NĂM HỔ NÓI CHUYỆN CỌP

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hổ là loài động vật mạnh mẽ và đầy uy quyền nhưng chúng đang phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng và được liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã đưa vào danh sách đỏ.
Có 9 loài hổ trên thế giới nhưng 3 trong số đó đã tuyệt chủng. Dưới đây là 6 loài hổ quý hiếm còn lại trên thế giới.
1. Hổ Sumatra
Hổ Sumatran chỉ sinh sống trên đảo Sumatra của Indonesia. Hổ Sumatra là loài nhỏ nhất trong các loài hổ.
2. Hổ Bengal
Hổ Bengal là loài hổ lớn thứ 2 trong số các loài hổ còn tồn tại. Loài hổ này sinh sống chủ yếu ở rừng ngập mặn Sundarbans, trải dài từ Ấn Độ tới Bangladesh.Hổ Bengal hiện là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao. Theo ước tính, chỉ còn khoảng 50 năm nữa thôi thì có thể không còn con hổ Bengal nào trên Trái Đất.
Một con hổ Bengal có bộ lông màu trắng quý hiếm do có số lượng alen lặn gấp đôi trong gen di truyền so với các con hổ Bengal thông thường khác.
Để vinh danh lần đầu tiên tham dự Super Bowl của đội bóng Cincinnati Bengals kể từ năm 1988. Các Trường Công lập ở Cincinnati sẽ cho học sinh nghỉ học một ngày sau trận Super Bowl vào Thứ Hai, ngày 14 tháng 2!
3. Hổ Đông Dương
Hổ Đông Dương được gọi là hổ Corbett, sinh sống ở Cam-pu-chia, Lào, Việt Nam, Miến Điện và Thái Lan. Đặc điểm nổi bật của loài hổ này là lông của chúng có màu cam tối hơn các phân loài hổ khác. Hổ Đông dương được xếp vào loại nguy cấp theo Sách đỏ của IUCN do nguy cơ bị săn bắt trái phép và mất môi trường sinh sống bởi tác động của con người.
4. Hổ Mã Lai
Đây là một loài riêng biệt của hổ Đông Dương. Hổ Mã Lai có ngoại hình giống hổ Đông Dương nhưng có kích thước nhỏ hơn. Loài hổ này chỉ sinh sống trong các khu rừng cận nhiệt đới ẩm ở phía Nam của Thái Lan và bán đảo Malaysia.
 
5. Hổ Siberia
Hổ Siberia (còn được gọi là hổ Amur), sinh sống ở ở Primosky và Khabarovski Krais thuộc khu vực Viễn Đông của Nga. Đây là loài hổ lớn nhất trong các phân loài hổ với kích thước cơ thể con đực trưởng thành lên tới 3,3 mét (tính từ đầu đến đuôi) và nặng tới 300kg.
6. Hổ Hoa Nam
Hổ Hoa Nam là loài hổ đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất trên thế giới. Chúng sinh sống ở miền Trung và miền Đông Trung cọng.
Andy Van
Feb 1,2022