KẾ NGHI BINH (Peter Chánh Trần # Lúa Mười)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Hôm kia tui post một bài rủa mụ Hillary, gọi con mẻ là BITCH, khi bà ta viết tweet châm chích Trump và diễu cợt trên nỗi đau của người Mỹ, khi số người chết vượt qua TQ. Mời coi lại bài “WHAT A BITCH!” #whatabitch. Một bài ngắn nhưng trong vòng 24hrs đã có hơn 500 likes, hơn 200 shares, và cũng hơn 200 cmms.
Tui đã từng nói là không khoái viết chuyện chính trị vì nó đụng chạm tá lả, gây nhiều phiền phức, nhức đầu, bực bội lắm. Viết chuyện tào lao khoẻ hơn, thích hơn nhiều. Bài đó làm cho nhà tui khá sôi nổi, ồn ào. Thôi thì lỡ phóng cái lao thì theo lao một lần, sẵn trớn viết thêm bài này, rồi trở về đề tài cố hữu xưa nay.
Rồi, ai thích chuyện tào lao thì bưng ly cà phê “cái nồi ngồi trên cái cốc” ra đi. Vừa nhâm nhi vừa đọc chơi. Chán cứ ấn nút. Tui mệt cũng nhấn nút nghỉ.
Sau khi post, có rất nhiều người vào viết cmm. Tuyệt đại đa số là đồng tình. Chỉ có ba người phản biện. Phải nói là hai thì đúng hơn, vì tên bò đỏ kia vào chửi một câu 3/, tui khoá mỏ đuổi đi liền. Tôi biết có nhiều người chỉ đọc bài viết mà không có giờ lướt qua hơn 200 cmm, cho nên để tui trích ngang hai cuộc phản biện có nhiều người tham dự nhứt, cho quí vị đọc chơi, coi có thú vị không.
1. Hồi thứ nhứt: Mười Lúa rủa lũ bán nước.
Lưu Hà: Trung cộng đã làm gì chú mà chú cay nghiệt với họ thế ạ? Phải chăng họ đã viện trợ cho VC chiếm SG của chú là nguyên nhân? (Có 21 cmm tiếp theo sau cmm này)
Thường thì khi thấy những cmm loại này, ai cũng biết đây là bọn bò đỏ, block và tiễn đi khỏi nhà mình cho khỏi dơ nhà. Tui quyết định không block, là có lý do. Đọc câu kết luận của tui trước khi tui tống cổ tên đầu bò nầy thì biết ý của tui liền. Tui phản biện hắn:
Peter Chánh Tran: Cháu viết thiệt hay viết chơi vậy? Để tui trả lời cháu vừa thiệt vừa chơi nghen. Thiệt, là tui thù ghét CSTQ (chớ không phải người dân TQ) vì nó giúp CSVN xâm lăng, cưỡng chiếm miền Nam tự do của tui. Sau 75, tui vẫn thù CSTQ tiếp tục khi nó xua quân “dạy cho VN một bài học”. Nó không chỉ giết quân đội nón cối của cháu, mà nó giết hằng chục ngàn người dân vô tội của tui, thì làm sao tui khg thù ghét? Nó chiếm biển đảo, nó giết ngư dân vô tội của tui, làm sao tui không thù? Nó còn làm biết bao điều chướng tai gai mắt trên quê hương tui, kể sao cho hết. Nó là nguyên nhân gián tiếp khiến tôi phải lưu lạc nơi xứ người trọn kiếp. Tui nghĩ, những kẻ không thù ghét quân xâm lăng mới là lũ súc sanh! Giờ nói chơi nè. Cháu cho tui biết cháu có thù CSTQ không, để tui biết cháu là người Việt yêu nước, hay cháu là một tên súc sanh? Trả lời vậy cháu vừa lòng không? Không vừa lòng thì mình đường ai nấy đi, mắc mớ gì phải ép nhau kết bạn? (có 56 likes cho cmm này)
Mọi người xông vào tấn công hắn tới tấp. Tui không thể trích hết. Tui chỉ chờ hắn trả lời câu hỏi của tui để tui tặng hắn trái Tamahawk tiễn hắn theo bác của hắn.
