“DÒNG NHẠC VŨ ĐỨC NGHIÊM VÀ MÁI ẤM GIA ĐÌNH”:DIỄN ĐÀN CON DÂN CHÚA (June 23th.2024)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

DIỄN ĐÀN CON DÂN CHÚA: “SỐNG BỞI ĐỨC-TIN KÍNH CHÚA YÊU NGƯỜI” 6 DIỄN GIẢ. 6 BÀI GIẢNG NGẮN (23/6/24)

DÒNG NHẠC VŨ ĐỨC NGHIÊM VÀ MÁI ẤM GIA ĐÌNH (Diễn đàn Con Dân Chúa)

Huỳnh Quốc Bình Bài giảng Đừng Để Mình Trúng Kế Ma Quỷ

Trưởng Ban Tổ Chức
Giáo Sư Vũ Bạch Cúc được sanh ra và trưởng thành từ một gia đình tin thờ Thiên Chúa. Bà tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Saigon, ban Anh Văn 1964-1968. Dạy các trường: Trung Học Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ Tho; Tống Phước Hiệp, Vĩnh Long; Gia Long, Sài Gòn; trường Cấp 3 Phú Nhuận, Trường tư: Nguyễn Bá Tòng, Ziên Hồng, và Hội Việt Mỹ VAA. Sang Hoa kỳ, GS Becky B. Vu tốt nghiệp MA in Education và Teaching Credential, Point Loma Nazarene University, San Diego, CA, dạy các trường: Pasadena High School, Jefferson Middle school (San Gabriel), Sierramont Middle School, (Berryessa, San Jose) và Paramount High school, CA. Giáo sư Becky B. Vu được chọn là Teacher of the Year 2010-2011, Paramount High School-West, CA.
 
Phó Ban Tổ Chức
Bà Nguyễn Thanh Thủy tốt nghiệp Sĩ Quan Khóa I, Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa. Cựu Sĩ Quan Cảnh Sát Khối Đặc Biệt Sài Gòn. Cấp Bậc Thiếu Tá. Chỉ huy Biệt Đội Thiên Nga. Bà từng nhận lãnh hai huy chương: Đệ Tam Đẳng Chiến Công Bội Tinh và Đệ Nhị Đẳng Danh Dự Bội Tinh. Sau 30-4-75 bà bị đầy ải qua các trại tù cộng sản. Bà tìm hiểu và có sự hiểu biết về sự cứu rỗi của Thiên Chúa qua Chúa Cứu Thế Jesus trước 30-4-75. Bà tin vào quyền năng Thiên Chúa lúc còn ở trong nhà tù cộng sản. Sau khi ra khỏi nhà tù, bà chính thức nhận phép Báp-tem vào năm 1990. Bà và gia đình định cư tại Hoa Kỳ năm 1992 theo diện tù chính trị. Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa. Bà là tác giả cuốn sách Việt ngữ “Đời Tù Một Thiên Nga” và Anh ngữ “Swan Team” để nhắc lại đời tù tội của mình.

Diễn Đàn Con Dân Chúa cầu nguyện,

hát tôn vinh Chúa, và giảng luận

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Diễn Đàn Con Dân Chúa vừa tổ chức buổi cầu nguyện với chủ đề “Sống Bởi Đức Tin – Kính Chúa Yêu Người,” hát tôn vinh Chúa, và giảng luận, hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, tại QD Venue, Westminster.

Gia Đình Đức Tin của Vũ Đức Nghiêm hát tôn vinh Chúa trong ca khúc “Trong Giây Phút Thiêng Liêng Này.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Mục Sư Phan Thanh Bình cầu nguyện khai lễ, tiếp đến là Giáo Sư Vũ Bạch Cúc, trưởng ban tổ chức, và bà Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, phó ban tổ chức, cùng có lời khai mạc.

