ĐÃ CÓ THUỐC CHỮA CORONAVIRUS TẠI HOA KỲ CÓ TÊN LÀ REMDESIVIR

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hôm nay 04/02,  số người chết vì virus Corona tổng cộng là 425,  Số bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Corona tăng lên 20,467 người. Đại đa số là tại Trung Cộng.

Người bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona ở Mỹ được chữa bệnh tốt tại Tiểu Bang Washington State. Người bệnh được chữa ở Bệnh Viện Providence thuộc Thành Phố Everett. Đến nay, thuốc chữa tốt cho bệnh nhân đầu tiên này. Thuốc có tên là REMDESIVIR, do công ty Gilead Sciences Inc bào chế.. Vì thế Stock của công ty này đã vượt cao trong cuộc trao đổi chứng khoán ngày hôm nay.

Nguyên văn tiếng Anh của bản tin:

“Shares of Gilead Sciences Inc. rallied in afternoon trading on Monday over investor excitement about a Coronavirus treatment candidate.
Gilead had said Jan. 31 that it is working with Chinese authorities to test its investigational antiviral remdesivir as a treatment for Coronavirus infections.
There are currently no approved treatments or vaccines for the novel virus, which was first identified in December in Wuhan, China. Since then, at least 361 people have died and 17,205 have been sickened.
A paper published Jan. 31 in the New England Journal of Medicine outlined a positive response to Intravenous Remdesivir recorded in a patient undergoing treatment for pneumonia stemming from a Coronavirus infection. The 35-year-old man had recently returned to Snohomish County, Washington, from a trip to Wuhan. He was the first U.S. citizen to be diagnosed with the novel virus.”(Cổ phiếu của công ty Gilead Science Inc. đã tăng lên trong phiên giao dịch buổi chiều thứ Hai vì sự đầu tư điều trị virus Corona.

Gilead Science Inc. ngày 31/01 đã nói rằng họ đang làm việc với các nhà chức trách Trung Cộng để thử nghiệm thuốc chống virus Corona như là một phương pháp điều trị nhiễm Virus Corona Vũ Hán.
Hiện tại không có phương pháp điều trị hoặc vaccine nào được phê chuẩn cho loại virus Corona lần đầu phát dịch vào tháng 12 tại Vũ Hán, Trung Cộng. Kể từ đó, ít nhất 361 người đã chết và 17,205 người bị bệnh.
Một bài báo được xuất bản vào ngày 31 tháng 1 trên Tạp chí Y học New England đã đưa ra một tin tức vui mừng với loại thuốc tiêm Remdesivir được ghi nhận ở một bệnh nhân đang điều trị viêm phổi xuất phát từ nhiễm trùng của vi khuẩn Corona. Người đàn ông 35 tuổi sau chuyến đi Vũ Hán, gần đây đã trở lại tiểu bang Washington. Ông là người Mỹ đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus mới)


Theo South China Morning Post viết China starts clinical trials for new antiviral drug to treat Coronavirus. Remdesivir, developed by Gilead Sciences, was last week given to US patient whose condition appeared to improve within a day. Tests are being carried out at multiple hospitals in Wuhan, ground zero of the outbreak.  (Theo báo South China Morning Post viết Trung Cộng bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng sinh virus Corona Vũ Hán để điều trị vi khuẩn Corona.  Thuốc Remdesivir, được điều chế bởi công ty Gilead Science Inc, tuần trước đã được cho một bệnh nhân Hoa Kỳ điều trị virus Corona,   tình trạng bệnh nhân có vẻ hồi phục nhanh chóng trong vòng một ngày.  Các xét nghiệm đang được thực hiện tại nhiều bệnh viện ở Vũ Hán, nơi xuất phát bệnh dịch virus Corona)

Nguồn:  https://vietquoc.org