Lưu Hà: Peter Chánh Tran chú thù thì cứ thù, chứ sao bắt người khác phải thù cùng chú hehe, chả lẽ chú muốn con cháu chú thù cstq như chú, hay sao?
Peter Chánh Tran: Vậy cháu xác nhận mình là tên súc sanh rồi! Nhà tui không chứa súc sanh đâu! Biến đi! (có 31 likes).
Tới đây tui thấy đã gài độ xong, chửi xong hắn và cả bọn cam tâm làm nô lệ kẻ thù truyền kiếp từ Phương Bắc như hắn. Tui chửi luôn cả bè lũ bán nước, nên tui block và tiễn con bò óc khỉ này liền.
Có rất nhiều bạn góp ý thẳng trên “chiến địa” hoặc inbox cho tôi, đại ý: “Sao mất giờ chi với con bò đỏ đó?” “Con nghĩ là chú đang rất rảnh để đi giải thích với con bò haha!”, “Những thứ súc sanh đuổi cổ nó ra cho sạch nhà.”, “Block con bò đó chưa anh Chánh?”, “Ôi lock nhanh Lưu Hà cho khỏi mệt óc, bạn của tui ơi !!!”, “Bác Chánh kiên nhẫn thật, thể loại face ảo (hình ảnh ko có) vào nhà Bác cứ block thẳng tay khỏi lăn tăn chi với loại này mỏi tay”,…
Bây giờ các bạn của tui đã hiểu lý do gì tui cho hắn cơ hội dây dưa trong nhà tui rồi. Kệ, mỗi cmm hắn quăng vô, hắn kiếm được 10K mua khoai mì gặm, cũng không là bao nhiêu đâu.
Một bài viết chủ đích rõ ràng là lập đàn trù mụ ác ôn Killary, mà có cơ hội để rủa luôn lũ buôn dân bán nước, tại sao phải bỏ qua, phải không? Một ná hai chim.
2. Hồi thứ hai: Thuỵ Mân, một người theo đảng con lừa vs Mười Lúa, đảng con voi:
Thụy Mân: Em tôn trọng ý kiến chính trị của bạn bè, và những người có quan điểm chính trị khác mình. Em không có ý kiến về bà Clinton ở đây, em chỉ muốn nói em ngạc nhiên về một người tử tế như anh, mà đến giờ vẫn không thấy được ông ta có gì sai trong việc ông ta handle việc phòng ngừa đại dịch lần này. Em chỉ có thể nhờ tấm hình này nói lên ý em.
Số người bị nhiễm lên cao là vậy, một tổng thống có trách nhiệm không thể nào khuyên con dân của mình quay lại hoạt động bình thường sau Easter. Còn ai đó ủng hộ ông trong việc này thì cũng theo kiểu “cứu cánh biện minh cho phương tiện” thôi. (Có 32 phản biện sau cmm của cô này)
Peter Chánh Tran: Thuỵ Mân, Cám ơn ý kiến của cô. Cô viết có vẻ hơi nặng lời, bởi vì người tử tế mà ủng hộ Trump? Nói ngược lại, ủng hộ tức là hết tử tế? Hơi buồn về nhận định này, nhưng mà không sao, để tui nói ba điều bốn chuyện cho cô nghe, thì có thể cô sẽ hiểu tui. Cô cũng nên phân biệt: Tui rủa bà Hillary vì thái độ, hành động, tư cách của bà ta, có lý lẽ rõ ràng, chớ không phải vì tui ủng hộ ông Trump.
