KHÁC BIỆT GIỮA DONALD J TRUMP VÀ BARACK OBAMA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TỔNG THỐNG TRUMP HỨA LÀ LÀM! Tổng Thống Donald J Trump không cần nói, nhưng hành động! 

Hoa Kỳ phóng 59 hoả tiển Tomahawk từ Biển Địa Trung Hải vào Syria, nhắm vào căn cứ không quân Shayrat do Syria kiểm soát.

Tổng thống Donald Trump luôn tôn trọng nơi làm việc của một vị Tổng Thống Hoa Kỳ 

Tổng thống Donald Trump, vị Tổng Tư Lệnh Quân Đội Hoa Kỳ, nghiêm trang giơ tay chào Quốc Kỳ 

Tổng thống Donald Trump yêu mến lá cờ Hoa Kỳ chân thành và thật sự, vì ông yêu nước Hoa Kỳ 

Cử chỉ của Obama lúc chào cờ đủ chứng minh con người có tôn trọng Lễ Quốc Kỳ hay không 

Chỉ cần nhìn tư thế ngồi bàn giấy của một người, là chúng ta biết tư cách và nhân tính của người đó ra sao. 

Trong lúc tranh cử, ông Donald Trump hứa sẽ là Tổng thống Mỹ của việc làm, Obama đã nhạo bán là chắc ông Trump dùng “cây gậy ảo thuật” để tạo công ăn việc làm.
Không cần đáp lại, khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump chứng minh rằng ông đã tạo ra việc làm nhiều nhất và phá kỷ lục từ trước tới nay tại Hoa Kỳ. Thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Hoa Kỳ, tỉ lệ thất nghiệp lúc trước khi bị đại dịch coronavirus, đã xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm, ở mức 3,5%.
Trong khi đó, 6 triệu người Mỹ đã thoát khỏi tình trạng ngữa tay xin tem phiếu thực phẩm.
Tổng thống Donald Trump hứa là thực hiện!
*****
Ngày 20 tháng Tám, năm 2012, lúc còn đang nắm quyền, Obama cảnh cáo Syria không được dùng vũ khí hoá học sarin để giết hại trẻ con, nếu không sẽ bị trừng phạt
Vài tháng sau, ngày 19 tháng 3 năm 2013, tại Khan al-Assal, tên độc tài Bashar al-Assad của Syria đã dùng chính vũ khí sarin hoá học mà Obama nhắc đến, giết hại và làm tê liệt hàng trăm trẻ em tại Syria. Obama câm như hến, lặng như tờ!
Và tiếp theo hàng loạt những vụ khác, tại Saraqib ngày 29 tháng 4 năm 2013, tại Ghouta ngày 21 tháng 8 năm 2013, Jobar ngày 24 tháng 8 năm 2013 và tại Ashrafiyat Sahnaya ngày 25 tháng 8 năm 2013, Obama vẫn tiếp tục giả điếc, không nghe, và giả mù, không thấy. Một tổng thống tệ nhất của Hoa Kỳ, hèn nhát và khiếp nhược trước kẻ thù!
Đến khi Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền, thì vào 4 tháng Tư năm 2017, tên độc tài Bashar al-Assad của Syria một lần nữa, giết người cũng bằng chất hoá học sarin đó. Vụ tấn công hóa học Khan Shaykhun ngày 4 tháng 4 năm 2017 đã giết chết ít nhất 89 người và hơn 541 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em, đã thu hút sự lên án của quốc tế. Tổng Thống Donald Trump không nói gì!
Ba ngày sau. Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2017, Hoa Kỳ phóng 59 hoả tiển Tomahawk từ Biển Địa Trung Hải vào Syria, nhắm vào căn cứ không quân Shayrat do chính phủ Syria kiểm soát, là phi trường quân sự của Syria, nơi mà các phi cơ chở vũ khí hoá học thả xuống các làng mạc của dân. Cuộc tấn công được thực hiện dưới lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, một phản ứng trực tiếp đối với vụ tấn công hóa học Khan Shaykhun của ngày 4 tháng 4 năm 2017.
Tổng thống Donald Trump chỉ hành động mà không cần nói!
*****
Một Tổng thống có tư cách lúc nào cũng tôn trọng bàn giấy nơi mình làm việc, Tổng thống Donald Trump luôn chứng tỏ một sự chững chạc, phong thái, và lịch sự của một vị Tổng Thống, khi ngồi nơi bàn làm việc của mình. Chưa bao giờ người ta thấy Tổng thống Trump tỏ ra bất lịch sự bằng việc gát chân lên bàn giấy cùa mình như Obama, người tiền nhiệm của ông đã bất lịch sự gát chân lên bàn giấy với tư cách rất xất xược và vô lễ, có lẽ vì Obama không biết, hay coi thường vai trò Tổng thống của mình.
*****
Một sự khác biệt rất nhỏ nữa, nhưng tầm quan trọng rộng lớn vô cùng.
Đó là Obama rất coi thường các buổi lễ chào quốc kỳ Mỹ, bằng cách đứng, bằng hành động của tay chân, bằng nét mặt cũng như cử chỉ.
Trong khi đó, lúc nào Tổng Thống Donald J Trump cũng thật sự yêu mến Lá Quốc kỳ Mỹ, thật sự yêu mến nước Hoa Kỳ, và hết lòng thương yêu lo lắng cho người dân Hoa Kỳ.
*****
Donald John Trump, một vị Tổng Thống rất tuyệt vời trong hầu hết mọi mặt. Xin Thiên Chúa ban phép lành cho ông và cũng xin Thiên Chúa chúc phúc cho sứ mạng mà ông đã được Thiên Chúa trao ban! 
Facebooker DOAN KIM