“ĐAU NHƯ THẾ THÔI” (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Một người bạn FB gởi cho một đoạn phim youtube được cắt xén trong bài thuyết trình dài của Thiếu Tướng Trương Giang Long, Công An Nhân Dân Việt Nam, Giáo Sư, Tiến Sĩ, Nhà Giáo Nhân Dân. Một ông kẹ đúng nghĩa của nhà cầm quyền Việt Nam.
Mới đầu hỏng chú ý lắm vì hỏng có thì giờ để soi hàng ngàn ông Tướng Vi Xi mà ông nào cũng giống ông nào hổng có gì để đáng nói. Nhưng tự nhiên máu tò mò nổi zậy muốn biết suy tư của một ông kẹ “Giáo Sư, Tiến Sĩ, Nhà Giáo” kiêm nghề bắt bớ Công An Nhân Dân. Cuối cùng tìm được và coi đi coi lại vài lần cuốn băng gốc ghi lại toàn thể bài thuyết trình.
Nhận xét đầu tiên khi coi cuốn phim thì phong cách và lối phát ngôn của ông kẹ này thích hợp cho nghề Công An hơn là chức vị “Giáo Sư, Tiến Sĩ, Nhà Giáo Nhân Dân”. Giáo Sư, Tiến Sĩ, Nhà Giáo, là người có học vấn cao để giáo dục những thế hệ trẻ hơn thì không thể dùng cách nói chuyện thô lỗ của phường du đãng đầu đường xó chợ được. Hèn gì Công An Nhân Dân Việt Nam hay mày tao với nhân dân cũng hỏng gì lạ.
Toàn bộ cuốn phim youtube phản ảnh một sự kiêu ngạo hách dịch lẫn mặc cảm tự ti của thuyết trình viên. Ông Thiếu Tướng bị ám ảnh cần phải được ngồi mâm trên với các cường quốc, vì ngày xưa chỉ ngồi chầu rìa ở mâm dưới. “Thời các cụ không thể mơ tưởng được như thế này. Giờ con cháu chúng mình làm được điều vỹ đại”. “Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ một Tổng Bí Thư Vi Xi được được mời vào Tòa Bạch Ốc”. Cái này xạo ke vì Hoa Kỳ đã từng mời nhiều trùm Cộng Sản Trung Hoa và Liên Xô nặng ký hơn Tổng Bí Thư Vi Xi gấp mấy trăm lần. Cứ xây dựng một xã hội lành mạnh công chính đi và đừng bịp bợm nữa thì thế giới sẽ kính trọng liền.
Ở phút 8:00 ông kẹ Trương Giang Long có vẻ cuồng Nga khi ca ngợi hỏa tiễn siêu âm mới ra lò của chế độ Vladimir Putin. Ông kẹ nói: “Nga đang bị Mỹ ép quyết liệt ở Ukraine và Syria nên phải móc đồ chơi ra cho “mày” (USA) biết”. “Nhấn một phát (hỏa tiễn hột nhân), mày (USA) sẽ biết lễ độ là zì”. Nghe xong mấy câu này có cảm tưởng như lời lẽ của mấy thằng du đãng bảo kê các hang động ở Sài Gòn.
Ở phút 25:11 ông kẹ Thiếu Tướng Trương Giang Long cay cú gọi một cô Mỹ gốc Việt, phụ tá An Ninh Quốc Gia cho TT Obama là “con mẹ”. Cô Mỹ gốc Việt này “không hề nói tiếng Việt mà chỉ nói tiếng Anh không”. Nhưng sau khi cuộc đàm phán với các viên chức Vi Xi về lịch trình viếng thăm Việt Nam của TT Obama chấm dứt thì cô Mỹ da vàng này nói tiếng Nam Bộ rất “chuẩn” như sau: “Tôi chỉ có một nghĩa vụ duy nhứt là phục vụ vô điều kiện cho lợi ích của Mỹ Quốc”.
