bạn quá trẻ, họ sẽ yêu cầu trình ID. Đi máy bay, vào ngân hàng, các văn phòng chính phủ, vay tiền, mua nhà, mua xe, lái xe, tất cả đều phải có ID. Tại sao đi bỏ phiếu, chọn người lĩnh đạo quốc gia lại không cần ID? Bạn đọc thấy rõ tính gian xảo của chính quyền Biden Harris? Cho rằng người da đen không cần ID để bỏ phiếu, là một sỉ nhục lớn cho họ.

 Biden Harris sẽ thua thảm hại vụ kiện này. Theo một thăm dò của Rasmussen Reports, công bố ngày Thứ tư 23/6/21: – 55% Cử tri Mỹ đồng ý cần phải kiểm soát lại kết quả bầu cử 2019 – 41% dân Mỹ không tin là Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử 2020. (https://americandigest.com/poll-over-half-of-voters-support-election-audits/).

Muốn biết tại sao Georgia lại ban hành luật mới về bầu cử liêm chính, xin bớt chút thời giờ xem video trong file dưới đây: (https://citizenfreepress.com/column-2/fraud-in-fulton-county/) nói về sự gian lận tại Quận Fulton.

3 ▪︎ Tẩy não quân đội. Thế hệ “Baby boomers” sinh ra sau Đệ nhị Thế chiến tại Hoa Kỳ, nay còn sống sót trở thành thiểu số. Trong chiến tranh Việt Nam, một thế hệ chống chiến tranh, những chàng thanh niên để râu tóc dài, hút cần sa, những cô thiếu nữ chìm đắm trong khẩu hiệu “Làm tình, không chiến tranh” (Make love not War) nở rộ, đưa đến Việt Nam Cộng Hoà mất nước về tay bọn này. Người chiến binh dũng cảm Hoa Kỳ chiến đấu ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản bành trướng, trở thành những kẻ “Giết trẻ em” (Baby killer), tội phạm nghiện ngập cần sa, ma tuý, về quê mẹ, không một vòng hoa chiến thắng, và hứng chịu bao nhiêu tủi nhục, khinh khi của xã hội.
 
                                       Photo: Garyvarvel.com

Số phận nước Mỹ thay đổi từ đây! Người chiến binh giã từ vũ khí, nhanh chóng trở thành nỗi nhục của xã hội, một số lớn hành trang trên lưng sống kiếp vô gia cư (Homeless), không ai nâng họ lên! Bọn chống chiến tranh như John Kerry, Bill Clinton, trở thành chính trị gia lừng lẫy. Thành phần “Make Love Not War” còn lại chui vào các giảng đường đại học, hoá thân thành những giáo sư đạo mạo, tiếp tục tẩy não tuổi trẻ Hoa Kỳ. Đó chính là lý do, tại sao trong nhiều gia đình Việt Nam hôm nay, con cái tốt nghiệp đại học Mỹ mang những tư tưởng thiên tả, được che đậy dưới tên gọi “Cấp tiến” (Progressive). Các ông, bà cụ non này, chạy theo Black Lives Matter để chứng tỏ mình thuộc loại “Cấp tiến”, chúng có thể là da trắng, vàng, nâu, nhưng chẳng hề đen. Một thế hệ bị tẩy não! Bố mẹ chúng đến nước Mỹ, đa số đi cầy đầu tắt mặt tối, nhận đồng lương tối thiểu, lấy đâu ra tiền để mua nô lệ da đen? Giờ đây, các đấng trẻ ranh với tí bằng cấp, gân cổ đòi phải bồi thường cho (một nhóm nhỏ) da đen, chưa bao giờ làm nô lệ! Ai bảo dân Mỹ không biết khôi hài?

Chính quyền Biden Harris bị chi phối 100% bởi đám Dân chủ cấp tiến, Chính phủ ngầm, muốn lợi dụng chiến thắng nhất thời qua gian lận bầu cử 2019, đi một bước xa hơn nữa, đó là: “Tẩy não toàn bộ nước Mỹ”. Black Lives Matter nhai lại bãi phế thải của chủ nghĩa Marxist – “Cancel culture”, “Woke culture”, “Project 1619”,  “Critical Race Theory” ra đời vì thế.

Quân đội Hoa Kỳ có truyền thống không tham dự chính trị. Dưới chính quyền Biden Harris nguyên tắc vàng đó đã bị phá huỷ. Trong phiên điều trần trước Quốc hội, ngày Thứ tư 23/6/2021, tướng bốn sao, Mark Milley, Tham Mưu Trưởng Liên Quân công khai biện minh cho việc đưa chương trình “Critical Race Theory” vào huấn luyện cho quân đội! Là một người da trắng ông Mark Milley tuyên bố: “Tôi muốn tìm hiểu “cơn thịnh nộ của người da trắng”, lý do nào đã dẫn đến cuộc nổi dậy của người da trắng thượng đẳng vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.” Trời đất hỡi, không biết ngài tướng bốn sao này có bị lú lẫn như cụ Sleepy Joe không? Xem lại video ngày 6/1/21 có đủ mọi mầu da nói lên tiếng nói phẫn nộ, đâu phải chỉ riêng người da trắng? Tucker Carlson, Bình luận gia nổi tiếng truyền hình Fox News nhận xét về vị Đại tướng Mark Milley như sau: “Ông ấy không nắm chức vụ vì thông minh hoặc dũng cảm. Hoặc vì những người biết, và tôn trọng ông.  Milley nhận được chức vị vì ông ta biết khúm núm, và rất vui khi làm điều đó. Cho ông ta một bản văn viết sẵn và ông ấy sẽ đọc nó” (Tucker Carlson blew the whistle about the deadly secret of critical race theory in the military – Patriot Pulse.html) Đất nước đã không may có một Tổng thống “lú lẫn”, bà Phó “nham nhở” lại thêm ông Đại tướng Tổng Tham Mưu Trưởng “khúm núm” thì còn gì mở mày mở mặt với năm châu? Chẳng trách tên tổng thống mới đắc cử của Iran, Ebrahim Raisi, hỗn hào tuyên bố: Không muốn gập Biden!

