“TÔI CHỈ KHÔNG THỂ CHỜ ĐỢI”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
The New York Times
Thời báo New York
‘I Just Can’t Stand by’: Cựu chiến binh Mỹ tham gia chiến đấu ở Ukraine
Dave Philipps
Thứ bảy, ngày 5 tháng 3 năm 2022
Hector, a former Marine, heads to a flight to Warsaw, Poland from Sarasota-Bradenton Regional Airport in Sarasota, Fla. on Friday, March 4, 2022, to help train Ukrainians. (Zack Wittman/The New York Times)
Hector, một cựu Thuỷ Quân Lục Chiến, đáp chuyến bay đến Warsaw, Ba Lan từ phi trường Sarasota-Bradenton ở Fla. Vào thứ Sáu, ngày 4 tháng 3 năm 2022, để giúp huấn luyện người Ukraine. (ảnh Zack Wittman / The New York Times)
Vladimir Putin Protest GIF by GIPHY News
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
Hector từng phục vụ hai lần ở chiến trường Iraq với tư cách là TQLC Hoa Kỳ, sau đó xuất ngũ, nhận lương hưu và một công việc dân sự, và nghĩ rằng mình đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Nhưng hôm thứ Sáu, Hector đã lên máy bay thêm một lần nữa, lần này với tư cách là một tình nguyện viên ở Ukraine. Hector lên đường với hành trang chứa đầy ống ngắm súng trường, mũ an toàn và áo giáp do các cựu chiến binh khác tặng.
 
“Các biện pháp trừng phạt có thể giúp ích, nhưng các biện pháp trừng phạt không thể giúp ích ngay bây giờ và mọi người cần giúp đỡ ngay bây giờ,” (“Sanctions can help, but sanctions can’t help right now, and people need help right now,”) cựu Thủy quân lục chiến, sống ở Vịnh Tampa, Florida và giống như các cựu chiến binh khác được phỏng vấn cho bài báo này đã yêu cầu rằng chỉ tên của anh ta là được sử dụng vì lý do bảo mật.
Andy Van theo Dave Philipps