SỔ TAY BẦU CỬ: “MỘT NGƯỜI LÀM QUAN, CẢ HỌ ĐƯỢC NHỜ”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
 “Biden is a Trojan horse for Socialism.”
(Donald J. Trump, Acceptance Speech, August 27, 2020)
Các Bạn,
Như đã được thông báo vào tuần trước, hôm nay mục “Sổ Tay Bầu Cử” xin đề cập đến các nhân vật chính trong cuộc bầu cử tại Hoa kỳ năm 22020 đang là trọng tâm của mọi sự bàn cãi ở quốc nội cũng như khắp nơi trên thế giới; đó là 2 cặp Biden-Harris và Trump-Pence. Và để cho liên tục trong dòng tư tưởng vể đảng Dân chủ, mục “Sổ Tay Bầu Cử” qua hai kỳ trước đã bàn về các vần đề trong cương lĩnh của đảng nầy, nay xin nói về ứng cử viên đối lập Joe Biden.
Hai Hình Ảnh.
Trong bài nói chuyện để chấp nhận mình được đề cử là ứng cử viên của đảng Cộng Hòa, TT Donald có đề cập hai điều làm cho người viết bài nầy hả hê nhứt. Ông có nhắc đến tên của một người mà bạn nào ghiền phim cao bồi bắn súng thủa xưa chắc không quên, đó là ông Cò Earp Wyatt trong phim Gunfight At OK Corral do Burt Lancaster đóng vai chính ông Cò và Kirk Douglas đóng vai phu, ông bác sĩ rượu chè bê bét và ho ra máu. Lúc đó là tình trạng hổ mang của nước Mỵ thời lập quốc khai phá, băng đảng trộm cướp hoành hành khắp nơi mà dân chúng lại thường thụ động vì sợ hãi. Ông Cò Wyatt cùng người em và năm ba người cộng tác đã đứng ra đối mặt với những thành phần coi thường luật pháp, làm xáo trộn xã hội. Cuộc tranh hùng đấu súng sau cùng tại OK Corral làm cho dân chúng tỉnh ngô cùng đứng ra tiếp tay và ông Cò Wyatt đã đem lại trật tự và luật pháp cho địa phương. Ứng cử viên Donald Trmp là hình ảnh của một Earp Wyatt thời hiện đại.đang đem lại trật tự và luật pháp cho các thành phố đang bị nạn Tả phái cướp bóc, đốt phá ở miền Đông và miền Tây Hoa Kỳ.
Chuyện thứ hai là, trong bài diễn văn nhân dịp chấp nhận đảng Công Hòa đề cử ra tái ứng cử chức vụ tổng thống, ông Donald Trump đã thẳng thừng công bố cho quần chúng được biết, “Biden là con ngựa thành Troie của Chủ nghĩa Xã hội: (Bien is a Trojan horse for Socialism), ám chỉ ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ là kẻ nằm vùng cho Chủ nghĩa Xã hội muốn thống trị trước hết là Hoa Kỳ và sau đó là toàn thề giới.
Chi Mà Dữ Vậy.
Lời tuyên bố cáo buộc công khai của một vị tổng thống hùng mạnh nhứt thế giới không thể là một lời nói đùa mà quần chúng có thể làm ngơ, coi như tin vịt nghe qua rồi bỏ. Vậy điều gì khiến cho ông Trump phải lên tiếng cảnh cáo như vậy. Cũng may, người viết bài nầy tình cờ có được tài liệu dưới đây nay xin chia xẻ lại với các bạn để cùng biết – Cởi Rồng:Những Chuyện liên Hệ Bí Mật Của Gia Đình Biden Với Trung Cộng”
Ông Anh Frank Biden & Châu Mỹ La Tinh.
Nội dung video trình bầy rõ công việc làm ăn của Hunter Biden ở Ukraine và Trung Cộng dưới cây dù của Joe Biden. Và ngoài chuyện tham nhũng về tiền bạc, những cộng tác của gia đình Biden còn liên hệ đến những đối xử áp bức của chính quyền Trung Cộng trong vùng Tân Cương. Tờ Washington Free Beacon hồi đàu tháng Chín năm nay đặt ra nghi vấn việc làm của gia đình Biden ở Trung Cộng có dính dấp đến việc đàn áp có hệ thống người dân Duy Ngô Nhĩ và những nhóm dân thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương. Tờ báo nêu ra “khả năng đáng nghi ngại của ứng cử viên Joe Biden nhằm đối đầu với Trung Cộng trên chính trường quốc tế một khi được đắc cử làm tổng thống.”
Ngoài chuyện làm ăn ở Ukraine và Trung Cộng, thân nhân trong gia đình Biden còn nhiều người khác và làm ăn ở nhiều nơi khác trên thê giới. Nay xin nói trước hết là về ông Frank Biden.