Tui theo dõi lão quái đó gần 4 năm, và đây là nhận định của tui về ông ta. Ý kiến cá nhân thôi chớ khg áp đặt, cho nên nếu cô thấy có lý thì keep in mind, không thì forget it.
1. Trump là một kẻ ngông cuồng tự đại nhưng vô cùng tự tin. Ông ta là một kẻ thành công, cho nên ngông cuồng, tự cao, là tâm lý bình thường. Cái tật đó khó ưa, không thể thay đổi, làm cho rất nhiều người ghét cay ghét đắng, và những kẻ đối lập khai thác điểm yếu nầy tối đa. Ông ta chẳng hề biết đắc nhân tâm là gì, và cho dù biết, ông ta cũng không dùng tới. Dùng hay khg, khg quan trọng, vì mỗi người một cách. Quan trọng là ông ta thành công hay thất bại.
2. Ông ta không phải là một kẻ ngu muội như người ta nghĩ đâu. Ngu sao có thể thắng được Hillary? Nói ông ta ngu là lầm to. Ngu sao có thể làm cho kinh tế nước Mỹ hùng mạnh như vậy? Ngu sao có thể làm cho TQ xất bất xang bang?….
3. Ông ta là một chiến thuật gia chơi cái ngón đòn hư-ảo, làm cho đối phương không bao giờ tiên đoán được mục tiêu của ông ta. Đây là điểm chính tui muốn chia sẻ với cô.
Cô xem đi, giới truyền thông luôn chửi ông ta là kẻ ăn nói lật lọng, hôm nay nói vầy, mai nói khác, quên những thứ mình muốn nói. Theo tôi, tất cả đều là cố ý, là cái bẫy, chớ không hứng đâu nói đó đâu.
Nghe ông ta nói Tập Cận Bình là người bạn tốt, khoan tin, khoan vui, vì đang khoản đãi “bạn tốt”, rượu thịt ê hề cũng là lúc ông ta cho ấn nút Tamahawk, và chuẩn bị kế hoạch tăng thuế hàng của TQ vào Mỹ.
Ông ta cho xì tin chuyện điện đàm (tui tin chắc như vậy), phe đối lập chụp ngay không cần suy nghĩ, và họ sập hầm thê thảm.
Trước nhứt người ta chửi bới ông ta, nhưng sau đó vinh quang gom hết về tay ông ta và đối phương thì tơi tả. Ông ta nói rằng Corona cũng chỉ là cúm thường. Mọi người chửi rủa nhoi trời. Theo tôi, ngoài cái ý trấn an dư luận, an dân, mà một nguyên thủ nào cũng phải làm, thì nó còn một ẩn ý nữa: Sắp có thuốc ngừa hay thuốc chữa. Nếu cô là TT, cô có hô hoán lên: Chết tới nơi, sẽ có nửa dân số bị nhiễm và chết rạp,… hay không? Cho dù đó là hiểm hoạ có thật, cô có ăn nói như vậy cho dân hoang mang hay không?
Khi ông ta nói thuốc Chloroquine có thể trị được, là tia hy vọng, người ta cũng nhao nhao chửi bới nhoi trời, kêu ông ta shut up, nhường micro phone cho các chuyên gia y tế nói, chớ đừng có nói ẩu, gây chết người….. Theo tôi, một TT khi thấy có một tia hy vọng, cũng nên úp mở để trấn an dân. Nếu ông ta không biết gì về chuyện thuốc men này, ông ta phải là kẻ ngu ngục nhất trên đời mới đi phát biểu cái kiểu lấn sân, kiểu ăn cơm hớt như vậy. Không ngu đâu. Tôi tin tương lai rất gần sẽ chứng minh điều ông ta nói, và khi đó, tất cả vinh quang sẽ quay về ông ta.
