NGHIÊN CỨU CẤP BÁCH THUỐC TIÊM NGỪA CHO VIRUS CORONA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Vi khuẩn Corona

Tin tức trên các truyền thông Hoa Kỳ  và quốc tế

Trung Tâm Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ đang tích cực nghiên cứu để tìm ta thuốc tiêm ngừa cho một loại vi khuẩn mới Corona đã lan rộng tại Trung Cộng ra thế giới và gây chết cho nhiều người.

Theo Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Trung Tâm ý Tế Quốc Gia Hoa Kỳ cho biết, Trung Tâm đang tiến hành để nghiên cứu chế ra một lại tiêm chủng (vaccine) phòng ngừa Coronavirus. Theo Bác Sĩ Fauci, thì công việc nghiên cứu và chế biến vòng đầu tiên mất vài tháng đến một năm.

Sự trễ nải:

Theo một giới chức cao cấp của Trung Cộng cho biết, cho đến cuối tháng 12/2019 thì tại Trung Cộng đã có trên 200 người bị nhiễm vi khuẩn Corona. Đã có nhiều bệnh nhận tại Trung Cộng, 2 bệnh nhân tại Thái Lan, 1 ở Nam Hàn và 1 ở Nhật Bản, 3 ở Mỹ, 1 ở Úc, 3 ở Pháp, 1 ở Macao, 3 ở Việt Nam…..

Vi khuẩn khởi đầu từ động vật truyền qua người, sau đó người bị bệnh lại truyền qua người khác (đó là mối nguy hiểm nhất) và lan truyền bệnh rất nhanh. Người bị nhiễm vi khuẩn trong 14 ngày đầu không hay biết gì, sau khi phát bệnh thì bị sốt, đau đầu, nghẹt thở và chết trong thời gian ngắn.

Những người bị nhiễm vi khuẩn Corona vì đã thăm trại gia súc và các chợ bán đồ biển ở thành phố Vũ Hán cách Bắc Kinh 700 miles… nhưng nay vì vi khuẩn Corona lây từ người sang người nên vi khuẩn có thể lan truyền bất cứ mọi nơi có người bệnh vi khuẩn Corona.

Người chết vì virus corona tại Vũ Hán

Các nhà nghiên cứu y học nói rằng loại vi khuẩn mới Corona này hình như cùng họ với vi khuẩn gây bệnh SARS (Severe Acute Respiratory Syndrome) tìm ra năm 2003 tại Trung Cộng đã giết chết 700 người. MERS (Middle East Respiratory Syndrome) tìm tra tại Trung Đông năm 2012 giết chết 800 người.  Hai loại vi khuẩn SARS và MERS đều bắt nguồn từ Coranavirus.  Nhưng SARS và MERS chỉ lây từ động vật sang người, còn Corona thì lây từ người sang người!

Working on a vaccine

Theo Bác Sĩ Peter Hotez, nhà khoa học về thuốc tiêm ngửa (vaccine) ở trường Đại Học Y Khoa Baylor tại Texas cho biết rằng các toán khoa học gia tại Texas, tại  New York và tại Trung Cộng đang tìm cách chế thuốc tiêm ngừa vi khuẩn Corona.

Bác sĩ Hotez nói tiều rằng “Kinh nghiệm cho thấy Coronavirus rất đáng sợ vì nó rất mới và đe dọa sức khỏe một cách rộng lớn vì nó lây từ người qua người”

Do đó là một thử thách cho giới khoa học chế ra một loại thuốc tiêm ngừa . Bất cứ một loại vi khuẩn lây bệnh chết người nào đề có những thách thức của nó đối với giới khoa học.
Nếu loại tiêm ngừa vi khuẩn Corona được chế, trước hết họ sẽ tiêm thử nghiệm cho một vài nhân viên ý tế.

Thật là phi thường khi các nhà khoa học đã bắt đầu chế thuốc tiêm ngừa cho vi khuẩn Corona mới phát hiện cách đây 1 tháng. Trong khi vi khuẩn SARS mất cả năm mới định dạng được nó, còn Corona bắt đầu chỉ vài tuần lễ.

‘Tình trạng của Corona?

Bác sĩ Fauci nhấn mạnh rằng còn nhiều thắc mắc với loại vi khuẩn Corona mới này. Chúng tôi đang cẩn thận dò tìm những sự việc đó.

Một vài sự kiện cần có ca6ub trả lời chính xác cho vi khuẩn mới Corona. Phải biết chính xác là vi khuẩn Corona chỉ lây từ một con vật (như heo, gà, bò v.v..) hay từ nhiều con vật khác nhau qua người.  Corona lây từ người sang người và cách lây nó dễ dàng như thế nào?

Đó là những câu hỏi chưa trả lời chính xác được.

Tiến sĩ Michael Osterholm, Giám Đốc “Center for Infectious Disease Research and Policy” tại trường Đại học Minnesota, cũng đồng ý với những thắc mắc của Bác Sĩ Fauci.