Theo lề lối phân quyền quen thuộc trong chính quyền của ông Obama, cựu Phó TT Joe Biden được phân nhiệm trông coi về chính sách của Hoa Kỳ trong vùng biển Caribbean và Châu Mỹ La tinh. và người được hưởng lơi khi đó là Frank Biden, anh của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.  Doanh nghiệp của ông Frank Biden ở vùng nầy được hương cả hàng chục triệu mỹ kim.
Hồi cuối tháng 3, 2009, Phó TT Joe Biden có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Oscar Arias của Costa Rica, nơi mà Frank Biden cũng đang làm ăn. Chỉ vài tháng sau đó, Frank Biden cùng cộng sự viện nhận được hỗ trợ của chính phủ Costa Rica để xây dưng cơ ngơi có tên Guanacaste Country Club & Resort
Trong tháng 6/2014, Phó TT Joe Biden loan báo về chính sách An Toàn Năng Lượng Vùng Caribbean (Caribbean Energy Security Initiative – CESI). Qua chính sách nầy, chính phủ Hoa Kỳ cam kết tài trợ cho các quốc gia trong vùng. Đến tháng 1/2015 cơ quan USAID loan báo sẽ chi ra 10 triệu mỹ kim cho các chương trình tái tạo năng lương ở Jamaica. Sau khi Joe Biden tập hợp được các lãnh tụ trong vùng để thi hành chính sách CESI thì ông anh Fran Biden với công ty Sun Fun America cho biết sẽ tham gia và đang thương thảo với các chính quyền trong vùng biển Caribbean. Trong tháng 10/2016, Bộ Giáo Dục Công Lập Costa Rica ký một thỏa hiệp với công ty Sun Fun Americas của Frank Biden để cho công ty của Frank Biden điều hành những cơ sơ dùng năng lương mặt trời.
Điều đáng nói là ông anh Frank Biden không có tí kinh nghiệm hay hiểu biết gì về năng lương hay đấu thấu xây cất  trước thời gian ông em Joe Biden làm phó tổng hống ở Mỹ!
Hết Frank Đến James.
James Biden là em của Joe Biden.
Trong năm 2010, công ty tư vấn về xây cất và điều hành các dự án có tên Hillstone International loan báo vừa tuyển dụng ông James Biden làm Phó Chủ tịch Điều hành, James là em trai của Joe Biden khi đó là phó tổng thống Hoa Kỳ  và không có một tí kinh nghiệm gì về ngành xây cất!  Chỉ sáu tháng sau khi có James Biden làm phó chủ tịch thì công cy Hillstone nhận được hợp đồng về xây cất ở Iraq. Tuy nhiên công ty Hillstone sau đó phải rút khỏi hợp đồng vì loan tin về việc tuyển dụng James Biden và vì không có kinh nghiệm về những dứ án xây cất vĩ đại. Tuy thế sự việc tai tiếng nhục nhã nầy cũng không gây trở trại cho công ty Hillstone nhằm thủ đắc ột hợp đồng khác trị giá 22 triệu mỹ kim với Bộ Ngoại giao.
James Biden đã từng có một chuỗi dài lịch sử đầy nghi ngại trong các dịch vũ tài chính và giao dịch làm ăn. Ông từng bị lôi ra tòa trong năm 2019 khi lường gạt hai doanh nhân ở tiểu bang Tennessee
Trong hập niên 70s, James cũng được chấp thuận với những khoản cho vay “hậu hĩnh bất thường” từ ngân hàng khi ông anh Joe Biden lúc đó là thành viên trong Ủy Ban Ngân Hàng của Thượng Viện. Thí dụ như lấy danh nghĩa là nhà gây quỹ chính yếu cho chương trình tranh cử thượng viện của Joe Biden, James đã vay được $300,000 nhằm khuếch trương một hộp đêm có tên Seasons Change trong khi khai .lợi tức doanh nghiệp chỉ được $10,050. Dịch vụ hộp đêm nầy bị đóng cửa trong năm 1978 với món nợ gần nửa triệu mỹ kim. James bị kiện trong năm 1980 khi sở thuế IRS đòi James Biden $168,000 tiền thiếu thuế.
Hết James Đến Ashley.
Ashely Biden là con gái của ông Joe Biden, có chồng tên là Howard Krein và ông nầy là một trong những sáng lập viên của  công ty StartUp Health. Công ty nầy hứa với những nhà đầu tư rằng, “việc đầu tư vào công ty của chúng tôi sẽ thêm sức cho việc đột phá về sức khỏe và cũng chính vì vậy mà chúng tôi đang đầu tư vào một đội ngũ cải tạo sức khỏe toàn cầu.