4 ▪︎ Tẩy não học sinhNghe Đại tướng, Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân biện hộ việc huấn luyện “Critical Race Theory” cho quân nhân, giọng điệu như tên Chính uỷ trong bộ đội cộng sản! Dân biểu người da đen, Tiểu bang Florida, ông Byron Donalds gọi đây là trò hề chính trị, theo ông: “Lý thuyết phê phán chủng tộc, truyền bá một hệ tư tưởng dạy nước Mỹ được thành lập bởi các tổ chức thượng đẳng da trắng và người Mỹ nên xem mọi việc trong xã hội thông qua lăng kính chủng tộc.” (https://renewedright.com/the-last-republican-the-left-expected-just-shut-down-critical-race-theory-in-the-military/?utm_source=rrnl&utm_medium=ong&utm_campaign=1303487072). Từ nay chớ dại dùng chữ “Đen” nhé, xúc phạm chủng tộc! Nhưng OK với các chữ “Trắng” “Nâu” và “Vàng”. Hoan hô Black Lives Matter, “Thượng đẳng da đen”.

Chính quyền Biden Harris không ngừng ở đây, họ nhanh chóng đưa vào học đường dậy con em chúng ta từ bậc tiểu học. Chờ các em lên trung và đại học là quá lâu, đảng Dân chủ không làm gì có quỹ thời gian rộng rãi như vậy! Bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 họ sẽ có nhiều nguy cơ mất quyền kiểm soát Lưỡng viện Quốc hội, và Toà Bạch Cung sẽ trả lại cho đảng Cộng hoà năm 2024.
 

                                                      Photo: Branco – LegalInsurrection.com

Quý phụ huynh trong cộng đồng người Việt, xin hãy học kinh nghiệm đau thương từ chúng tôi, cách đây gần 40 năm, đặt chân lên nước Mỹ, cả hai vợ chồng cắm đầu cắm cổ đi làm, nuôi ba cậu con lên đại học, vào những trường Ivy, qua cuộc bầu cử 2020 mới mở mắt! Các cháu hoàn toàn suy nghĩ chính trị khác với mình! Cũng may, là khi học tiểu và trung học, trường Mỹ thời gian đó vẫn còn nhiều truyền thống tốt, lên đại học, sống xa nhà, chúng tôi đã mất con trên một ý nghĩa nào đó! Phụ huynh có con em học tiểu và trung học hôm nay, quý vị có thể mất các cháu sớm hơn chúng tôi, nếu không cẩn thận, theo dõi các cháu học từ thầy cô những gì? Hình dưới đây, cho chúng ta thấy trường học tại Tiểu bang New York dậy các em về chủng tộc, phân loại 8 thành phần da trắng, với lời chú giải: “Có một chế độ da trắng, mang bản sắc trắng định hướng và hành động. Những người xác định với mức độ trắng là một trong số này. Đã đến lúc chúng ta xây dựng một dân tộc học về sự trắng, vì người da trắng là những người viết luật và cai trị người khác.” Nói rõ, hơn 70% dân số da trắng trên đất nước Hoa Kỳ là thành phần có vấn đề! Da bớt trắng đi, cho nó lành!
 

       Đừng tưởng lý thuyết “Critical Race Theory” mang ý nghĩa công bằng cho mọi chủng tộc. Dân biểu Byron Donalds hình dưới đây, đã thẳng thắn cảnh cáo chính quyền Biden Harris: “CRT sẽ phân hoá quân đội chúng ta như thể nó chia rẽ con cái chúng ta trong trường học. Nó không có chỗ ở đó, nó không có chỗ trong giáo dục K-12, và chính phủ Hoa Kỳ không nên tài trợ cho điều đó. Nếu các học giả muốn đưa ra giả định trong hội trường của học viện, đây là một đất nước tự do, Chúa phù hộ bạn, hãy làm điều đó, nhưng không nên tài trợ nó trong quân đội và trong trường học của chúng ta.” (https://renewedright.com/the-last-republican-the-left-expected-just-shut-down-critical-race-theory-in-the-military/?utm_source=rrnl&utm_medium=ong&utm_campaign=1303487072).

Cũng may, các vị tổ phụ khai sinh ra đất nước Hoa Kỳ vô cùng thông minh, đã thiết lập từ trăm năm trước một hệ thống tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau. Độc tài cá nhân, hay đảng phái đều không có đất sống, và người dân Hoa Kỳ cũng không ngoan ngoãn như bầy cừu ngu xuẩn. Mời bạn đọc vào đường link dưới đây, nghe tiếng nói một phụ nữ Mỹ, can đảm đối đầu bầy sói hoang. Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khôi SVHDQY16đã dành thời giờ quý báu viết phụ đề Việt ngữ cho video. (Brave woman)

Nguyễn Tường Tuấn

28/06/2021

tuan@1TeamConcept.com