Giáo Sư Vũ Bạch Cúc nói: “Chúng tôi là những người con của Chúa, khi đứng trước những vấn đề khó khăn trong cuộc sống trên thế giới cũng như trên đất nước Hoa Kỳ, hoặc ngay trong nội tâm của những con dân Chúa cũng có nhiều trăn trở. Trong dịp gặp gỡ đặc biệt này, chúng ta cùng nhau tôn vinh ngợi khen Đức Chúa Trời, được nghe những bài giảng luận từ các tôi tớ hầu việc Chúa, dựa theo chủ đề ‘Sống Bởi Đức Tin – Kính Chúa Yêu Người.”

“Trong bối cảnh đó, chúng tôi là con cái của Chúa, nhóm họp nhau lại để mời các vị diễn giả là những tôi tớ, những mục sư, những giáo sĩ đã từng hầu việc Chúa, có đời sống thật gần với Chúa, để giảng những điều họ đã sống theo lời giảng đó. Chúng tôi rất ao ước, nhân dịp này, chúng ta khuyến khích nhau, theo lời Chúa dạy là ‘Sống Bởi Đức Tin và Kính Chúa Yêu Người.’ Hôm nay chúng tôi có buổi thờ phượng tôn vinh Đức Chúa Trời, cùng với các anh chị em trong Đức Tin nơi Chúa Giêsu, nhóm họp lại trong tình thương yêu, gây dựng lại cho nhau là điều rất cần thiết giữa cuộc đời đầy gian khó,” bà tiếp.

Ban hát từ các tiểu bang Utah, Oregon, Washington, và California đồng ca “Hãy Hát Vang Lên.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Có sáu bài giảng luận gồm “Kính Mến Chúa và Yêu Người” (Mục Sư Phan Thanh Bình), “Sống Kết Quả Cho Chúa” (Khoa học gia Văn Nguyễn Ái Liên), “Về Quê Cha” (Mục Sư Phạm Đắc Tuấn), “Kho Tàng Trong Chậu Đất” (Bác Sĩ Châu Ngọc Hiệp), “Bàn Chân Đẹp Của Người Rao Giảng Tin Lành” (Mục Sư Vũ Tôn Kính), và “Đừng Để Mình Trúng Kế Ma Quỹ” (Giáo Sĩ Huỳnh Quốc Bình). Xen lẫn với các bài giảng luận là những bài hát ngợi ca tôn vinh Chúa.

Bác Sĩ Châu Ngọc Hiệp, từ Florida đến, nói: “Chúng ta thường nghe chuyện kho tàng trên non cao, dưới biển sâu, trong rừng rậm rất huyền bí và nguy hiểm cho ai tìm đến. Kinh Thánh có kể câu chuyện kho tàng trong chậu đất. Nhưng chúng tôi đựng của quý này trong chậu bằng đất, hầu cho tỏ quyền phép lớn dường ấy là bởi Đức Chúa Trời mà ra, chớ chẳng phải bởi chúng tôi.”

Mục Sư Phan Thanh Bình giảng luận bài “Kính Mến Chúa và Yêu Người.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Kho tàng Chúa ban có bảy viên ngọc quý là Khôn Ngoan, Huấn Luyện, Ơn Lành, Thánh Hóa, Ăn Năn, Năng Quyền, và Giải Cứu. Để dễ nhớ ý nghĩa, hãy lấy những ký tự đầu tiên trong bảy viên ngọc quý trên là sẽ thấy ‘KHO TÀNG,’” ông nói tiếp.

Anh Thế Trương và vợ, cô Tuyền Huỳnh, cùng con trai lái xe từ tiểu bang Utah về dự lễ, tham gia hát trong ban hát của bốn tiểu bang Utah, Oregon, Washington, và California.

Anh cho hay cả nhà đến sớm để dự buổi trình diễn của người thân, cảm thấy rất hãnh diện khi được trình bày những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm qua sự chia sẻ lời Chúa.

