NỔ LỚN Ở HÀ ĐÔNG:MỌI THỨ TAN HOANG-CẢ KHU PHỐ NHÁO NHÁC

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
TTO – Nhiều người dân sống ở những khu đô thị tại các quận Hà Đông, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm – cách hiện trường nhiều kilômet – cho biết họ cảm nhận được sự rung lắc do vụ nổ gây ra.
Mọi thứ tan hoang, cả khu phố nháo nhác.

Ông Tình (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm), cách xa hiện trường vụ nổ khoảng 4km, cho biết khi đang ở trong nhà xem tivi, thì nghe tiếng động mạnh như tiếng sấm kéo dài.
Khi chạy ra ngoài, ông cùng nhiều người trong khu chung cư thấy cột khói bốc cao nghi ngút ở góc khu đô thị Văn Phú.
Theo anh Bùi Văn Lương (ở 75 CT 20 khu đô thị Văn Phú), khi đang đến nhà người bạn trên đường Lê Trọng Tấn, đối diện nơi xảy ra vụ nổ hơn 100m, anh nghe tiếng nổ rất lớn, mọi thứ rung chuyển, kính vỡ rơi loảng xoảng.
“Khi mọi người đổ ra đường, thấy nhiều người và xe máy bị đổ ngã, xung quanh có nhiều vật dụng bốc cháy… Một xe tải đâm vào cửa ngôi nhà bán gạch ốp lát, khiến tài xế và người phụ nữ trên cabin bị thương nặng” – anh Lương cho biết.
Bà Nguyễn Thị Bắc, chủ cửa hàng sắt thép ở số 77 TT20 đường Văn Phú – gần nơi phát sinh vụ nổ, vẫn chưa hoàn hồn cho biết: “Tôi đang ngồi trong cửa hàng thì nghe tiếng nổ như bom, người bị xô lệch đi, cửa kính trên tầng 2 vỡ tung, mấy chậu hoa ở ban công phía sau nhà cũng bị xô đổ. Mọi thứ tan hoang, cả khu phố nháo nhác, phụ nữ trẻ con kéo nhau đi sơ tán, vì thấy trước cửa hàng sắt vụn còn nhiều bình chứa khí hàn”.
Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho biết có 4 người tử vong, 8 người bị thương sau vụ nổ. Hiện có 2 người (gồm 1 nam và 1 nữ) bị đa chấn thương, hôn mê đang được cấp cứu tại Bệnh viện 103. Còn 6 người bị thương hàm mặt cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, 2 người thương tích nhẹ nhất trong đó đã được ra viện.
Theo Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hà Nội đã nhận được cuộc gọi cấp cứu do có vụ nổ ở Hà Đông vào 15g14 phút chiều 19-3, trung tâm đã điều động 5 xe cứu thương đến vận chuyển và hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Nhiều nhà cửa trong khu đô thị tan hoang sau vụ nổ – Ảnh: Quang Thế.

Nén nhanh thắp vội tại hiện trường – Ảnh: Quang Thế.