NHẠC SĨ TUẤN KHANH LÊN TIẾNG TRƯỚC PHÁT BIỂU CỦA TƯỚNG CHUNG (VC) VỀ PHÁP LUÂN CÔNG.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nhạc sĩ Tuấn Khanh. (Ảnh: Internet)

Nhạc sĩ Tuấn Khanh. (Ảnh: Internet)

Trước những phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP.Hà Nội, về Pháp Luân Công và tà đạo Hoàng Thiên Long (đạo Hồ), nhạc sĩ Tuấn Khanh cũng đã đưa ra nhận định riêng của mình.
Cái tên nhạc sĩ Tuấn Khanh đã rất quen thuộc với không ít khán giả, không chỉ qua những ca khúc hay mà anh sáng tác, người ta còn biết tới anh như một trí thức giàu lòng yêu nước, với tính cách thẳng thắn, chân thành.
Vào cuối năm 2007, nhạc sĩ Tuấn Khanh cũng đến Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM, nhân dịp thanh niên sinh viên Việt Nam biểu tình chống lại thái độ bành trướng của Bắc Kinh trong biến cố Tam Sa.
Trả lời báo BBC, nhạc sĩ Tuấn Khanh đã nói: Tôi nghĩ đây là thời điểm thanh niên nói lên tiếng nói của họ bởi vì một quốc gia không có nguyên khí mạnh mẽ và lòng yêu nước thực sự thì không thể tồn tại được.
Từ đó, rất nhiều người coi nhạc sĩ Tuấn Khanh như một trong những người phát ngôn của trí thức quốc nội. Tuấn Khanh còn là một Blogger, nên dư luận có thể thấy rõ thông qua những bài viết trên trang của anh.
Tương tự như vậy, trước lời phát biểu của thiếu tướng Chung về đạo Hoàng Thiên Long và môn khí công có tên Pháp Luân Công, nhạc sĩ Tuấn Khanh cũng đã đăng bài nói lên suy nghĩ của mình.
facebook
Cụ thể, chiều 13/12, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND kiêm Giám đốc CA TP Hà Nội, có buổi tiếp xúc cử tri Quận Bắc Từ Liêm.
Tại buổi gặp, bà Chu Thị Lạc nêu thực trạng ở nhiều địa phương đang xuất hiện một đạo có tên là Hoàng Thiên Long, mạo danh là đạo Bác Hồ đang gây nhiễu loạn.
Trong khi cử tri hỏi về đạo Hoàng Thiên Long này, thì tướng Chung lại quay ra nói về môn tu luyện Pháp Luân Công, vốn được phổ biến từ lâu tại Việt Nam và trên thế giới.
Qua theo dõi, công an TP đã nắm được tại công viên Hòa Bình cũng như một vài địa điểm trên địa bàn TP hiện nay có phát triển một số người hiện nay đang tuyên truyền Pháp Luân Công. Việc tuyên truyền Pháp Luân Công đã bị Chính phủ chúng ta nghiêm cấm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số người lén lút để tham gia, phát triển, ông Chung nói.
Học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể tại Đài Loan (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể tại Đài Loan (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Đội nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn của các học viên Pháp Luân Công diễn hành tại Manhattan, New York ngày 18 tháng Năm, 2013
Đội nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn của các học viên Pháp Luân Công diễn hành
tại Manhattan, New York ngày 18 tháng Năm, 2013
Nhạc sĩ Tuấn Khanh, sau khi đọc tin này có bình luận trên trang cá nhân của mình như sau:
Tướng Chung ngay khi được chức chủ tịch TP Hà Nội đã phát ngôn sai lầm về mặt hành chính khi so sánh Pháp Luân Công ngang hàng với tà đạo Hồ Chí Minh.
1. Hoàng Thiên Long tên gọi tránh đi của đạo thờ Hồ Chí Minh, chữa bệnh bằng phun nước, nhai bùa… thậm chí đốt các trang tư tưởng HCM làm bùa để uống chính xác tà đạo. Đây là hình thức bái vật giáo thờ hình, vật thể của một cá nhân để mê mị con người, tương tự như các bộ lạc thuở xưa thờ đầu trâu, đầu bò, ma thuật giáo… Loại mê tín dị đoan ghê tởm này, trong luật pháp VN có ghi rõ là phải bài trừ.
2. Pháp Luân Công là môn dưỡng sinh tinh thần có nguồn gốc Phật giáo, không có biểu hiện đặc dị nào. Bộ môn này từng được các đài truyền hình trong nước ca ngợi như một khuynh hướng tu tập cho sức khỏe và bình an tâm hồn. Cho đến nay, chưa hề có một văn bản chính thức nào cấm cản Pháp Luân Công ông Chung nói mà không dẫn chứng văn bản, thật nhảm cho chức chủ tịch mà ai cũng hiểu việc cấm Pháp Luân Công hay chối bỏ người tị nạn Duy Ngô Nhĩ, Bắc Hàn… đều là để đẹp lòng bạn Bắc Kinh mà thôi.
Mà tà đạo như đạo thờ Hồ Chí Minh còn chưa có văn bản cấm (chắc ngại) thì cơ sở nào nói các đạo khác là tà đạo?
Nhiều người bày tỏ thái độ đồng tình với bài chia sẻ của nhạc sĩ Tuấn Khanh, một tài khoản Facebook nói: Cử tri chỉ nói về đạo HTL thì trả lời về HTL thôi là được rồi. Ai dè muốn nhân cơ hội này để tỏ tấm lòng cúc cung tận tụy với mẫu quốc nên bị hố.
