KHÔNG MUỐN CHẾT BỞI TRUNG CỘNG – NƯỚC MỸ VÀ THẾ GIỚI HÃY ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP (Công Hinh Phạm)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Trong cuốn sách phát hành hôm 22/10 của Cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich với tựa đề:

“TRUMP VS CHINA : FACING AMERICAN’S GREATEST THREAT <Tạm dịch: “Trump đấu Trung cộng: Đối mặt với mối đe dọa lớn nhất của nước Mỹ”>, ông Gingrich nhấn mạnh rằng vấn đề hiện nay không phải là sự cạnh tranh giữa người dân Mỹ với người dân Trung Hoa. Đó không phải là đối đầu giữa các nền văn hóa hay sắc tộc, mà đó là một cuộc tranh đấu giữa hai hệ thống chính trị. là cuộc CHIẾN ĐẤU của hai Ý THỨ HỆ CHÍNH TRỊ

– CHÍNH NGHĨA NHÂN BẢN TỰ DO ĐẤU TRANH CHO CON NGƯỜI CÓ SỰ BÌNH ĐẲNG VÀ GIÁ TRỊ PHẢI ĐƯỢC TÔN TRỌNG

– TÀ THUYẾT CỘNG SẢN CẢI BIÊN ĐỂ TỒN TẠI THỐNG TRỊ VÀ BÓC LỘT DÙNG BẠO LỰC CHÀ ĐẠP GIÁ TRỊ CON NGƯỜI

Ông Newt Gingrich Cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ thuộc đảng Cộng Hòa – Hôm 24/10 nhận định rằng lối sống của nước Mỹ bị đe dọa bởi một kẻ thù. Chỉ đích danh cầm quyền Trung cộng có dã tâm – tham vọng thống trị thế giới, ông Gingrich kêu gọi nước Mỹ phải hành động đối phó, theo Fox News.

Ông Gingrich cho rằng trong nhiều thập kỷ qua, các nhà lãnh đạo Mỹ với cái nhìn hết sứ thiển cận – không hiểu hết chiều dài lịch sử Trung Hoa – Đầy những gia trá – lọc lừa – cưỡng đoạt – tranh dành chém giết – không hề coi trọng nhân bản cá nhân – Nên đã đặt ra một kịch bản – khi mở rộng những mối liên lạc – giao tiếp làm ăn – Hy vọng sẽ thay đổi cái xã hội thủ cựu này

Vì không biết – không hiểu – Hay quá tự tin không lường trước nên đã chấp nhận cái hình thức của cái kịch bản, hết sức mờ hồ và bằng trí tưởng tượng” về Đảng Cộng sản Trung Hoa. Họ đã tin rằng Trung cộng là một quốc gia yếu ớt – cấu trúc mỏng manh, với hàng tỷ dân đang nghèo đói, và đang muốn hòa bình, để phát triển và cố gắng phát triển, dể nâng cao xã hội cũng như cố gắng từ bỏ những chính sách và triết lý chậm tiến và lạc hậu. Và sai lầm quan trọng là họ đã tin rằng Trung cộng muốn tham gia vào các thị trường thế giới, và cuối cùng trở nên tự do và cởi mở hơn.

Theo ông Gingrich, tất cả các nhà lãnh đạo Mỹ trước đây đều đã tin vào điều này bởi vì chiến lược của Mỹ là nhằm tránh những xung đột tiềm năng trong tương lai với một nước lớn như Trung cộng. Nói một cách đơn giản, họ cho rằng nếu giới lãnh đạo Trung cộng từ bỏ chế độ độc tài, và đi theo cùng một nguyên tắc chung trên thương trường và chính trường thế giới, thì tất cả các bên có thể cùng hòa thuận và cùng có lợi. Tin và tin thật nhiều vào câu “Hợp Tác Đôi Bên Cùng Có Lợi” – Một câu hỏi đặt ra ở đây Trung Cộng có gì để đối tác hưởng lợi – cái giá công nhân rẻ ư điều này chỉ đúng 1 phần. Thị trường rộng lớn ư điều này hoàn toàn sai vì cái trí tượng hơi ngu của những nhà tài phiệt Âu Mỹ – Dân Tầu đang phát triển cơm chưa đủ no – Tiền đâu mà mua sắm – Và nếu có tiền thì theo câu ngan ngữ “có an cư mới lạc nghiệp” và họ đổ tiền vào nhà cửa địa ốc – Chúng ta thấy – từ 2k một cơn bão bùng phát đia ốc tại TC