Chuyện kêu dân đi làm lại cô vừa nói, tui thấy mừng, bởi vì theo tôi, đó là một thông điệp cho thấy từ đây đến đó, cái cơ hội chữa được Corona không dưới 70%. Dưới cái phần trăm đó mà biểu dân đi làm lại, xúi dân vô chỗ chết, cô nghĩ ông ta có ngu ngục tới mức đó hay không? Nếu ngu như vậy thì mất ghế cho nhiệm kỳ hai là cái chắc, và rất đáng kiếp cho ông ta.
Cô nghĩ thời điểm này đối với ông ta có cái gì quan trọng bằng cái ghế của nhiệm kỳ 2 không? Bao nhiêu thành quả, chẳng lẽ ông ta ngu tới mức tệ hại đi đạp đổ, bằng một câu nói ngu xuẩn như vậy hay sao?
Người nhà của tui y như cô, rất bất bình khi nghe Trump khuyên người ta đi làm lại. Tui cười và trả lời: Đó là tin tốt, sắp có thuốc chữa, và dịch sẽ được chặn rất sớm.
Again, nhận định của tui như vậy đó. Có thể đúng, có thể trật lất. Hãy chờ coi Chloroquine có chữa được hay không. Hãy chờ coi sau lễ Phục sinh người Mỹ có đi làm lại hay không. Nếu tất cả đều đúng, thì ông ta là một mưu lược gia khó lường chớ không phải một tên ngu ngốc ăn nói bạt mạng, hay không yêu nước yêu dân đâu. (có 57 likes cho cmm này)
Thụy Mân: Peter Chánh Tran , em chưa bao giờ nghĩ ổng thật sự ngu xuẩn, cũng như em chưa bao giờ nghĩ cộng sản ngu xuẩn. Em nghĩ ổng là một con người giảo hoạt, gian xảo, bất nhân, luôn muốn đạt được mục đích của mình bất chấp hậu quả, kiểu “có đốt rừng Trường Sơn để giải phóng miền Nam cũng sẵn lòng làm”. Ổng còn có rất nhiều dấu hiệu của độc tài. Nhìn cái cách ổng truy lùng và trả thù những người đã đứng ra làm chứng không có lợi cho ông ta trong cuộc điều trần cho impeachment thì thấy chưa có tổng thống Mỹ nào như vậy. Nếu chúng ta chống độc tài cộng sản mà ca ngợi ông Trump thì chúng ta đã có double standard.
Em thường ủng hộ đảng Dân chủ, vì lý do chính là em tin rằng di dân tạo nên sức mạnh cho đất nước này, và những chính sách của họ cởi mở hơn cho người đi dân, nhưng em cũng đã từng bầu cho một vài người đảng Cộng Hòa. Những người ủng hộ ông Trump nghĩ rằng họ ủng hộ đảng Cộng hòa nhưng thật ra ông Trump không phải là Cộng Hòa gì cả. Đảng Cộng Hòa đã bị ông dùng sự gian manh của mình để bị bắt giữ làm con tin.
Em chỉ ngạc nhiên khi thấy một vài người bạn ngoài đời hoặc FB của em mê ổng bất chấp phải trái nên em nói vậy, không có nghĩa ngược lại là ủng hộ ông ta là không tử tế.
Em luôn luôn hy vọng mình sai, vì em yêu đất nước thứ hai này, và em không muốn đất nước này mất đi những giá trị nhân đạo, căn bản đã làm cho Mỹ trở thành ngọn cờ đầu Dân chủ cho nhân loại. Mà cái đà này, chúng đang mất dần những điều đó khi chúng ta ủng hộ một kẻ ăn ngang nói ngược, tiền hậu bất nhất như ổng.
Em cũng biết không dễ gì thuyết phục, thay đổi được chính kiến của người khác. Em không có tham vọng vậy, vì sự tồn tại của hai đảng là cần thiết cho nước Mỹ. Ở đây em chỉ muốn nói vì sao em không thích ông ta thôi.
