MỘT NGƯỜI TÀU TỰ TRỌNG và TỬ TẾ (Giao Thanh Pham)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bà già.jpg

Xiao Zhen Xie, người phụ nữ 75 tuổi đã anh dũng chiến đấu chống lại tên da trắng 39 tuổi tấn công bà vô cớ khi bà đang chờ đèn ở một ngã tư tại thành phố San Francisco, mà chúng ta được xem nhiều lần trên các trang thông tin.
Sau đó, cháu của bà đã đứng ra tổ chức một cuộc xin tiền hỗ trợ qua GoFundMe với số tiền dự kiến là 50 ngàn đô. Thế nhưng chỉ 5 ngày sau, số tiền xin được đã lên đến hơn 900 ngàn đô (hơn chín trăm ngàn đô la), một số tiền khổng lồ.
Vậy mà sáng nay, BÀ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH QUYÊN GÓP TOÀN BỘ SỐ TIỀN 9 TRĂM NGÀN ĐÔ NÀY CỦA MÌNH cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á sử dụng trong việc Chống Lại Vấn Nạn Kỳ Thị.
Bà Xie nhấn mạnh nhiều lần về quyết định quan trọng này. Bà nói rằng: “Vấn nạn kỳ thị, lớn hơn chuyện tôi bị đánh”.
KHÓ CÓ THỂ TÌM RA ĐƯỢC MỘT NGƯỜI CÓ TẤM LÒNG TỰ TRỌNG và CAO QUÝ NHƯ BÀ XIE.
Gần 1 triệu đô la trong tầm tay, sẵn sàng thuộc về mình một cách chính đáng và hợp pháp. Ai trong chúng ta có thể quả quyết rằng mình sẽ làm được như bà ấy?
bà già 2.jpg
Hung thủ sau đó bị bắt, có tên là Steven Jenkins, 39 tuổi. Chính tên này trước đó, cũng trong cùng một ngày đã tấn công một người cao tuổi khác, người Việt, ông Ngọc Phạm, 83 tuổi khi ông này đang mua sắm tạp hóa trong khu vực đó.
suspect-in-elderly-woman-attack.jpg
Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Cộng Đồng San Francisco (CYCSF) cũng đã thành lập xin hỗ trợ qua chương trình GoFundMe, dự kiến xin 25 ngàn đô, tuy nhiên đến sáng nay, số tiền đã lên đến hơn 280 ngàn đô la.
 
FB Giao Thanh Pham