CHÍNH NGHĨA SẼ THẮNG (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chương # 64

Trump Pence Make America Great Again

 Ngày bầu cử chính thức 3/11/20 qua được ba hôm! Trong thời gian đó, như hằng triệu triệu người trên thế giới, tôi đã trải qua những giây phút lịch sử! Buồn vui lẫn lộn! Điện thoại, e-mail, tin nhắn cứ liên tục. Từ Việt Nam, các bạn trẻ, trưởng thượng, đàn anh với hằng giờ trên điện thoại, nói cho đến lúc hết pin!

 Tin vui đến sáng sớm ngày Thứ sáu 6/11/20, có 638,000 công ăn việc làm thêm vào trong tháng 10/20, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6.9% (Bureau of Labor Statistics). Vô cùng quan trọng trong năm bầu cử Tổng thống. Không một Tổng thống nào được bầu lại vào nhiệm kỳ hai, nếu kinh tế và công ăn việc làm đi xuống. Tổng thống George H. Bush (cha) được một nhiệm kỳ chỉ vì câu nói “Read my lip, no new taxes” sau đó ông phải tăng thuế vì kinh tế đi xuống. Chào tạm biệt Ngài Tổng thống đáng kính!

 Người dân Mỹ rất thực tế, họ chọn tổng thống theo nguyên tắc CÔNG ĂN VIỆC LÀM (Job) thay vì áp lực từ ĐÁM NỔI LOẠN (Mob). MAKE JOB, NOT MOB!

 A. CUỘC BẦU CỬ GIỮA CHÍNH & TÀ!

 Không ai có thể chối cãi, cuộc bầu cử năm 2020 đặc biệt nhất so với tất cả những lần bầu từ trước đến nay tại Hoa Kỳ. Ngoài việc hai đảng Cộng hoà và Dân chủ muốn dành phần thắng về mình là điều đương nhiên và chấp nhận được. Câu hỏi quan trọng là THẮNG BẰNG CÁCH NÀO? Dùng CHÍNH DANH hay TÀ ĐẠO?

  A.1. ĐẢNG DÂN CHỦ BẤT LỰC.

 

Hãy nghe nữ Dân biểu Abigail Spanberger, đảng Dân chủ, Tiểu bang Virginia, đổ lỗi cho đảng của bà vào ngày Thứ năm 5/10/20, "Chúng ta đã mất đi những thành viên đáng lẽ không thất cử ... Con số lo lắng và điều mà mọi người mang đến cho tôi, khiến cho chiến thắng rất khó khăn, đó là giảm ngân sách cảnh sát ... Và nếu chúng ta cho rằng Thứ Ba (ý nói ngày bầu cử) là thành công theo quan điểm của Quốc hội, chúng ta sẽ bị tan nát vào 2022" (We lost members who shouldn't have lost ... The number once concern and thing that people brought to me, that I barely won, was defunding the police ... And if we are classifying Tuesday as a success from a Congressional standpoint, we will get expletive torn a part in 2022). Bạn có tin vào một Quốc hội với đa số Dân chủ có thể chiến thắng năm 2020, không làm được việc gì ích quốc lợi dân và chỉ để ra hai năm tấn công T.T Donald Trump. Ai là người ngăn cản thông qua ngân sách giúp đỡ cho những người thất nghiệp vì đại dịch "China virus"? Câu trả lời: Nancy Pelosi và đồng bọn Dân chủ tại Quốc hội. Họ sợ, ngân sách cứu trợ được chấp thuận trước ngày bầu cử sẽ giúp T.T Trump thêm phiếu. Đảng Dân chủ chơi chính trị trên nỗi đau khổ của dân chúng!

  A.2. LỢI DỤNG “China virus”.

 Siêu vi khuẩn “China virus” là cứu tinh và ân nhân của đảng Dân chủ! Với đám lĩnh tụ bất tài như Nancy Pelosi, Chuck Schumer và bầy đàn Adam Schiff, Jerold Nadler, Maxine Water cùng bọn tứ quái “Squad”, đảng Dân chủ hoàn toàn không có một chính sách hay đường lối đúng đắn nào để chinh phục cử tri. Trong bốn năm qua, điều duy nhất họ làm là CHỐNG TRUMP! Có thế thôi!

