ÔNG VUA ĐỨT TAY BẰNG ĂN MÀY ĐỔ RUỘT! (Peter Trần # Lúa Mười)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of one or more people and text that says 'HILL.TV LIVE ENT OF THE UNITED UNIT FALV'

Hôm nay vua quỳ trượt chân, chút nữa là té sấp mặt, hay lộn đầu từ giữa cầu thang xuống đất khi đi lên Air Force One. Báo chí và cộng đồng mạng khắp năm châu bốn biển tràn ngập lời ra tiếng vào chuyện này. Đại đa số đều có vẻ “đáng kiếp”, chớ không mấy người tỏ vẻ quan tâm, thương cảm cho cụ già 78 tuổi, chân yếu tay mềm, đầu óc lú lẫn.
Tui cũng có suy nghĩ của riêng mình qua sự kiện này. Vừa tội nghiệp, vừa “đáng kiếp”. Viết chơi:
Tội nghiệp.
Tui ghét vua quỳ, thì cứ nói là ghét, không cần phải giấu giếm. Có muôn vàn lý do để tui ghét, cũng không cần kể ra chi trong bài nầy. Nhưng thấy ông ta ráng vận hết 12 thành công lực để giữ lại thăng bằng đến ba lần, mới khỏi sấp mặt trên các bậc thang, hay ngã ngửa ra sau, lăn xuống đất như trái banh bị thủ môn chụp hụt, mà thấy tội nghiệp.
Đám trẻ có thể cười, nhưng già như tui, già không bằng vua quỳ, nhưng không thua lão ấy bao nhiêu, thì hiểu rất rõ gân cốt của người già, nên không cười. Cười ông ta cũng là cười mình, bởi vì mấy năm gần đây, tui té lăn cù lăn chiên trên mảnh đất đồi sau nhà. Té lãng xẹt! Muốn té là té không cần ai xô đẩy hay vấp chân. Đang ngồi nhổ cỏ hay hái rau, tự nhiên thấy mất thăng bằng rồi ngã ngửa ra sau một cách hết sức vô duyên. Dù sức khoẻ không có vấn đề, nhưng gân cốt rệu rồi, và nhứt là phản xạ không còn nhanh và mạnh như hồi “còn trai”, nên giữ thăng bằng rất khó khăn. Mà già cống khú đế, thì xương rất mỏng, rất dòn, cho nên té gãy lọi xương là chuyện không có gì khó hiểu. Mấy bà sinh con nhiều, lượng calcium càng mất, xương càng mỏng, càng dòn, càng nguy hiểm hơn mấy ông già. Cho nên tui rị mọ chỗ nào cũng đóng thang gỗ, hay xây thang xi măng để khỏi té gãy cổ! Tất cả là lẽ thường của một vòng sinh tử ba vạn sáu ngàn ngày! Thân thể cũng hao mòn và hư hỏng để trở thành phế thải như máy móc thôi.
“Đáng kiếp”
Tui nhớ Trump sau khi đọc diễn văn ở West Point, năm ngoái (lục ngày tháng mệt quá, người đọc tự đi hỏi thằng Google đi), ông ta đi xuống khán đài rất chậm chạp vì nó quá dốc, phải nói là thận trọng từng bước thì đúng hơn, thì bọn TTTT (truyền thông thổ tả) nhao nhao lên như cá kèo ngóc mỏ trong chậu, chê bai ông đủ 36 kiểu! Rằng thì là già hết xí quách, về nhà đuổi gà cho vợ, ham hố chi cái ghế TT,… bla, bla,…
Nếu lúc đó Trump trợt chân té sấp mặt, tui bảo đảm mụ phù thuỷ ăn thịt con nít Pể Lốp Xe sẽ gióng trống dọng chuông, dùng tu chính án 25 để truất phế Trump tức thì! Bọn TTTT dĩ nhiên sẽ “hồ hởi phấn khởi” hưởng ứng lời kêu gọi của bang chủ để chơi Trump tới bờ tới bến!
Bọn mắc ôn đó ghét Trump quá, rình cơ hội để lật ổng cũng còn hiểu được. Nhưng một “cụ ông” vừa già hơn (dĩ nhiên vừa xấu hơn), thân hình ốm như con chàng hiu, cũng không bỏ cơ hội “đạp” Trump một cái. Ông Vua quỳ chàng hiu Bảy Đần trong cuộc phỏng vấn với CNN, đã xách mé, chê bai Trump không đủ thể lực như lão. Đại khái “Coi hắn kìa! Đi không vững! Còn tui lên dốc không cần đi, mà chạy đó!…” Đúng là con chàng hiu đi chê con ếch chúa! Tui nghĩ ông ta chưa chắc còn sức cầm cây gậy đánh golf chớ nói chi phang trái banh bay vù vù như Trump! Vậy mà miệng oang oang không hề biết chữ mắc cỡ đánh vần làm sao!
Hôm nay ông ta té sấp mặt, thì tui mới nói “đáng kiếp”! Đáng kiếp! Cười người năm trước, năm sau người cười. Nói vậy có ác quá hay không? Có khẩu nghiệp hay không?
Ông liệu thần hồn của ông! Coi chừng con mẹ phù thuỷ và đám âm binh của ông sẽ gióng trống dọng chuông, dùng tu chính án số 25 đề tiễn Vua quỳ ông đi nghỉ mát dài hạn và đưa nàng Phó nằm của ông lên ngôi đó! Tui nghĩ ông không qua khỏi 12 con trăng đâu! Wait and see!
Ông làm chuyện ích nước lợi dân, không làm nhục quốc thể, không hèn với gặc ác với dân, thì may ra tui mới hết ghét ông, và mọi người mới thương ông được, chớ cái mửng này thì ông đừng hòng ai thay đổi!
Peter C. Tran