DÂN BIỂU DA ĐEN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI HẠ VIỆN ĐÃ ĐIỂM LẠI NHỮNG THÀNH TỰU CỦA TT TRUMP TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG HÒA.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

” Bạn ủng hộ Tổng thống Doanld Trump hay căm ghét ông là lựa chọn riêng của bạn. Bạn thích hay không thích tư cách, việc làm ăn, quan hệ trước khi ông làm tổng thống, cách ăn nói, hay những cá tính cao ngạo, đôi khi bỗ bã của ông, cũng là vấn đề của bạn.
Nhưng với cương vị Tổng thống của nước Mỹ, chính thức kể từ ngày 17 tháng 1 năm 2017, bạn không thể phủ nhận được những thành quả lớn lao vì nước Mỹ mà ông làm được trong hơn 3 năm vừa qua.
Trong bài phát biểu tối thứ Hai ngày 24 tháng 8/2020, tại Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hòa, dân biểu của đảng Dân Chủ tại Hạ viện bang Georgia, Vernon Jones – vâng, thành viên của đảng Dân Chủ và là người Mỹ da đen, đã điểm lại danh sách những thành tựu mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được đối với nước Mỹ nói chung và cộng đồng người da đen, nói riêng.
Ông Jones bắt đầu: “Khi Tổng thống Trump tìm cách giành được phiếu bầu của người da đen, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã phát điên lên. Nancy Pelosi và Chuck Schumer khoác khăn màu sắc bằng vải kente trong Điện Capitol của Mỹ, như thể muốn sự ga lăng là đủ để khiến chúng tôi hài lòng. Hãy để tôi cho bạn biết lý do tại sao tôi ủng hộ tổng thống Trump”.
Ông nói: “Tổng thống xây dựng nền kinh tế toàn diện nhất từ trước đến nay với tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục cho người Mỹ gốc Phi và sự tham gia cao kỷ lục vào lực lượng lao động. Ông ấy đưa các vùng cơ hội vào dự luật thuế để thúc đẩy đầu tư vào cộng đồng của chúng tôi trong nhiều thập kỷ tới. Ông đặt lợi ích của công nhân Mỹ và đặc biệt là công nhân da đen lên hàng đầu. Đúng vậy, Donald Trump đã làm điều đó”.
Chính sách của đảng Dân Chủ là giam cầm người Mỹ đen trong nghèo túng và bẫy phúc lợi xã hội, để giữ lá phiếu của họ, thay vì tạo dựng cho họ một tương lai, có một cuộc sống độc lập và vươn lên bằng công việc của mình.
”First Setp Act’ là bộ luật được Tổng thống Trump ký vào tháng 12 năm 2018, cải cách nhà tù và giảm án chủ yếu cho tù nhân da đen phạm tội nhẹ có cơ hội làm lại cuộc đời.
Ông Jones tiếp tục: “Ông ấy đã thực hiện cuộc cải cách tư pháp hình sự lịch sử. Ông ấy đã kết thúc một lần và mãi mãi chính sách giam giữ người da đen, thứ đã tàn phá cộng đồng của chúng tôi. Đảng Dân chủ sẽ không làm điều đó. Obama không muốn làm điều đó và Joe Biden và Kamala Harris chắc chắn sẽ không làm điều đó. Nhưng Donald Trump đã làm được”.
* LÊ DIỄN ĐỨC.