ĐỆ NHẤT PHU NHÂN OLENA ZELENSKA CỦA UKRAINE

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bà Olena Zelenska đứng sau hỗ trợ chồng nhiều năm nay và không muốn bị công chúng chú ý quá nhiều kể cả khi ông đã đắc cử tổng thống.

Olena Zelenska là đệ nhất phu nhân trẻ nhất của Ukraine sau khi chồng bà, diễn viên hài Volodymyr Zelensky, tuyên thệ nhậm chức và trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước này. Cả hai đều 41 tuổi, sinh ra cùng thành phố Kryvyi Rih thuộc vùng Dnipropetrovsk và học chung trường trung học.

Tuy nhiên, hai người chỉ quen nhau khi đã vào đại học và ông Volodymyr phải mất khá nhiều thời gian mới chiếm được cảm tình của bà Olena, người khi đó đã có bạn trai. Sau 8 năm hẹn hò, Volodymyr cầu hôn bạn gái và hai người tổ chức đám cưới vào năm 2003. Họ có một con gái vào năm 2005 và một con trai chào đời năm 2013.

Dù tốt nghiệp ngành kiến trúc, bà Olena chưa bao giờ theo đuổi chuyên môn này mà trở thành hậu phương giúp chồng xây dựng các vở diễn tiếng tăm cho show hài kịch KVN. Bà sau đó trở thành một trong các tác giả của công ty sản xuất chương trình giải trí truyền hình Kvartal 95 Studio mà ông Volodymyr làm chủ. Tân đệ nhất phu nhân Ukraine sở hữu hai căn hộ, một chiếc Mercedes-Benz cùng một số trang sức và đồng hồ đắt tiền.

Olena sống khá kín tiếng và trước khi Volodymyr tranh cử tổng thống, bà chỉ thi thoảng xuất hiện trong vài bức ảnh trên Instagram của chồng cũng như trong các video của Kvartal 95 và Liga Smikhu, một chương trình hài kịch trên truyền hình Ukraine. Ông Volodymyr cũng luôn cố gắng bảo vệ vợ trước sự chú ý của giới truyền thông.

Theo Olena, ban đầu bà phản ứng gay gắt trước việc chồng tranh cử tổng thống nhưng sau đó đã quyết định ủng hộ ông và bắt đầu xuất hiện trước công chúng nhiều hơn.

“Thẳng thắn mà nói, khi dự án này bắt đầu, tôi đã phản đối rất gay gắt vì đây là một bước đi rất khó khăn, nó thậm chí không phải là một dự án mà là một định hướng khác trong cuộc đời”, bà Olena nói.

Trong một cuộc phỏng vấn, Volodymyr cho hay ngoại hình và cách ông ăn vận đều do vợ chăm lo.

“Tôi không có thời gian để quan tâm đến chuyện ăn mặc. Vợ tôi sắp xếp tủ quần áo của tôi. Bà ấy thường là người đi tìm trang phục ở các cửa hiệu, sau đó tôi đến đó thử nhanh và nếu vừa thì mua luôn. Vì vậy, tôi thậm chí không biết nhãn hiệu của chiếc áo khoác hay áo len mình đang mặc”, ông nói.

Sau khi chồng chạy đua vào ghế tổng thống, phong cách thời trang của bà Olena cũng trở thành tâm điểm của truyền thông Ukraine. Bà được so sánh không chỉ với phu nhân của tổng thống đương nhiệm khi đó là Maryna Poroshenko mà với cả đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Olena cho biết bà vẫn chưa quyết định những gì mình sẽ làm trên vai trò đệ nhất phu nhân Ukraine nhưng sẽ không tham gia chính trường. Bà nói thêm rằng mình Bà nói thêm rằng mình sẵn sàng chỉnh sửa các bài phát biểu cho chồng.

“Thực lòng tôi không muốn được xem là đệ nhất phu nhân. Chúng tôi sẽ cân nhắc điều này. Có thể có những nhiệm vụ nhất định mà tôi không thể chuyển giao cho ai khác”, bà nói.

Theo Anh Ngọc/Vnexpress