Ông kẹ Thiếu Tướng Trương Giang Long oán hận vì “con mẹ” Mỹ gốc Việt chỉ trung thành với nước Mỹ. Ông kẹ nói “Đau như thế thôi. Một khi người ta đã “từ bỏ, phản bội” rồi…”.
À thì ra ông kẹ dù đeo lon thiếu tướng, có bằng tiến sỹ và làm nghề dạy học kiêm nghề bắt bớ phản động, nhưng vẫn dốt hỏng hiểu lịch sử và luật pháp của Hoa Kỳ.
“Con mẹ” gốc Việt phụ tá TT Obama trong bộ phận an ninh quốc gia phải có hồ sơ lý lịch an ninh hoàn hảo “Tối Mật” (top secret) mới leo nổi đến vị trí đó. Cô ấy nói tiếng Nam bộ “chuẩn” tức là người miền Nam. Hỏng cần phân tích dông dài cô ấy chắc chắn là một hậu duệ của VNCH.
Nếu ông Thiếu Tướng Công An có trí nhớ tốt và hiểu biết lịch sử lẫn pháp luật Hoa Kỳ thì khi Việt Cộng thôn tính miền Nam sau ngày 30 tháng 04 năm 1975. Hàng triệu người miền Nam phải bỏ nước ra đi và đến tỵ nạn ở Hoa Kỳ. Họ làm lại cuộc đời ở quê hương thứ hai này. Nhiều người rất giỏi đã thành danh trong mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ.
Lời tuyên thệ khi trở thành công dân Hoa Kỳ là phải trung thành và chiến đấu cho nước Mỹ chớ hỏng phải cho thiên đường XHCH của ông Thiếu Tướng. Khi tình nguyện tham gia vào Quân Đội Hoa Kỳ hay chính quyền Liên Bang Mỹ và nếu phải làm việc ở những bộ phận quan trọng có liên quan đến an ninh quốc gia thì các nhân viên này sẽ được thanh lọc để có một hồ sơ an ninh hoàn hảo không dính líu đến các tổ chức Cộng Sản hay khủng bố.
Rất đông hậu duệ VNCH được đảm trách nhiều chức vụ quan trọng trong guồng máy an ninh quốc phòng Hoa Kỳ, như nhiều tướng lãnh Mỹ gốc Việt, vì hồ sơ lý lịch an ninh của họ ghi rất rõ cha anh họ đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa Cộng Sản ở miền Nam trước năm 1975.
Rất trái ngược với các Việt kiều con ông cháu cha của các ông kẹ Vi Xi. Họ có thể ôm tiền qua Mỹ có một cuộc sống trong nhung lụa và tiện nghi của Mỹ Quốc nhưng họ sẽ không bao giờ được làm việc trong những bộ phận tối mật của chính quyền Hoa Kỳ. Khi các Việt kiều gốc Cộng Sản này tuyên thệ nhập tịch Hoa Kỳ thì cũng chỉ là sự giả dối lợi dụng một cơ chế tự do để vinh thân phì gia mà thôi. Họ không khác gì loại người “ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản” ở miền Nam trước đây.
Ông kẹ Thiếu Tướng Trương Giang Long vẫn dốt không hiểu được những người Mỹ gốc Việt đã bị cái chế độ Cộng Sản tham tàn của ông tước đoạt mất sự tự do. Giờ đây người ta thành đạt ở một quê hương mới, bắt đầu bằng bàn tay trắng, thì ông kẹ hỗn xược gọi người ta là “con mẹ” và kết tội “phản bội”.
Một cấp chỉ huy Công An vừa dốt vừa cực đoan như zậy hèn gì đám Công An Nhân Dân cũng y hệt như chủ tướng của họ. Một đất nước bị kềm kẹp bởi một đám người trí tuệ dưới trung bình thì đến bao giờ thế giới văn minh mới thành tâm mời họ ngồi cùng mâm đây.