Peter Chánh Tran: Thụy Mân “Em nghĩ ổng là một con người giảo hoạt, gian xảo, bất nhân, luôn muốn đạt được mục đích của mình bất chấp hậu quả,…” Chỉ nội chỗ này thôi, tui có thể trưng ra 1000 bằng chứng cho thấy vợ chồng Clinton, vợ chồng Obama, bà Pelosy,…. mức đô gian ác, thủ đoạn, gấp trăm lần Trump. Đây không phải là vấn đề tui cần bênh vực Trump. Tui chỉ đánh giá ông ta có phải là người yêu nước, ông ta làm được gì cho nước Mỹ thôi. Còn chuyện độc tài, tui thực sự không thể nào hiểu được ai có thể trở thành độc tài ở xứ này? Tam đầu chế, lưỡng đảng, mà có thể thành độc tài được sao cô? Mình nên gom vô chủ đề cô đưa ra để bàn thôi. Những khía cạnh khác nói tới sang năm cũng không hết đâu. (Có 29 likes)
Bạn bè vào cmm tới tấp, đa phần là khá nặng lời với cô ta. Cô ta bịt tai, khoá cửa, nghĩa là blocked tui, rồi chào vĩnh biệt. Tôi mất một người bạn khác đảng phái, bất đồng chính kiến. Tui hơi tiếc. Không phải chỉ tiếc một người bạn xưa nay hay viết qua viết lại, mà tiếc là mình mất cơ hội để viết cho những người cùng một phe TDS (Trump Derangement Syndrome = Những kẻ dị ứng Trump).
Kết luận rồi nghỉ:
* Tui thích tranh luận chớ không thích cãi lộn. Càng không thích chửi lộn. Ai vô nhà tui ăn nói lịch sự, lý lẽ, tui tiếp đãi như khách, cho dù người đó hoàn toàn khác chính kiến với tui. Chỉ trừ bọn bò vô chửi, chọc giận, phá đám, tui phải lấy chổi chà quét chúng ra khỏi nhà và lấy nắm muối quăng vô cà ràng đốt phong long tiễn vong chúng mà thôi.
* Hôm nay FDA đã chính thức cho phép được dùng Chloroquine và Hydrochloroquine để trị bịnh cúm Corona. Không chắc ăn 100% là sẽ trị được, nhưng dĩ nhiên phải có một kết quả lạc quan nào đó thì FDA mới OK. Điều đó chứng tỏ Trump không phải là một kẻ thích nói càn, tung tin thất thiệt cho dân đua nhau uống mà mất mạng, thích giành microphone, thích lấn sân, thích “ăn cơm hớt” như đám TTTT và một số người Việt ham nổi tiếng, nhao nhao chửi bới ông ta cả tuần nay. Những điều ông ta nói, chớ vội kết án mà sụp hầm hồi nào không hay. Đám TTTT sụp hầm hoài vẫn không tởn. Mụ Pelosy sụp hầm chông kỳ rồi cái vụ impeach là một bài học xương máu vẫn còn ngu. Có người còn ngông cuồng tới mức hăm he rằng thì là: ai bênh ông Trump cái vụ thuốc Chloroquine là sẽ bị block thẳng tay. Hỏng hiểu họ sụp hầm kỳ này có tỉnh giấc chưa? Có bớt ngông cuồng chưa?
* Cái kế nghi binh, mờ mờ ảo ảo, thiệt thiệt hư hư của lão Trump không phải là cái kế ba xu đâu. Người nào chê ông ta ngu mới thật sự là người ngu. Ông ta thành công trên thương trường, ông ta thắng trên chính trường đều dùng cái kế quỷ này đó.
* Tôi có một bút hiệu khác là Gia Cát Loà (không bà con dòng họ chi với Gia Cát Lượng). Già Loà chỉ nhắn một câu: Chớ có coi thường TT Trump mà sụp hầm! Cứ nghe ông ta nói và hy vọng, để bớt lo âu sầu muộn trong cơn đại dịch toàn cầu này.
Peter Chánh Trần