QUA ĐẠI DỊCH CÚM TÀU CỘNG CÀNG CHỨNG TỎ DONALD TRUMP CÓ CÁI ĐẦU VIỄN KIẾN SIÊU PHÀM (Trần Hùng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 1 person

No photo description available.

Ngay trong lúc ra tranh cử tổng thống vào năm 2016, tỷ phú Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA. Và ngay sau khi chiến thắng bà Hillary Clinton, vào ngày 14/11/2016, dù chức tổng thống Mỹ vẫn còn trong tay Obama nhưng tân tổng thống Donald Trump đã phác thảo một kế hoạch để cải tổ, chỉnh đốn lại lề thói làm việc của FDA.

Điển hình là vào trung tuần tháng 11/2016, tân tổng thống Trump đã lập ra trang web mới là www.greatagain.gov , trong đó ông liệt kê hai ưu tiên trong số những ưu tiên khác để kêu gọi sự hỗ trợ của Quốc hội và làm việc với các quốc gia, nếu phù hợp, Chánh quyền sẽ hành động để:

– Nghiên cứu và phát triển nâng cao trong chăm sóc sức khỏe.

– Cải tổ, chỉnh đốn lại FDA để tập trung nhiều hơn vào nhu cầu của bịnh nhân đối với các sản phẩm y tế mới và sáng tạo.

Ngoài ra, tân tổng thống Trump cũng đã hứa sẽ trấn áp cuộc khủng hoảng opioid bằng cách quay cuồng trong các bác sĩ đẩy thuốc đồng hồ ông Trump hứa sẽ thay thế di sản của Obama là Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng – Obamacare.

Tuy nhiên, những quyết sách của ông Trump về việc trên đã liên tục vấp phải sự phản đối, cản trở quyết liệt từ Lưỡng đảng cũng như các con cá mập Mỹ trong lãnh vực y tế, dược phẩm mà đặc biệt là sự phản đối của đảng Dân chủ.

Bởi vì hàng thập niên qua, Nước Mỹ đã bị Tàu cộng hạ gục trên lãnh vực y tế, dược phẩm bởi nguyên lý “cái gì cũng có thể mua được bằng nhiều tiền”. Đỉnh điểm của việc Tàu cộng thao túng lãnh vực y tế, dược phẩm của Mỹ là rơi vào thời kỳ Obama làm tổng thống với Đạo luật Obamacare. Thời kỳ Obama làm tổng thống, người Mỹ đã chứng kiến sự biến mất của các dược phẩm Mỹ trên tủ thuốc gia đình và cả các kệ thuốc ở pharmacy,… để thay thế cho các loại thuốc do Tàu cộng sản xuất.

Nguồn cơn của sự việc trên là do Tàu cộng biết sử dung đồng tiền một cách tinh ranh, các quan chức chánh phủ liên bang, tiểu bang phụ trách lãnh vực y tế dân sinh và đặc biệt là quan chức của FDA đã bị Tàu cộng nhét tiền vào ngập họng nên mờ mắt. Thật bất công cho các công ty nhỏ và vừa kể cả các công ty lớn chuyên về sản xuất vật tư, thiết bị y tế và dược phẩm của Mỹ, họ bị đánh thuế cao, sản phẩm của họ bị kiểm duyệt khắt khe để loại họ ra khỏi cuộc chơi nhường chỗ cho các sản phẩm kém phẩm chất, có hại cho sức khỏe con người của Tàu cộng dễ dàng chiếm lĩnh thị trường và thị phần của Mỹ ngay tại Nước Mỹ.

Với quyền lực tối thượng của mình được được Quốc hội Hoa Kỳ trao quyền để thực thi Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang, FDA đã trở thành một lãnh chúa và đã biến thành kẻ nô lệ cho Tàu cộng, bị Tàu cộng sai khiến bằng rất nhiều tiền. Khi FDA đã trở thành công cụ của Tàu cộng thì không có gì phải ngạc nhiên khi Nước Mỹ đã lệ thuộc tới 80% vật tư y tế, dược phẩm được sản xuất tại Tàu cộng.

Mặc dù ông Trump đã phát hiện ra lổ hổng chết người là việc FDA đã bị Tàu cộng thao túng ngay từ lúc ông ra tranh cử tổng thống và đã quyết tâm cải tổ, chỉnh đốn lại FDA khi ông đã trở thành tổng thống. Nhưng như đã biết, bất kỳ quyết sách nào của ông Trump nhằm làm cho Nước Mỹ vĩ đại trở lại cũng bị đảng Dân chủ, lực lượng Fake News hùng hậu, lực lượng dị ứng Trump cản trở, đánh phá mà việc cải tổ, chỉnh đốn lại FDA cũng không ngoại lệ.