Anh Hưng, một học viên Pháp Luân Công, đã có cuộc trả lời phỏng vấn với báo Đại Kỷ Nguyên trước bài phát biểu của tướng Chung như sau: Chúng ta đều biết, công an là cơ quan công quyền, và phải hoạt động trên cơ sở luật pháp. Nếu luật pháp không nghiêm cấm điều gì, thì công an không thể ngăn cấm người dân làm điều đó. Đúng không?
Nếu coi đây là quyết định, thì xem ra là quyết định thiếu cơ sở luật pháp đằng sau. Mà thực chất, chúng tôi cũng bất ngờ với lời phát biểu của ông Chung vừa rồi, vì chưa có một văn bản chính thức công khai nào được ban hành cả. Nếu coi đây là chủ trương ngầm nay được trình bày ra một cách không hoàn toàn chính thức, để đạt một mục đích nào đó, thì đó lại là chuyện khác rồi.
Sẽ là không khôn ngoan nếu công nhiên công bố một chủ trương trái ngược với luật pháp hiện hành. Cho nên vụ việc khiến người ta phải suy nghĩ xem động cơ nào ẩn đằng sau thúc đẩy việc này.
Thực tế, học viên Pháp Luân Công không hề lén lút như lời ông Chung nói, vì họ vẫn hiện diện công khai tại các công viên để luyện tập môn này.
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện các bài tập tại Công viên Yên Sở, Hà Nội vào ngày 3/5/2015. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện các bài tập
tại Công viên Yên Sở, Hà Nội vào ngày 3/5/2015. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Các học viên Pháp Luân Công đề nghị ông Tập Cận Bình đưa kẻ thủ phạm bức hại Pháp Luân Công là Giang Trạch Dân ra công lý (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Các học viên Pháp Luân Công đề nghị ông Tập Cận Bình đưa kẻ thủ phạm
bức hại Pháp Luân Công là Giang Trạch Dân ra công lý (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Trên thế giới, ngoại trừ Trung Quốc, thì 144 quốc gia và vùng lãnh thổ khác đều chào đón môn tập này bởi lợi ích sức khỏe và tinh thần to lớn mà môn tập mang lại.
Hình ảnh về học viên Pháp Luân Công trên thế giới có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet cũng như các địa điểm công cộng.
Cũng nói thêm, năm 2001 để có cớ bức hại Pháp Luân Công, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã cho dàn dựng vụ tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh để vu khống môn tập này là tà giáo. Hiện các học viên cùng những chuyên gia phân tích đã xác định được vô số sơ hở và chứng minh được video này hoàn toàn là giả mạo.
https://www.youtube.com/embed/ZZ7gnl5yOvI#t=16
Từ những nhìn nhận của ông Chung, người ta dự đoán rất có thể Trung Quốc đã đưa những chứng cớ giả này sang Việt Nam, và các quan chức lại dùng nó để tuyên truyền cho người dân.
            Như vậy, đối với vấn đề Pháp Luân Công, Trung Quốc lại sử dụng chiêu trò quen thuộc
            là tuồn thông tin giả vào Việt Nam để đầu độc người dân.
Theo diễn biến mới nhất, ông Giang Trạch Dân, cựu chủ tịch Trung Quốc và là người chủ trương cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đã phải đối mặt với hơn 1 TRIỆU đơn kiện hình sự tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Tình thế tại Trung Quốc cũng đang thay đổi, ông Tập Cận Bình cũng đang muốn kết thúc cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Thông qua chiến dịch đả hổ diệt quan tham, ông Tập đang xử lý các tay chân của ông Giang Trạch Dân với một quy mô chưa từng thấy, số lượng quan chức bị bắt giữ và kết án đã lên đến con số hàng chục ngàn. Theo giới phân tích nhìn nhận thì việc bắt giữ ông Giang Trạch Dân sẽ xảy ra trong một thời gian không xa.
Một trường hợp nổi bật khác là câu chuyện về Hoa hậu Canada Anastasia Lin. Cô Lin đang được báo chí quốc tế quan tâm vì bị cấm nhập cảnh để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 được tổ chức tại Trung Quốc. ĐCSTQ không công bố lý do, nhưng người ta ngầm hiểu bởi cô là học viên Pháp Luân Công, và là người đã dám lên tiếng về các vấn đề nhân quyền tại Trung Quốc.
Hoa hậu Thế giới Canada 2015 bị cấm nhập cảnh vì cô từng nói lên vấn đề nhân quyền tại Trung Quốc.
Hoa hậu Thế giới Canada 2015 bị cấm nhập cảnh vì cô từng nói lên vấn đề nhân quyền tại Trung Quốc.
Vào thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tham gia Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, và mới đây nhất là tham gia Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), khi xu hướng hội nhập thế giới đang ngày càng trở thành nhu cầu bức thiết, thì lẽ nào những người chịu trách nhiệm phát triển đất nước lại có thể chọn đi theo xu hướng ngược lại?
Khi chính những người dân Trung Quốc đang rời bỏ đất nước của chính họ, những doanh nghiệp nước ngoài vội vã tìm cách rút vốn khỏi xứ sở của khói bụi, tham nhũng cùng vấn nạn vi phạm nhân quyền đang ở mức báo động, thì lẽ nào Việt Nam vẫn chưa hiểu ra và còn muốn sát cánh cùng những kẻ độc tài, hủ bại đang ra sức chèo chống trên con tàu đang đắm?
Tương lai của đất nước chính là dựa vào lựa chọn của những người đương quyền.
Bách Thông tổng hợp