TÌNH YÊU TRỞ LẠI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people

“Every thing that you love, you will eventually lose, but in the end, love will return in a different form.”, Kafka
Vào năm 40 tuổi, khi nhà văn nổi tiếng Franz Kafka (1883 – 1924), người chưa từng kết hôn và có con, đang đi dạo qua công viên Steglitz ở Berlin, ông tình cờ thấy một bé gái nhỏ đang khóc vì đánh mất con búp bê yêu thích của mình. Ông bèn giúp cô tìm kiếm con búp bê nhưng không thành công. Kafka bảo cô bé hãy gặp ông ở đó ngày hôm sau và hai chú cháu sẽ cùng tìm một lần nữa.
Ngày tiếp đó, khi họ vẫn chưa tìm thấy con búp bê, Kafka đã đưa cho cô bé một lá thư “được viết” bởi con búp bê nói rằng, “Bạn ơi đừng khóc. Mình đang thực hiện một chuyến đi để nhìn ngắm thế giới. Mình sẽ viết cho bạn về những cuộc phiêu lưu của mình.”
Từ đó bắt đầu một câu chuyện kéo dài cho đến tận cuối cuộc đời Kafka.
Khi họ gặp nhau, Kafka đọc to những lá thư phiêu lưu được ông sáng tác cẩn thận và những cuộc trò chuyện về con búp bê yêu dấu khiến cô bé mê mẩn. Cuối cùng, Kafka đọc cho cô một lá thư về câu chuyện con búp bê đã trở lại Berlin, và sau đó ông đưa cho cô bé một con búp bê khác mà ông mua, kèm bức thư giải thích rằng: “những chuyến đi, đã thay đổi tôi.” Cô bé ôm con búp bê mới và mang nó về nhà.
Một năm sau, Kafka qua đời.
Nhiều năm sau, cô bé nhỏ giờ đã trưởng thành bất ngờ tìm thấy một lá thư nhét vào một kẽ hở không được chú ý trong con búp bê. Bức thư nhỏ, có chữ ký của Kafka, nói rằng, “mọi thứ mà ta yêu quý rất có thể sẽ mất đi, nhưng cuối cùng, tình yêu sẽ trở lại, theo một cách khác.”