QUYỀN BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ: “KHÔNG NGẦN NGẠI ĐÁNH BẠI BẤT KỲ MỐI ĐE DỌA NÀO !”- CẢNH BÁO THẾ LỰC NGẦM ? (Đông Bắc)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Trong những ngày này, Tổng thống Trump và đội ngũ pháp lý của ông đang có những bước đi quyết liệt trong việc thu thập bằng chứng để vạch trần hệ thống bỏ phiếu Dominion – mà ẩn đằng sau được cho là bị thao túng bởi một “âm mưu” xuyên quốc gia có sự can dự của nước ngoài nhằm “hạ bệ” ông. Cuộc bầu cử mang tính lịch sử này là một “phép đo” về lòng yêu nước, sự kiên định và can trường trước mọi toan tính của thế lực ngầm.

Lực lượng Hoạt động Đặc biệt báo cáo trực tiếp với Quyền Bộ trưởng Quốc phòng

Đối với nhiều người không muốn thừa nhận những nỗ lực của đội ngũ pháp lý và chiến dịch của Tổng thống Trump đang chạy đua hết tốc lực để cung cấp các bằng chứng gian lận phiếu bầu, nhằm đưa ra ánh sáng những mưu đồ tăm tối phá hoại nền cộng hòa của nước Mỹ, để trả lại cho các cuộc bầu cử về sau của nước Mỹ sự công bằng, minh bạch và trung thực, cũng như cuộc chiến chống lại thù trong giặc ngoài của Tổng thống Trump, thì một tuyên bố mới đây của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có thể là một sự tham chiếu cho những gì đang diễn ra.

Vừa qua, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chris Miller – người thay thế tướng Mark Esper vừa bị Tổng thống Trump sa thải – cho biết Lực lượng Hoạt động Đặc biệt (Special Operations forces) hiện đã được cơ cấu lại để báo cáo trực tiếp mọi việc cho ông. 

Thuật ngữ “Lực lượng Hoạt động Đặc biệt” thường được dùng để đề cập đến các lực lượng đặc biệt như Biệt đội Delta – với nhiệm vụ chính là chống khủng bố và đảm trách nhiều loại nhiệm vụ bí mật, không giới hạn địa lý như giải cứu con tin, tấn công chiến thuật, và Biệt kích SEAL – lực lượng tinh nhuệ của Hải quân Mỹ, thực hiện các nhiệm vụ liên quan hoặc xuất phát từ môi trường nước… Những lực lượng đặc biệt này có thể lên tới hàng chục nghìn quân tinh nhuệ, được đào tạo bài bản, tuy nhiên con số chính xác không bao giờ được công khai.

Từng nắm giữ cương vị Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia, ông Chris Miller cho biết những thay đổi trong cơ cấu của Lực lượng Hoạt động đặc biệt này là nhằm để “chống lại các mối đe dọa xuyên quốc gia”.

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ những tuyên bố của ông Chris Miller, còn thấy ẩn chứa một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ: 

Ở phút thứ 6:29 giây, ông Chris Miller phát biểu:

“…Đồng thời, nếu bất kỳ tác nhân xấu nào đánh giá thấp quyết tâm của chúng tôi hoặc cố phá hoại nỗ lực của chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngần ngại khôi phục các biện pháp ngăn chặn và đánh bại bất kỳ các mối đe dọa nào.

Khi chúng tôi thực hiện mệnh lệnh của Tổng thống, chúng tôi cũng nhận ra rằng các cuộc chuyển đổi và chiến dịch chứa đầy rủi ro, thách thức và cơ hội không mong chờ. Đó là lý do tại sao tôi ở đây hôm nay để thông báo rằng, tôi đã chỉ đạo Ban lãnh đạo dân sự hoạt động đặc biệt báo cáo trực tiếp cho tôi thay vì thông qua các kênh quan liêu như hiện nay. Bước đi lịch sử này là để hoàn thiện những gì mà Quốc hội đã ủy quyền và cho phép, sẽ lần đầu tiên đưa Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt ngang hàng với các cơ quan quân đội.”

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đặc biệt đề cập đến “quá trình chuyển đổi và chiến dịch”. Mặc dù từ “chiến dịch” thường đề cập đến một chiến dịch quân sự, nhưng lại được ông Chris Miller ghép nối với cụm từ “chuyển đổi”. 

Điều này đã làm dấy lên một câu hỏi: Phải chăng Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đã tiên liệu tới một cuộc chiến gay cấn sắp diễn ra? Nên nhớ, các Lực lượng Đặc biệt của Mỹ thường được nhận lệnh triển khai trong các chiến dịch bí mật để tiêu diệt kẻ thù trong và ngoài lãnh thổ nước Mỹ. 

Hệ thống máy bỏ phiếu Dominion là của nước ngoài?

