KAMALA HARRIS (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TNS Kamala Harris.

Ba của TNS Kamala Harris người Jamaica có tóc quăn của người Phi Châu. Mẹ người Ấn Độ

Cựu Ngoại Trưởng Mỹ da đen đầu tiên Colin Powell. Ông ta cũng sinh trưởng trong gia đình di dân từ Jamaica. 

Dân Jamaica rất đẹp, da đủ màu sắc. Gốc của họ là Phi Châu  

Ứng cử viên Tổng Thống Joe Biden vừa mới tuyển chọn nữ TNS Kamala Harris làm ứng cử viên Phó Tổng Thống với lão. Lập tức phe ủng hộ Trump rần rần tấn công đời tư cá nhân của bà này. Phanh phui bôi nhọ bóp méo đời tư cá nhân của ứng cử viên đối lập đã là truyền thống không mấy cao quý của cả hai phe thổ tả – thổ hữu. Ông Trump cũng đã là nạn nhân hơn bốn năm qua mà.Tuy nhiên làm ơn tấn công đời tư cá nhân sao cho hợp lý logic nhe.
Bà Kamala Harris bị lên án là nói láo tự nhận mình là người Phi Châu vì sinh trưởng trong một gia đình có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica. Lập luận cho rằng Jamaica là một hòn đảo nhỏ xíu ở biển Caribean phía nam của Cuba và Haiti, nên người Jamaica hổng phải là người Phi Châu. Họ kết luận bà Kamala Harris đã phịa và đáng uýnh vài chổi lông gà vào mông.
Khi nghe bà Kamala Harris hổng phải là dân Phi Châu tui giựt thót mình nhớ lại thời sinh viên có quen một cô bạn gái rất thân người Jamaica hát rất hay và rất đẹp. Da của cô ấy đen bóng như gỗ mun được đánh vecni. Lúc ấy còn ngố nên cũng hổng cần tìm hiểu nhiều Jamaica là nước như thế nào, chỉ biết nó nằm đâu đó ở Châu Mỹ Latinh.
Thời TT George W Bush mọi người đều biết Đại Tướng Liên Quân của Tòa Bạch Ốc là Colin Powell sau trở thành Ngoại Trưởng da đen đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông Colin Powell cũng sinh trưởng trong một gia đình di dân từ Jamaica. Chú ý, màu da của ông Ngoại Trưởng Mỹ da đen này lợt và hổng đậm bằng bà Kamala Harris, nhưng hổng ai đặt vấn đề nguồn gốc, chắc tại vì ổng chưa ra ứng cử Tổng Thống chăng.
Jamaica được Kha Luân Bố và người Tây Ban Nha tìm thấy đầu tiên và chiếm đóng làm thuộc địa từ khoảng năm 1500 cho đến 1600. Người Tây Ban Nha đem dịch bịnh từ Âu Châu sang làm chết gần hết thổ dân Arawak và Taíno vì hệ miễn nhiễm của các sắc dân này không có. Sau đó người Tây Ban Nha phải đem nô lệ từ Phi Châu qua để lao động cho họ. Rồi Anh Quốc chiếm Jamaica từ khoảng 1600 trở đi, người Anh đem thêm nô lệ Phi Châu và người Tàu và Ấn Độ làm việc trong các đồn điền. Hiện nay có 92% dân số Jamaica là người Phi Châu da đen. 8% còn lại là pha trộn tả pín lù.
Nếu ba của bà Kamala Harris là thuần gốc thổ dân còn sót lại từ thế kỷ 16 thì bả hổng có máu Phi Châu. Còn không bà ấy có quyền vỗ ngực nói mình là dân gốc Phi Châu lẫn Nam Á Châu (Ấn Độ) để kiếm thêm phiếu từ hai cộng đồng Phi – Á.
Trân trọng đề nghị trước khi tấn công nguồn gốc con người xin vui lòng học địa lý và lịch sử trước. Mà bà Kamala Harris có cả đống sơ hở về chính sách và ý thức hệ cấp tiến (progressive) sao hổng đánh. Như chống luật tử hình, không thân thiện với cảnh sát, ủng hộ phong trào BLM, muốn tịch thu súng của công dân Mỹ và chính sách đối ngoại với Trung Cộng là gì v.v..
Bà thay đổi chính sách như con kỳ nhông đổi màu để ngụy trang hòa lẫn vào địa thế chung quanh như bao nhiêu chính khách Mỹ khác. Hãy phân tích những điều mù mờ ấy và chỉ trích các chính sách của bà một cách công minh và sáng suốt.