 Siêu vi khuẩn “China virus” đến như một cứu tinh cho đảng Dân chủ. Với sự giúp đỡ của hơn 90% truyền thông, báo chí, truyền hình thiên tả, cả hai thi nhau đầu độc dân Mỹ mỗi ngày về nguy hiểm của “China virus“. Tập Cận Bình đã ném cho đảng Dân chủ một chiếc phao cấp cứu mang tên “China virus“. Toàn bộ chiến dịch tranh cử của Joe Biden ngoài những lời hứa hẹn hão huyền, vị công chức già 48 năm không làm được trò trống gì, nay hứa với dân Mỹ hãy bầu cho tôi để xây dựng lại nước Mỹ. Xin lỗi ngài, “chó nó tin”. Chính vì thế nên Joe Biden dùng chiếc khẩu trang làm vũ khí tranh cử, hù doạ dân Mỹ. Cũng vì lý do này đảng Dân chủ nhất định đòi phải bỏ phiếu qua bưu điện để tha hồ ăn gian!

   A.3. TOÀN BỘ LÀ DÀN CẢNH.

 Không cần nghe tôi. Nhưng xin đừng bịt mắt với những tâm tư thành thật nhất đến từ Bình luận gia chính trị, ông Dick Morris, cựu cố vấn cho T.T Bill Clinton, dĩ nhiên là đảng viên Dân chủ, trong buổi phỏng vấn của chương trình “The Chris Salcedo Show” ngày Thứ tư 4/10/20, ông nói: Toàn bộ mục tiêu các cuộc thăm dò sớm, toàn bộ điểm chính của những lá phiếu, toàn bộ sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu là để tạo ra một khái niệm Biden đã thắng, hoặc ít nhất là rất khó để có thể đưa ra phán quyết … “Tất cả chỉ là sự sắp đặt” … Đảng Dân chủ đã lên kế hoạch cho việc này. Họ biết có thể thua cuộc bầu cử, vì vậy điều đầu tiên làm là giả mạo các cuộc thăm dò, nói trước họ sẽ chiến thắng” (The whole point of the early polls, the whole point of the paper ballots, the whole point of the delay in the counting was to establish the concept that Biden had won, or at least was too confusing to tell so the verdict could … “This is all a setup,” Morris began to host Chris Salcedo. “The Democratic Party planned for this. They knew they were likely to lose this election, so the first thing they did was to fake the polls that talked about how they were going to win) (https://matzav.com/dick-morris-this-was-a-setup/). Chúng ta đã bị lừa bởi đảng Dân chủ và giới truyền thông từ ngày T.T Trump nhiệm chức cho đến nay. Nói dối, che đậy, và bịp bợm đấy là những gì Dick Morris nói.

 => “China virus” cực kỳ nguy hiểm, cho nên phải đóng cửa tất cả. Để bảo vệ sinh mạng! Cử tri nên ở nhà bỏ phiếu qua bưu điện, để tránh truyền nhiễm! Nhưng xuống đường hằng ngàn tên vệ binh đen, đập phá, hôi của, giết người thì không sao! Cho phép!

 => Sự việc cậu quý tử Hunter Biden và ông bố, cựu P.T.T Joe Biden ăn chia 50% những thương vụ bất chính đến từ Ukraine, China … 90% đám báo chí, truyền thông thiên tả, tự nhiên câm, đui, mù. điếc. Nói ra thì làm sao cử tri Mỹ có thể bầu cho một tên tổng thống “lú lẫn” lợi dụng chức vụ để “tham nhũng”?

