TIN THỜI SỰ VIỆT NAM July 15th.2022 (Lê Hoành Sơn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Vào ngày 11 tháng 7 năm 2022, thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính và Bộ Trưởng Quốc Phòng Phan Văn Giang thăm thành phố Sài Gòn (HCM) đi về trong cùng một ngày, đến Sài Gòn có bí thư thành bộ Sài Gòn Nguyễn Văn Nên ra tiếp đón.

Theo tin tức của báo điện tử Cộng Sản ở Sài Gòn (1), trong cuộc thăm viếng này để làm việc là xây thêm một trạm máy bay thứ ba (trạm ga thứ ba) ở phi trường Tân Sơn Nhất vì hiện nay có hai trạm không đủ cho khách đi/đến. Đó là tin tức của đảng CSVN muốn đưa ra để đánh lừa mọi người vì trạm thứ ba để máy bay ra/vào phi trường Tân Sơn Nhất báo chí đã đề cập đến cách đây ba bốn năm, từ thời Nguyễn Xuân Phúc làm thủ tướng CSVN.

Sự thật của sự có mặt của Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính và BTQP/CSVN Phan văn Giang để có một cuộc họp bí mật với thiếu tướng Tổng Cục trưởng tổng cục A02 phụ trách an ninh nội bộ Phạm Ngọc Việt và những giới chức an ninh của Quân Khu 7 trong đó có giới chức an ninh thành phố Sài Gòn tham dự. Nhiệm vụ của cục A02 an ninh nội bộ được quy định như sau: “công tác bảo đảm an ninh nội địa; chủ động phòng ngừa, phát hiện, loại trừ âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các thế lực thù địch, các cá nhân, tổ chức phản động, khủng bố, các đối tượng chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh, trật tự…”

Với nhiệm vụ của cục an ninh nội bộ như vậy thì không liên quan gì đến trạm sân bay thứ ba của phi trường Tân Sơn Nhất, hơn thế nữa làm trạm sân bay phi trường Tân Sơn Nhất đâu cần Bộ Trưởng Quốc Phòng hiện diện!

Về Hà nội Phan Văn Giang gặp Nguyễn Phú Trọng và triệu Hội Nghị Quân Uỷ Trung Ương gấp

Rời Sài Gòn trở về Hà Nội, Phan Văn Giang gặp Tổng Bí Thư đảng CSVN, Bí Thư Quân Uỷ Trung Ương, để triệu tập Hội Nghị Quân Uỷ Trung Ương (2). Trong Hội Nghị triệu tập gấp rút này gồm có các nhân vật cao nhất nhà nước Việt Nam hiện nay:

– Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư đảng CSVN – Bí Thư Quân Uỷ Trung Ương
– Đại tướng Phan Văn Giang: Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN: Phó Bí Thư Quân Uỷ Trung Ương.
– Nguyễn Xuân Phúc: Chủ Tịch nước – Uỷ Viên Thường Vụ Quân Uỷ Trung Ương
– Phạm Minh Chính: Thủ Tướng – Uỷ Viên Thường Vụ Quân Uỷ Trung Ương
– Đại tướng Lương Cường: Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị – Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Đó là 5 tay chóp bu quyết định vận mệnh của tổ quốc và dân tộc Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, trong buổi họp: “Nguyễn Phú Trọng yêu cầu toàn quân sẵn sàng chiến đấu”.

Ngày hôm sau 14/07/2022 có một buổi họp Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam để thăng cấp và kỹ luật một số Uỷ Viên Bộ Chính Trị đảng CSVN:

Thăng cấp:
– Nguyễn Hòa Bình, Chánh án tối cao, làm Bí thư thành uỷ Hà Nội,
– Trần Sĩ Thanh, Tổng Kiểm Soát nhà nước làm Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội,
– Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình làm Tổng Kiểm Tra Nhà nước,
– Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao Thông Vận Tải, làm Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương,
– Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, lên giữ Bộ trưởng Bộ Y tế (dù không biết gì về y khoa)

Kỷ luật:

– Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Uỷ Viên Bộ Chính Trị, do liên can trách nhiệm Vụ án “Đưa và nhận hối lộ tại Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại giao” liên quan đến các chuyến bay “giải cứu”.
– Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến sai phạm trong ngành y tế, giáo dục và vụ án test kít Việt Á.
– Đinh Tiến Dũng, Bí thư thành uỷ Hà Nội, Uỷ Viên Bộ Chính Trị sai phạm giai đoạn làm Bí thư và Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021 sai trái cách thức làm việc.

Như vậy số phận của 3 Uỷ viên Bộ Chính Trị trên đã được định đoạt.

Nhận thấy những chuyển biến không bình thường có tình cách gấp rút trong nội bộ đảng CSVN, nơi đang nắm giữ độc tài toàn trị rất chặt. Thông thường những chế độ độc tài rất sợ “sức mạnh quân đội” cho nên Nguyễn Phú Trọng rất ưu đãi Bộ Trưởng Quốc Phòng Phan Văn Giang và các tướng Quân Khu. Trong sĩ quan quân đội nhà nước Việt Nam được cấp nhà riêng để ở (3). Thu phục nhân tâm biết ơn “Bác Đảng”. Mục đích để trói chặt số phận Đảng và quân đội lại với nhau cùng đi trên một chiếc thuyền.

Nhìn những hành động của Nguyễn Phú Trọng vừa rồi chúng ta không thể không suy nghĩ. Nguyễn Phú Trọng đã quá già và đã từng hôn mê vì “tai biến mạch máu não” vài lần nên phải rất thận trọng sức khỏe, đi đứng bất tiện mà trong hai ngày ngồi họp liên tục ắt hẳn sẽ có biến. Biến gì, từ đâu? Có thể:

– Thấy Sri Lanka vì kinh tế phá sản nên quần chúng nổi lên như vũ bảo truất phế chế độ độc tài, đến nỗi ông thầy đỡ đầu Trung Cộng cũng không giúp gì được. Việt Nam cũng đang trong tình hình kinh tế khó khăn nên phải đề phòng, biết đâu một ngày kia cũng như Sri Lanka.

– Trung Cộng đang có những động binh theo bài bản cũ của năm 1979 của thời Đặng Tiểu Bình là xúi Campuchia gây rối đánh qua các tỉnh biên giới Việt Nam ở miến Nam để Việt Nam đưa tấn công toàn cõi Campuchia sau đó Trung Cộng lấy cớ dạy cho VN bài học. Và TC đã đưa quân qua tấn công 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Lần trước Đặng Tiểu Bình trước khi đánh VN có qua hỏi TT Jimmy Carter. Lần này nếu có, chắc tình thế đổi khác, Tập Cận Bình không qua hỏi Joe Biden của Mỹ.

– Có những rục rịch trong nội bộ đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng muốn nắm chắc lực lượng bộ đội Việt Nam.

Lê Hoành Sơn

 

(1) https://hcmcpv.org.vn/tin-tuc/phan-dau-hoan-thanh-cac-thu-tuc-de-khoi-cong-nha-ga-t3-cang-hang-khong-quoc-te-tan-son-nhat-trong-qu-1491896399

(2) https://dantri.com.vn/xa-hoi/tong-bi-thu-yeu-cau-toan-quan-luon-san-sang-chien-dau-20220713224616467.htm

(3) https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/che-do-nha-o-cho-can-bo-quan-doi-hien-nay-ra-sao-678017