Trở lại vấn đề – Ông Gingrich cho rằng: “Khi thị trường Trung cộng mở cửa ra thế giới, nhiều doanh nghiệp Mỹ và các công ty nước ngoài khác đã đầu tư rất nhiều vào nền kinh tế khổng lồ của Trung cộng. Các chuỗi cung ứng của Mỹ ngày càng phụ thuộc vào sản xuất và lao động giá rẻ của Trung cộng. Đồng thời, các quan chức lãnh đạo Trung cộng đã tận dụng thị trường của họ để khuyến khích đầu tư của Mỹ nhiều hơn, trợ cấp cho các ngành công nghiệp nhà nước của họ, tạo ra sự phụ thuộc kinh tế nhiều hơn vào Trung cộng, và đây là lúc giở trò gian manh, bắt đầu đánh cắp tri thức và sở hữu trí tuệ nước ngoài một cách có hệ thống, để có thêm lợi thế cho các ngành công nghiệp có vai trò quan trọng đối với kinh tế thế giới hiện đại” và trở thành đối thủ của những doanh nghiệp công ty Mỹ đã từng giúp đỡ hợp doanh

Kết quả là nhiều khoản đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ đã bị đánh cắp; Các ngành công nghiệp truyền thống của Mỹ đã không thể hoạt động kinh doanh vì cạnh tranh không lành mạnh; Một số ý tưởng tốt nhất của người Mỹ đã bị đánh cắp và hầu như mọi sản phẩm quan trọng đối với thế giới hiện đại đều được tạo ra, hoặc ít nhất một phần, là ở Trung cộng.

Tuy nhiên, theo ông Gingrich, nhiều người trong chính phủ, giới truyền thông và giới học thuật của Mỹ, vẫn khờ dại không nhận ra, hoặc từ chối chấp nhận, rằng kịch bản tưởng tượng này về Trung cộng, đã đến hồi kết thúc hay đã không được diễn như mong muốn.

Ông Gingrich cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy người dân Trung Hoa nói chung muốn thống trị thế giới và phá hoại lối sống của nước Mỹ. Trong cuốn sách mới của mình, ông Gingrich trích dẫn rất nhiều bằng chứng, cho thấy Đảng cộng sản Trung Quốc, một chế độ độc tài toàn trị, muốn thực hiện chính xác tham vọng đó. Bắc Kinh đang tích cực hướng tới mục tiêu đưa Trung cộng trở lại vị trí lịch sử của họ, là “Đế chế Trung Hoa”, trung tâm của các vấn đề toàn cầu.

Hiện Mỹ phải đối mặt với một đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng, muốn vơ vào hết không muốn chia sẻ và muốn độc diễn trên cái sân khấu kinh tế thế giới. Bắc Kinh đang muốn thống trị và kiểm soát thế giới.

Trong cuốn sách trên, ông Gingrich đã đưa ra nhiều sự thật, minh chứng cho việc chính quyền Trung Quốc đang thiết lập một hệ thống kiểm duyệt, giám sát và kiểm soát ngay trong biên giới của chính họ.

Đó là sự thật, rằng ngay bây giờ, hơn 1 triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số không phải người Hán khác, đang bị giam giữ trong “các trại cải tạo” ở khu vực Tân Cương của Trung cộng.

Đó là sự thật, rằng chính quyền Trung cộng đang tìm cách làm suy yếu và loại bỏ các quyền tự do ở Hồng Kông, nơi mà theo luật pháp, người dân có quyền bầu cử dân chủ, và quyền tự trị.

