Phản lực cơ chiến đấu Mỹ chặn máy bay ném bom của Nga

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan.

 30.10.2015
4 máy bay chiến đấu của Mỹ đã được triển khai từ tàu sân bay USS Ronald Reagan để chặn các chiến đấu cơ của Nga, trong khi lực lượng Hoa Kỳ đang thực hiện một cuộc diễn tập quân sự ở vùng biển Nhật Bản hôm 27/10.
Các quan chức Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc công bố tin này hôm 29/10.
Tin cho hay, hai máy bay có biệt danh “Gấu Nga” bay ở tầm thấp, cách tàu sân bay Mỹ khoảng gần 2km và trên mực nước biển khoảng 152m.
Giới hữu trách Hoa Kỳ cho biết một trong hai chiếc máy bay là TU-145, chiến đấu cơ chống tàu ngầm tầm xa, và chiếc còn lại là loại cải tiến của máy bay ném bom chiến lược TU-95.
Tuy bất thường, vụ này được Ngũ Giác Đài mô tả là “an toàn”.
Đại tá Jeff Davis, phát ngôn viên của Quân đội Mỹ, nói: “Không có dấu hiệu nào cho thấy các máy bay Nga gây ra một mối đe dọa trực tiếp”.
Sự việc xảy ra khi hải quân Mỹ đang tiến hành một cuộc diễn tập quân sự với tàu bè Hàn Quốc trong lãnh hải quốc tế.
Tại Tòa Bạch Ốc, phát ngôn viên Josh Earnest đã phân biệt vụ này với những quan ngại trước đây được Hoa Kỳ nêu ra về hành vi của các máy bay quân sự Nga, trong đó có những vụ xâm nhập không phận Thổ Nhĩ Kỳ những tuần gần đây.
Ông Earnest nói: “Chuyện này hơi khác một chút. Đây là vùng biển quốc tế”.
Theo The Guardian, Washington Post, Reuters.
image
Phản lực cơ chiến đấu Mỹ chặn máy bay ném bom của Nga

4 máy bay chiến đấu của Mỹ đã được triển khai từ tàu sân bay USS Ronald Reagan để chặn các chiến đấu cơ của Nga, trong khi lực lượng Hoa Kỳ đang thực hiện một cuộc …
Preview by Yahoo