NHỮNG NGƯỜI LÍNH KHÔNG QUÂN BỊ BỎ QUÊN (Trần Quốc Khánh kể lại)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Khi nghe Ông Dương Văn Minh ra lệnh buông súng đầu hàng vô điều kiện, nhiều gia đình các chiến sĩ QLVNCH đã tự sát cả nhà, đây là một trường hợp điển hình mà Tạp Chí Dân Văn biết được từ facebook Khóa 5/69KQ và thân hu. Toà soạn xin gởi lên các Diễn Đàn để chúng ta cùng cầu nguyện, thắp một nén nhang muộn màng cho Hương linh Trung Úy KQ Trần Quốc Khánh và gia đình. (TCDV)

image.png

TRẦN QUỐC KHÁNH

image.png

…và gia đinh đã tự sát ngày 30/4/1975 do em trai Trần Quốc Khánh ở Pháp đã gởi.

*********

Kính thưa Qúi Niên trưởng, Qúi hữu, cách đây không lâu tôi có gởi đến Qúi vị một email ngắn về ngày 30/4/1975: một SQ trẻ Không Quân đã tự sát Cả gia đình gồm người mẹ, ba người em và cá nhân.

Một số Qúi vị đã muốn biết rõ hơn về việc này sau hơn 45 năm bị quên lãng…

Nay sau khi liên lạc người em còn lại là Trần Quốc Dũng (email Anhdung1955@outlook.com) đang sống tại Lille Pháp. Tôi xin được ghi lại như sau:

(NX ĐUC)

Sau khi nhận được thư của anh Xuân Đức, tôi đã liên lạc với Anh Dũng em trai của Trần Quốc Khánh. Đây là hình Trần Quốc Khánh và gia đinh đã tự sát ngày 30/4/1975 do em trai Trần Quốc Khánh ở Pháp đã gởi.

Xin Nguyện cầu hương linh Trần Quốc Khánh và gia đinh sớm siêu thăng miền Cực Lạc

************

Được biết là bà mẹ và 4 người con: 1 gái 4 trai và người SQ trẻ này tổng cộng là 6 người, đã quyết định tự sát khi Cộng Sản vào Sàigòn …đêm ngày 30/4/1975 … đã nói lên sự uất hận của những người lính trong QLVNCH bị bức tử.

Gia đình Tr/uý Trần Quốc Khánh , mẹ Bà quả phụ Trần đình Kình nhũ danh Nguyễn thị Qúy, em gái Trần Ánh Tuyết, ba em trai Trần Quốc Cường (mới du học về), Trần Quốc Thái và Trần Quốc An.

Trung uý Trần Quốc Khánh là con trai thứ của cố SVSQ Trần Đình Kình K1 NĐ, ông từng là SQAN trong phái đoàn hội nghị Geneva 1954, từng phục vụ tại Nha Trang với cấp bậc đại uý ở thập niên 50, ông mất năm 1960. Gia đình Trung uý Khánh đã phải dọn nhà về Sàigòn và theo học trường Chu văn An, gia nhập Không Quân ngành kỹ thuật.

Khánh cũng là cháu của KQ Thiếu tá Nguyễn Bảo Quỳnh. Anh Quỳnh là em thứ 8 của mẹ Khánh.

Bà mẹ của Khánh đã từng chứng kiến những vụ trả thù của CS trong những vùng khi quân đội quốc gia rút khỏi miền Bắc VN … khi gia đình có liên hệ chế độ cũ…nên đã thà chết cùng các con hơn là sống dưới chế độ CS.

Ngày 30/4 cũng sắp đến, những người lính trong QLVNCH các vị cho là tự sát chết cho một VNCH bức tử và tưởng niệm cùng vinh danh nhưng đã quên đi những người và gia đình đã có hành động tương tự nhưng khác là dám cùng gia đình một lòng … như bên Hải quân có Trung tá Hà Ngọc Lương thì trong Không Quân cũng có Trung uý Trần Quốc Khánh….cũng mong Qúi vị một lời cầu nguyện cho vong linh những người lính năm xưa và gia đình đã tự sát theo vận nước đã bị bỏ quên hơn 45 năm qua.

NXĐUC