NHỮNG TIẾNG NỔ PHÁO KÍCH (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
May be an image of 1 person
Nền trời màu xanh và cánh đồng cỏ vàng là màu quốc kỳ Ukraine 💙💛
May be an image of 1 person and performing martial arts
Cũng giống rừng núi Tây Nguyên Việt Nam. ❤️
May be an image of 1 person
Nền trời màu xanh và cánh đồng hoa vàng là màu quốc kỳ Ukraine 💙💛
May be an image of 1 person
Y phục truyền thống Ukraine. Chú KiKi tên là Audrey 💙💛
May be a black-and-white image of 1 person, makeup, sleepwear, slip, robe and bath robe
Người trợ lý khả ái 💙💛
Khuya đêm qua lại nhận được tin nhắn của cô trợ lý Ukraine. Cô ấy kể bọn Nga lại bắn vào Kyiv, nhiều tiếng nổ long trời kinh hoàng, nhưng tất cả hỏa tiễn đều bị phòng không Ukraine bắn hạ.
Xạ thủ theo dõi tin tức thấy có 53 hỏa tiễn hành trình và drone bị bắn rớt. Cô trợ lý nói thêm rằng cô ấy tin vào khả năng bảo vệ của hỏa tiễn Patriot. Cô nhắc đến Patriot như cái phao để níu vào. Nghe mà thương cho hoàn cảnh chiến tranh máu lửa, và cũng hãnh diện vì một phần tiền đóng thuế để giúp sản xuất Patriot cho người dân Ukraine.
Hỏi câu vô duyên là cô ấy có bị mất ngủ không? Cô tỏ vẻ bực bội, một thái độ hầu như không bao giờ thấy ở một người phụ nữ điềm tĩnh đằm thắm. Cô nói có đêm nào ngủ được đâu, bọn Nga “khốn nạn” (bastard) cứ bắn miết.
Cô trợ lý là người mẫu, chắc cho ngành thời trang thì phải. Cho nên xạ thủ lâu lâu hỏi cô ấy có hình nào mới chụp gởi cho coi với, và cô hồn nhiên gởi hình mà hong hề có tình ý. Giống một người nổi tiếng gởi hình cho khán giả ái mộ zậy thôi. Còn xạ thủ vốn mê chụp hình nên thấy hình nào ưng ý thì sửa lại trắng đen và gởi khoe cô ấy, nhưng nghiêm túc hỏng buông lời mật ngọt trăng hoa tán tỉnh.
Chỉ một lần duy nhứt khi ngồi ăn trưa với nhau ở Kyiv, cô ấy khoe giúp mẹ bán trái cây của nông trại gia đình ở ngoài chợ, vì chiến tranh nên hỏng có công việc gì khác để làm. Xạ thủ bỗng vọt miệng hỏi đùa “Mấy người già ngoài chợ có ngạc nhiên khi thấy một cô gái trẻ xinh đẹp tân thời đứng bán hàng hong?”. Cô ấy đỏ mặt, còn xạ thủ bối rối lúng túng ngừng lại ngay vì không muốn bị hiểu lầm là đang “thả thính”.
Cô ấy rất kỷ luật và nghiêm túc khi làm việc, còn xạ thủ tuy hơi bị điên nhưng cũng theo kỷ luật thép là hỏng lạm dụng cơ hội để thả dê nhân viên của mình. Kết quả là hai bên đều có sự tương kính và tin tưởng nhau, điều ấy quý giá vì đó là bản lãnh và sự chuyên nghiệp của mỗi người.
Đôi khi cũng cảm thấy rất khổ vì buổi sáng vốn đã thiếu ngủ và thức dậy hơi trễ. Mở laptop thấy tin nhắn của cô trợ lý thông báo “Em còn 10 phút nữa là sẽ có mặt”. Chàng xạ thủ bấn xúc xích vội vàng tắm rửa rồi hấp tấp thay quần áo. Tin nhắn lại tới dồn dập “Em còn 2 phút nữa là có mặt dưới phòng đợi…”. Trời ơi là trời, sao hỏng xài đồng hồ cao su Việt Nam cho tui nhờ nè. Muốn ăn cái bánh ngọt mua ở siêu thị tối hôm qua cũng hỏng được, lại phải ra đi khi bụng đói meo…
Cũng là uy tín nữa. Người ta kỷ luật đến đúng giờ hẹn nên mình hỏng thể trưởng giả chậm chạp giống đàn bà bận trang điểm khi đi dạ hội. Rất sợ bị ghét vì cái thằng nó ỷ là Mỹ Đế ác ôn nên nó bắt mình ngồi đợi rụt xương.
Những tấm hình cô ấy gởi xạ thủ cũng chỉ dám khen là “bức hình” đẹp, kiểu đứng kiểu ngồi kiểu đi rất hay v.v. Chớ hỏng bao giờ khen cô đẹp cô sexy bla bla bla. Bởi vì khen như zậy theo văn hóa Mỹ Đế là của những đôi nhân tình, mà nhân tình thì hỏng thể để xảy ra khi làm việc với nhau trừ các soái ca như Bill Clinton hay Thống Đốc Andrew Cuomo của New York, vốn bị mắc bịnh dê gái khi gặp bất cứ ai, bất cứ lúc nào và ở đâu.
Có những tấm hình của cô phụ tá người mẫu gần như lòi cả vếu ra ngoài vì người ta là người mẫu kia mà. Nhưng xạ thủ cẩn thận kiểm duyệt cắt bỏ phần nhạy cảm vì hỏng muốn thấy những lời bình luận nham nhở xúc phạm. Trong tình huống đó bỗng cảm thấy cô ấy như là người em gái thân thiết đang miệt mài gian nan trong chiến tranh, nên rất muốn bảo vệ nhân cách của một người đã từng làm việc cho mình.
Ukraine không phải chỉ có tàn sát giết chóc mà còn có một văn hóa sâu sắc. Có những con người nhỏ nhẹ nhân hậu hiền hòa. Họ yêu thiên nhiên và thú vật, nghệ sỹ và lãng mạn, như bao nhiêu dân tộc đẹp đẽ khác. Đêm qua cô ấy gởi cho một bài hát bằng tiếng Ukraine vì xạ thủ muốn nghe. Mặc dù hỏng hiểu lời hát nhưng cũng cảm nhận được những tình cảm sâu thẳm của âm nhạc. Nó đi vào lòng người hơn những tiếng nổ pháo kích hằng đêm.
TAYANNA – ГОРИ 💙💛