Công ty StartUp Health khởi sự hoạt động hồi năm 2011 qua một màn ra mắt hồi tháng Sáu năm đó khi Joe Biden đang làm phó tổng thống, và trong chương trình sinh hoạt có nêu danh tính của TT Obama và phó TT Bien. Một ngày sau buổi ra mắt, công ty nầy chủ trì một hội nghị kỹ thuật cao về sức khỏe với sử đở đầu của Bô Y tế và Dịch vụ Nhân sinh liên bang. Các viên chức của công ty nay trở thành khách thăm viếng Tòa Bạch cung thường xuyên và tham dự các sinh hoạt ở đây từ năm 2011 đến 015.
Phó Tông thống Joe Biden vẫn tiếp tục hỗ trơ cho tên tuổi và việc làm của công ty, kể cả việc tham dự Dạ hội của công ty StartUp Health tại San Francisco hồi tháng Giêng 2017.
Là một phàn trong chương trình sinh hoạt của Công Ty, có chừng 250 nhà đầu tư tài trợ cho Công Ty được tham dự những phiên họp kín và trò chuyện với Phó TT Joe Biden. Không ai nắm được con số bao nhiêu tiền mà cặp Ashley-Howard kiềm được qua dịch vụ đầu tư nầy nhưng qua website của Công Ty thì họ đang trải rộng hoạt động “qua hơn 325 cơ sở khác trên khắp các luc địa, 25 quốc gia và hơn 70 thành phố”.
Rồi Đến Valerie Biden Owens.
Valerie là em gái của ông Biden.  Bà nầy điều hành tất cả mọi guồng máy chiến dịch tranh cử cho ông anh, từ các lần tranh cử chức thượng nghị sĩ đền hai lần tranh cử tổng thốn trong năm 1988 và 2008. Bà đã cho chuyển 2.5 triệu mỹ kim từ hai quỹ tranh cử của Joe Biden, “Citizens for Biden” và “Biden for President, Inc.” để trả cho công ty tư vấn do chính bà làm chủ  trong thời gian ông Joe Biden vận động tranh chức tổng thống rong năm 2008.
Công ty tư vấn nầy có tên Joe Slade White & Coompany mà bà là một thành viên cao cấp trong vòng 15 năm. Công ty chỉ có hai viên chức điều hành là Joe Slade White và Valerie Biden. Ngoài các công việc vận động tranh cử cho ong anh, trong tờ ghi tự thân bà cu4ngho biết có làm vài công chuyện khác. ” trong năm 2014,  Valerie là Học giả Thường trú của Học viện Chính trị thuộc Trường
Hành chánh công John F. Kennedy thuộc Viện Đại học Hardvard. Bà là thành viên trong ban quản trị của Diễn đàn về Vai Trò Lãnh đảo của Phụ nữ thuộc Ủy ban Trung ương đảng Dân chủ. Trong tháng Ba 2015, Trường Luật khoa của Đại học Harvard vinh danh bà là một trong năm mươi phụ nữ trên thế giới “Gây Niềm Hứng Khởi” để thay đổi.
Các Bạn, qua mục Sổ Tay Bầu Cử hôm nay chúng ta nhìn ra được những gì? Những chuyện làm ăn của ông Biden và người con trai ở Trung Cộng hiện đang trong vòng điều tra của Thương Viện. Nhưng như ở trên có vấn nạn đã được nêu ra, liêu một khi được đắc cử tổng thống thì ông Joe Biden có dám đối đàu với Trung Cộng hay không bởi những dịch vụ làm ăn với Trung Cộng. Trong thời gian tranh cử giữa TT Donald Trump và bà Hillary Clinton, người viết đã nêu ra cảnh báo rằng,bà Hillary Clinton qua cở sở làm ăn Clinton Foundation là kẻ sẽ bàn trời không văn tự (She’s the one who’ll sell the Heaven without a contract.” Ý nghĩ nầy nay xin lập lại với ông Joe Biden và gia đình. Xin hãy nhìn kỹ gia đình ông Trump, không ai làm việc cho chính phủ vì đồng lương cả, nói gì chuyện làm ăn bên lề. Cuối bài xin các bạn ghi nhớ câu khởi đầu của bài viết, “Biden is a Trojan horse for Socialism”.
Mục “Sổ Tay Bầu Cử” hôm nay xin chấm dứt nơi đây cùng lúc TT Trump lên trực thăng rời khỏi Quân Y Viện Walter Reed để trở về Bạch Cung sau mấy ngày điều tri Corona Vũ Hán. Xin hẹn các bạn vào kỳ tới.
Tường Long Trần Văn Lưu
5 tháng 10, 2020, California. 
Riding The Dragon: The Bidens’ Chinese Secrets 
https://www.youtube.com/watch?v=ldjROf8–AA