THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ: TRUNG CỘNG “VẪN ĐANG NÓI DỐI” VỀ “VIRUS VŨ HÁN”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa tiểu bang Arkansas, Tom Cotton mới đây lại lên án nhà cầm quyền Trung Cộng tiếp tục nói dối về virus Vũ Hán. Trước đó, TNS Cotton cáo buộc cách đối phó với bệnh dịch sai ngay từ giai đoạn sớm của chế độ Bắc Kinh đã khiến nó trở thành đại dịch toàn cầu như hiện nay. Video của TNS Tom Cotton:

TNS Cotton chỉ ra rằng những gì diễn ra thực tế tại Trung Cộng là trái ngược hoàn toàn với thông điệp do các lãnh đạo của nhà nước độc đảng này đưa ra.

Đảng Cộng sản Tàu vẫn đang nói dối”, TNS tiểu bang bang Arkansas khẳng định từ tháng 1/2020 ông đã biết “virus corona chủng mới này có thể trở thành đại dịch toàn cầu vì cách ứng phó của nhà cầm quyền Trung Cộng”. Họ [Trung Cộng] đã hạ thấp tính nghiêm trọng của bệnh dịch ngay từ sớm, bất chấp họ đã áp đặt lệnh phong tỏa lên hàng triệu người tại Vũ Hán. TNS Cotton cho biết bây giờ chế độ Trung Cộng tiếp tục đưa ra các tuyên bố “dối trá” làm sai lệch các sự kiện thực tế.

Quý vị lại nhìn thấy  [nói dối]  lặp lại bây giờ. Chẳng hạn, Trung Cộng nói họ không có thêm ca nhiễm bệnh mới, không có thêm ca tử vong mới, nhưng họ vừa phải đóng cửa tất cả các rạp chiếu phim trên toàn quốc chỉ vài ngày sau khi mở lại chúng”, TNS Cotton nói trên chương trình “Sunday Morning Futures” của đài truyền hình Fox News hôm 29/3. Ông nói thêm rằng các nhà xác tại Vũ Hán cũng cho chúng ta biết một câu chuyện rất khác lạ so với những gì các giới chức nhà cầm quyền Trung Cộng nói.

Họ nói họ chỉ có 2,500 ca tử vong, nhưng chỉ một nhà xác [1 nhà xác thôi] đã đặt hàng hơn 5,000 bình đựng tro cốt. Bạn có thể nhìn vào những thực tế cơ bản này để biết rằng Đảng Cộng sản Tàu bây giờ vẫn đang nói dối như họ đã từng làm vậy hồi tháng 12/2019 và tháng 1/2020, và đó là lý do tại sao bệnh dịch đáng lý chỉ là vấn đề địa phương của Vũ Hán, đã biến thành đại dịch toàn cầu, hiện riêng tại Mỹ bây giờ đã có hơn 2,500 (ngày 29/03) người tử vong”, TNS Cotton nói.

Hồi tháng Hai, TNS Cotton đã nói về “phòng thí nghiệm an toàn sinh học P4 của Trung Cộng chuyên nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm ở người”  đặt tại thành phố Vũ Hán. TNS Cotton nhận định vấn đề phòng thí nghiệm P4, cộng với Trung Cộng cấm CDC vào Vũ Hán để điều tar về “virus Vũ Hán” và trục xuất các nhà báo của Wall Street Journal, New York Times và Washington Post là bằng chứng cho thấy Trung Cộng “đang cố che giấu một câu chuyện lớn nhất trên thế giới”.

TNS Cotton nói rằng Trung Cộng từ sớm xác nhận virus corona chủng mới xuất hiện đầu tiên tại chợ hải sản Vũ Hán là câu chuyện không đúng, mặc dù có thể những người ở chợ hải sản đã góp phần truyền nhiễm loại virus này ra cộng đồng.

Chúng ta vẫn không biết về những gì đã xảy ra tại phòng thí nghiệm sinh học P4, một siêu phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, bởi vì Đảng Cộng sản Trung Cộng từ chối làm rõ sự thật”, TNS Cotton nói.

TNS Cotton lưu ý rằng Trung Cộng đang nghiên cứu virus corona. Mặc dù chúng ta thừa nhận rằng “có lý do hợp pháp” để thực hiện nghiên cứu virus như nhằm bào chế vaccine hoặc thuốc đặc trị, nhưng “cho đến nay, chúng ta vẫn không biết nguồn gốc của loại virus corona chủng mới này”.

Ngoài việc chỉ trích Trung Cộng tiếp tục nói dối, Nghị sĩ Cotton cũng thảo luận về việc Hoa Kỳ đã phụ thuộc vào Trung Cộng như thế nào trong việc sản xuất thuốc kháng sinh và dược phẩm. TNS Cotton đang thúc đẩy quốc hội thông qua luật để giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn cung dược phẩm từ Trung Cộng bằng cách khuyến khích sản xuất tại Mỹ và chính phủ liên bang mua sản phẩm dược trong nước.

Cuối cùng, TNS Cotton nhấn mạnh Trung Cộng sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình “khi họ mất mọi thứ như khả năng sản xuất mà chúng ta đã thuê họ làm hoặc khi các chính phủ của các quốc gia dân chủ khác trên khắp thế giới đáp ứng nguyện vọng của người dân, [những người qua đại dịch] biết rằng Trung Cộng phải chịu trách nhiệm vì con virus này”.

Theo Fox News: https://www.youtube.com/watch?v=7CBgZJSc93w