Ngày 18/11 vừa qua, ông Brian Trascher, thành viên của Ủy ban Kiểm phiếu của Tổng thống Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Newsmax đã cho biết, đội ngũ chiến dịch của Tổng thống Trump đã thu giữ được các máy chủ của Dominion  ở Đức, và đoàn luật sư của Tổng thống Trump đã cáo buộc về một âm mưu nước ngoài đứng đằng sau can cuộc thiệp bầu cử tại nước Mỹ năm 2020.

Việc thu giữ máy chủ của Dominion ở Frankfurt (Đức) và thu thập dữ liệu máy chủ là rất quan trọng, để chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump chứng minh vụ gian lận phiếu bầu rộng lớn đã diễn ra với mức độ cực kỳ nghiêm trọng tại các bang chiến trường quan trọng trên nước Mỹ. 

Điều này cũng có thể được hiểu rằng, các nỗ lực của đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đã và đang được tiến hành, nhằm thu thập tất cả các bằng chứng cần thiết để chứng minh hành vi phản quốc của những người đã cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử và lật đổ chính quyền Mỹ.

Luật sư Sidney Powell giải thích một số điều đã xảy ra vào ngày bầu cử 3/11 tại các bang do Đảng Dân chủ lãnh đạo: “Họ có thể gắn ổ [usb] cắm vào máy [bỏ phiếu], họ thậm chí có thể cài đặt phần mềm vào máy thông qua mạng Internet… thậm chí là từ Đức hoặc Venezuela”. Bà cũng nói thêm rằng, các nhà điều hành máy chủ “có thể theo dõi phiếu bầu trong thời gian thực”, “có thể thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực”, hoặc có thể “truy cập vào bất cứ thứ gì từ xa”.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Lou Dobbs của Fox News, luật sư Rudy Giuliani cũng đưa ra các vấn đề về gian lận bầu cử, và theo ông “nó tồi tệ hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng được”.  

Theo luật sư Rudy Giuliani, việc kiểm phiếu gian lận liên hệ mật thiết đến hệ thống máy bầu Dominion, và có liên quan đến ảnh hưởng nước ngoài từ các nước theo hệ thống cộng sản như Venezuela, Cuba và Trung Quốc.

Luật sư riêng của Tổng thống Trump và cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu trước giới truyền thông khi luật sư Sidney Powell trong chiến dịch tranh cử của ông Trump xuất hiện trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở Washington vào ngày 19/11/2020 (Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)
Luật sư của Tổng thống Trump và cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu trước giới truyền thông khi luật sư Sidney Powell trong chiến dịch tranh cử của ông Trump xuất hiện trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở Washington vào ngày 19/11/2020. 

Lệnh hành pháp 2018 trừng phạt sự can thiệp của nước ngoài trong cuộc bầu cử Mỹ

Với một cuộc bầu cử 2020 diễn ra với mức độ gian lận trầm trọng và gay cấn như thế này thì thực tế vào ngày 12/9/2018, Tổng thống Trump đã từng ký một Lệnh hành pháp có tựa đề: “Lệnh hành pháp về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt nhất định trong trường hợp có sự can thiệp của nước ngoài trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ”.

Theo đó, Tổng thống Trump tuyên bố rằng, những cá nhân và tổ chức ở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ được biết là có thể “can thiệp hoặc làm suy yếu lòng tin của công chúng vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, bao gồm cả việc truy cập trái phép vào cơ sở hạ tầng bầu cử và chiến dịch hoặc phát tán bí mật những tuyên truyền và thông tin sai lệch”.

Lệnh Hành pháp cho biết thêm rằng, sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử của Mỹ đã “tạo thành một mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ”.

Lệnh hành pháp cũng trao cho chính quyền Mỹ quyền thu giữ tất cả tài sản của bất kỳ công ty, hoặc tổ chức nào tham gia gian lận bất kỳ cuộc bầu cử quốc gia nào. Gian lận bầu cử cũng là một trọng tội theo luật hiện hành của nước Mỹ. 

Những bằng chứng về gian lận bầu cử đã được nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đưa ra trong những ngày gần đây cho thấy một âm mưu phối hợp có thể diễn ra với tham gia của các “yếu tố” nước ngoài như hệ thống máy bỏ phiếu Dominion: Sử dụng công nghệ từ Venezuela, máy chủ từ Đức và có khả năng có nguồn tiền (cổ phần) từ ĐCSTQ.

Thực tế, tất cả những người tham gia vào các hành vi lũng đoạn và gian lận phiếu bầu để đánh cắp cuộc bầu cử 2020 này đều có thể bị bắt, bị thẩm vấn và truy tố trước pháp luật, bất kể họ là ai.

Đông Bắc