Từ trái, Bảo Uyên, Hảo Hạnh, và Hảo Vân trong ca khúc tôn vinh Chúa “Nước Mắt Người Gieo Giống.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trong khi đó, cô Tuyền Huỳnh cho biết hôm nay là ngày Thánh Nhật, cả nhà cô cố gắng đến sớm trong tâm tình thờ phượng Chúa, để nghe những lời Chúa giảng dạy cho con dân Chúa và các tín hữu, cũng như giúp cho ban tổ chức có sự chuẩn bị chu đáo nhất trong ngày trọng đại này.

Bác Sĩ Châu Ngọc Hiệp cho biết ngay sau buổi thờ phượng và giảng luận này, vào buổi chiều cùng ngày ông sẽ có buổi nói chuyện với đề tài “Tìm Đâu Hạnh Phúc Gia Đình,” với ý nghĩ chia sẻ với giới trẻ ngày nay khi có sự khác biệt rất nhiều về đời sống gia đình ngày xưa.

 

Ông cho hay: “Những năm trước khi có dịp gặp giới trẻ ở Florida nơi tôi đang sống, tôi đã có những bài nói chuyện với họ, giúp ích rất nhiều cho những người trẻ đã, đang và sắp lập gia đình. Hôm nay, tôi xin chia sẻ lại với giới trẻ 11 điểm đúc kết lại từ những lần chia sẻ trước, cùng với những kinh nghiệm sống của tôi để có được một gia đình hạnh phúc.”

 

Sáu diễn giả của Diễn Đàn Con Dân Chúa, từ trái, Mục Sư Vũ Tôn Kính, Bác Sĩ Châu Ngọc Hiệp, Mục Sư Phan Thanh Bình, khoa học gia Văn Nguyễn Ái Liên, Mục Sư Phạm Đắc Tuấn, và Giáo Sĩ Huỳnh Quốc Bình. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông chia sẻ tiếp: “Ngày nay con người sống với nhau mà không mưu cầu hạnh phúc thì không bao giờ có hạnh phúc gia đình. Vợ chồng phải hợp tác với nhau mới có hạnh phúc. Nhiều gia đình không có tình thân khi vợ chồng con cái không ai nói chuyện với ai. Trong gia đình không có hòa khí thân mật với nhau thì không thể có hạnh phúc. Phải mưu cầu hạnh phúc bằng cách mọi thành viên trong gia đình phải hợp tác với nhau, tìm hạnh phúc cho chính trong gia đình mình. Gia đình phải đúng nghĩa là tổ ấm chứ không phải ‘tổ lạnh,’ như ngày nay thường thấy trong xã hội. Không ai nói chuyện, chia sẻ gì với nhau, thật rất tiếc!”

Ông cũng hy vọng nhiều người đến tham dự, nghe thấy và học hỏi được điều gì thì đó là phước lớn cho những gia đình nào có ý định cố gắng làm theo, mỗi ngày một chút thì có thể tìm được hạnh phúc gia đình.

Bà Nguyễn Thanh Thủy (trái), phó ban tổ chức, và Giáo Sư Vũ Bạch Cúc, trưởng ban tổ chức, khai mạc buổi cầu nguyện hát tôn vinh Chúa và giảng luận của Diễn Đàn Con Dân Chúa. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Hòa Kual, một tín hữu thường tham gia những đại hội Tin Lành, cho hay: “Chương trình hát dòng nhạc của nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm thường mang đến những tâm tình về tình yêu Thiên Chúa, trong đó có tình yêu con người, tình yêu vợ chồng, con cái,… Thánh Ca để hát thờ phượng Chúa, nhưng riêng dòng nhạc này khi nghe là cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa, tuy rất gần với trần thế nhưng thật bao la mầu nhiệm vô cùng.”

Tiếp theo chương trình, vào lúc 5 giờ 30 phút chiều cùng ngày, mọi người tham dự được nghe một chương trình ca nhạc đặc sắc với dòng nhạc Vũ Đức Nghiêm và nói chuyện về “Mái Ấm Gia Đình,” do hai diễn giả, Bác Sĩ Châu Ngọc Hiệp và Giáo Sĩ Huỳnh Quốc Bình, tiếp tục phần giảng luận. [đ.d.]