Dù vậy, vào tháng 5/2018, tổng thống Trump đã làm được một việc rất ý nghĩa đó là Hạ viện đã thông qua một dự luật phần lớn dọc theo các đảng phái với số phiếu 250 – 169, Dự luật này cho phép bịnh nhân bỏ qua các quy định của FDA khi họ yêu cầu quyền truy cập vào các loại thuốc mà cơ quan này chưa phê duyệt, một biện pháp mà tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các nhóm được ủng hộ bởi các nhà tài trợ lớn Charles và David Koch đã nhiều lần thúc giục Quốc hội thông qua. Sở dĩ tổng thống Trump đã chiến thắng ở trận này vì khi đó Hạ viện thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng hòa và lúc này đã có 22 dân biểu đảng Dân chủ đã phá vỡ hàng ngũ để tham gia cùng đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên sau mùa bầu cử giữa kỳ, đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Hạ viện nên quyết tâm cải tổ, chỉnh đốn lại FDA của tổng thống Trump đã gặp nhiều cản trở, phản đối từ Hạ viện. Và trong lúc FDA vẫn còn nằm trong vòng thao túng của Tàu cộng thông qua sự bảo kê của đảng Dân chủ thì đại dịch cúm Tàu cộng lại bùng phát ở Mỹ sau cú đánh vòng của binh đoàn gieo rắc virus cúm Tàu cộng từ Châu Âu bổ vào Mỹ. Nước Mỹ đã phải đối mặt với những thách thức lịch sử khi 80% thiết bị, vật tư y tế phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Tàu cộng và Tàu cộng giở trò làm nư với Mỹ để ép ông Trump phải lùi bước trước Tàu cộng.

Như vậy, có thể khẳng định đảng Dân chủ và FDA là những thủ phạm gián tiếp giết dân Mỹ khi Nước Mỹ dính đòn đánh vòng của Tàu cộng. Khẳng định này cũng đã được giáo sư sức khỏe cộng đồng của Đại học Johns Hopkins, Tiến sĩ Marty Makary tuyên bố hôm thứ Năm rằng một quy định của FDA đã làm trì hoãn công việc xét nghiệm kháng thể tiềm năng đối với virus cúm Tàu cộng ngay từ khi bắt đầu nó truyền nhiễm ở Hoa Kỳ.

Ông Makary nói với ” Tucker Carlson Tonight ” rằng các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tạo ra các xét nghiệm kháng thể vào tháng 01/2020 sau khi nhà khoa học ban đầu xác định chủng virus cúm Tàu cộng và công bố mã di truyền của nó trên một tạp chí y khoa, ông nói:

– Mã di truyền được công bố cho phép bất cứ ai thực hiện xét nghiệm di truyền cơ bản với bất kỳ chất lỏng cơ thể nào từ bất kỳ ai nghi ngờ bị nhiễm trùng từ khắp nơi trên thế giới và xem liệu nó có phù hợp không. Và trên thực tế đó là những gì hầu hết thế giới đã làm.

– Nhưng FDA của chúng tôi có một hệ thống, trong đó, sử dụng các quy tắc pháp lý cũ này, họ khăng khăng đòi xử phạt bài kiểm tra. Và chúng tôi đã mất thời gian quý báu khi một trong những nhà khoa học ban đầu nộp đơn và được thông báo rằng anh ta cũng phải gởi nó bằng thư giấy với một đĩa CD-ROM với các tệp được ghi trên đó.

– Cảm ơn Chúa, Tổng thống Trump đang dọn dẹp nhà cửa tại FDA ngay bây giờ. Xét nghiệm kháng thể quy mô lớn là một bước quan trọng để đưa nước Mỹ trở lại cuộc sống bình thường.

Tiếp lời ông Makary, người dẫn chương trình Tucker Carlson thốt lên “Thật xấu hổ. Đất nước chinh phục bệnh bại liệt nhưng không thể có bài kiểm tra trực tuyến”.

Càng thương tổng thống Trump bao lâu thì càng căm phẫn với những kẻ đã bán linh hồn cho loài quỷ dữ Tàu cộng để phá hoại Nước Mỹ và hủy diệt nhân loại bấy nhiêu. Nhưng như ông bà ta đã nói “nước rặt mới biết cỏ thúi, có qua bão tố mới biết người thực hư”. Tuy Nước Mỹ đang tang thương trước cú đánh vòng của Tàu cộng và hợp tung của loài ngạ quỷ đang sống trong lòng Nước Mỹ nhưng Nước Mỹ sẽ đoàn kết hơn bao giờ hết và sẽ sớm nhận ra “giặc ở trong lòng Nước Mỹ” chính là những kẻ đã bán mình cho Tàu cộng.

Chắc chắn người dân Mỹ sẽ bầu cho ông Trump để ông hoàn thành sứ mệnh làm cho Nước Mỹ vĩ đại trở lại – giữ cho Nước Mỹ vĩ đại và tát cạn đầm lầy, đánh tan Tàu cộng và xóa sổ khối cnxh quái thai./.

Tran Hung.