CÔNG TY NHẬT BẢN CHẾ TẠO ĐÈN UV (ULTRAVIOLET-TIA CỰC TÍM) ĐẦU TIÊN TIÊU DIỆT CORONAVIRUS MỘT CÁCH AN TOÀN.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ushio’s Care 222

Một công ty Nhật Bản hợp tác với Đại học Columbia, Hoa Kỳ đã chế tạo ra một loại đèn cực tím đầu tiên có thể tiêu diệt coronavirus mà không gây hại cho sức khỏe con người, theo một báo cáo.
Nhật báo Japan Today (1) đưa tin rằng đèn UV của nhà sản xuất thiết bị ánh sáng Ushio’s Care 222 dự kiến ​​sẽ được sử dụng để khử trùng các nơi buôn bán đông đúc, nơi mọi người có nguy cơ nhiễm loại virus chết người, bao gồm trạm xe buýt, tàu hỏa, thang máy và văn phòng…
Đèn UV đã được sử dụng rộng rãi để khử trùng, đặc biệt là trong ngành y tế và nơi chế biến thực phẩm, và hãng máy bay JetBlue gần đây đã công bố kế hoạch sử dụng kỹ thuật này trên các máy bay của mình.

Tuy nhiên, tia UV thông thường không thể được sử dụng khi có người vì chúng gây ung thư da và ảnh hưởng đến mắt.

Nhưng đèn UV mới của công ty Ushio sản xuất phát ra tia có lượng sóng 222 nanomet, trái ngược với lượng sóng 254 nanomet thông thường, khiến chúng có thể gây chết vi khuẩn nhưng vô hại đối với con người, hãng tin này đưa tin.

Ở độ cao 222 nanomet, tia UV không thể thẩm thấu qua da và mắt để gây ra các khuyết tật hoặc  ung thư và các tổn thương khác, theo Ushio.

Khi được phát ra từ trần nhà, tia UV từ chiếc máy mới này sẽ loại bỏ 99% vi rút và vi khuẩn trong không khí và lên đến bề mặt 32 foot vuông của các vật thể cách đèn khoảng 8 feet, trong vòng sáu đến bảy phút, Japan Today cho biết.

Thiết bị sử dụng 222 nặng 2,6 pound, có kích thước bằng một cuốn sách bìa cứng với giá khoảng 2,800 USD.

Ushio cho biết hiện tại họ chỉ nhận đơn đặt hàng từ các tổ chức y tế nhưng sẽ phục vụ các khách hàng khác khi sản xuất đuổi kịp nhu cầu.

(1) https://japantoday.com/category/tech/ushio-launches-world%27s-1st-uv-lamp-safely-killing-coronavirus