Người ta nhận thấy chính phủ Hồng Kông, do chính quyền Trung cộng kiểm soát, hôm 23/10 tìm cách giảm thiểu sự ủng hộ của thế giới đối với những người biểu tình dân chủ, bằng cách tuyên bố lại họ đã chính thức rút dự luật dẫn độ, vốn gây ra các cuộc biểu tình trong nhiều tháng, mặc dù tuyên bố này đã được đưa ra lần đầu vào tháng 9/2019.

Người ta cũng nhận thấy chính quyền Trung cộng bắt đầu kiểm tra khả năng kiểm soát của họ ở các nước khác.

Theo ông Gingrich, trong nhiều năm, Trung cộngđã phớt lờ các thỏa thuận và chuẩn mực quốc tế, bằng cách chiếm đóng và quân sự hóa Biển Đông, gây bất lợi cho tất cả các nước láng giềng Đông Nam Á.

Người ta cũng đang chứng kiến chính quyền Trung cộng giành quyền sở hữu và quyền kiểm soát khu vực, đối với các nước nghèo hơn, vốn bị sập bẫy trong sáng kiến cơ sở hạ tầng toàn cầu “Vành đai và Con đường” của Trung cộng.

Ngay cả ở nước Mỹ, hãy xem xét sự mâu thuẫn gần đây giữa Bắc Kinh và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA) khi huấn luyện viên một đội bóng rổ Mỹ, bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông. Họ đang muốn kiểm soát cả nền dân chù và quyền tự do cá nhân của Mỹ

Trước đó, hãy nghĩ về cuộc tấn công kinh tế của Trung cộng vào các hãng hàng không phương Tây, khi các hãng này đề cập đến Đài Loan và Hồng Kông như là các quốc gia độc lập.

Theo ông Gingrich, những điều này có vẻ như là những thứ nhỏ nhặt, nhưng chúng là một phần của kế hoạch dài hạn, lớn hơn nhiều của Bắc Kinh, hòng vượt qua và thay thế Mỹ, trở thành siêu cường hàng đầu thế giới.

“Đây là một cuộc cạnh tranh nghiêm trọng. Nếu chúng ta thua, nước Mỹ -và Thế Giới như chúng ta biết, có thể bị nhấn chìm bởi một chế độ độc tài toàn trị”

NHƯNG THIÊN BẤT DUNG GIAN – THẬT MAY MẮN – LẦN ĐẦU TIÊN TRONG NHIỀU THẬP KỶ – MÊ MUỘI CỦA NHIỀU NHÀ LÃNH ĐẠO HOA KỲ – MỘT NHÂN VẬT XUẤT CHÚNG MR DONALD TRUMP NHÀ TÀI PHIỆT ĐỊA ỐC – ĐÃ NHÌN RA VẤN ĐỀ TỪ GẦN HAI THẬP NIÊN QUA VÀ HIỂU THẤU ĐƯƠC VẤN ĐỀ CẠNH TRANH NÀY RẤT NGHIÊM TRỌNG VÀ NGUY HIỂM CHO MỸ QUỐC – KỲ DIỆU LÀ ÔNG ĐÃ TRỞ THÀNH VỊ TỐNG THỐNG RÂT ĐẶC BIỆT KỲ LẠ – NGAY TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN ĐÃ TẤN CÔNG TRUNG CỘNG. BẰNG NHỮNG NHẬN ĐỊNH TỪ NGỮ CHÓI TAI – VÀ SAU 3 NĂM CẦM QUYỀN THÌ QUÍ VỊ ĐÃ THẤY NHỮNG KẾT QUẢ ÔNG ĐÃ LÀM – CÓ NHỮNG LÚC TRUNG CỘNG GẦN NHƯ MUỐN QUỲ LẬY XIN THUA – ÔNG VẪN ĐANG NỖ LỰC TẠO RA MÔT SÂN CHƠI BÌNH ĐẲNG VỀ NHIỀU MẶT CHO CẢ THẾ GIỚI VÀ DỒN MỌI NỖ LỰC ĐỂ ĐÁNH SẬP CÁI CHỦ NGHĨA XÃ HỘI CỘNG SẢN VÀ TÊN TẦU TẬP ĐANG MUỐN CỦNG CỐ ĐỂ BÁ CHỦ THẾ GIỚI

Cong Hinh Phạm