=> Nghe tiếp lời tâm tình của một đảng viên Dân chủ đầy lương tâm, tôi tin rằng còn rất nhiều đảng viên DC lương tâm, có chăng chỉ là đám lĩnh đạo “khốn nạn” đang làm băng hoại đảng. Dick Morris nói tiếp, Đảng Dân chủ dàn cảnh vì biết là mình sẽ thua cuộc bầu cử 2020, việc đầu tiên họ làm là tạo ra những con số thống kê, khảo sát giả tạo, khiến mọi người tin là họ sẽ thắng, Biden sẽ thắng, chắc chắn ông ta sẽ thắng. Giả định trước là Biden sẽ thắng … Để khi kết quả cho Biden thắng, mọi người sẽ nói “Đằng nào thì ông ấy cũng thắng” (The Democratic Party planned for this. They knew they were likely to lose this election, so the first thing they did was to fake the polls that talked about how they were going to win... And that was to set up the presumption that Biden was going to win, so that when he won based on fraud, everybody would say, ‘yeah, he was winning anywayBạn có thấy là chúng ta đã bị đưa vào bẫy một cách tinh vi, ngay trước cả ngày bầu cử chăng? (https://www.newsmax.com/t/newsmax/article/995417?)

 B. DÀN CẢNH ĐỂ THẮNG CỬ.

Nghe đến hai chữ “dàn cảnh” người thông minh vừa phải, cũng biết là có một sắp đặt “không thật”. Từ sau ngày 3/11 đến nay tôi không còn để ý đến những tin tức trên TV. Tắt TV đi cho tâm hồn thanh thản. Tại sao? Toàn bộ những thông tin trên báo chí, truyền hình là hoàn toàn “giả dối” nhằm đánh lừa dư luận. kết quả bầu cử phải do chính phủ chính thức công bố, tại sao lại dựa vào tin tức của báo chí, truyền thông? Ai điều hành đất nước này? CNN, MSNBC, ABC, CBS hay FOX News? Hy vọng người dân Mỹ tỉnh táo không bị lừa đảo bởi đám truyền thông, công cụ của đảng Dân chủ.

     B.1. NHỮNG KẾT QUẢ LỪA ĐẢO TRÊN TV.

Ngay sau ngày 3/11/20, đài truyền hình Fox News đã nhanh chóng công bố Joe Biden thắng tại Tiểu bang Arizona, với 11 phiếu cử tri đoàn. Chưa đầy một giờ sau, Thống đốc Douglas Anthony Ducey Jr. của Arizona thông báo qua Tweet, “Rất là quá sớm để đưa kết quả tại Arizona. Phiếu bầu chưa được thông báo đầy đủ, và chúng tôi cũng chưa bắt đầu đếm những phiếu gửi qua bưu điện. Tại Arizona, chúng tôi bảo vệ ngày bỏ phiếu. Hãy đếm tất cả mọi lá phiếu – mọi phiếu – trước khi công bố kết quả” (It’s far too early to call the election in Arizona. Election Day votes are not fully reported, and we haven’t even started to count early ballots dropped off at the polls. In AZ, we protected Election Day. Let’s count the votes — all the votes — before making declarations)Chúng ta tin ai? (https://twitter.com/dougducey/status/1323851735408930822). FOX News lấy quyền gì để vượt qua Thống đốc Tiểu bang Arizona? Tiếc thay, vẫn có người còn mê muội tin vào truyền hình!

Các hệ thống khác như BBC, CNN cũng đã thu hồi 11 phiếu cử tri đoàn dành cho Joe Biden, nhưng Fox News vẫn mặt dầy, cho Biden thắng bao gồm Arizona với tỷ số 264 Biden / 214 Trump. Tin tức vào buổi sáng ngày Thứ sáu 6/10/20 trên các hệ thống truyền hình như sau: BBC 253 Biden / 214 Trump (BBC rút Arizona khỏi con số của Biden) – CNN 253 Biden / 213 Trump (CNN không tính Arizona cho Biden và trừ 1 phiếu cử tri đoàn thuộc Trump). Nhìn vào con số khác biệt của Biden, Fox News so với BBC và CNN, bạn tin ai? Hiến pháp Mỹ có điều khoản nào cho phép báo chí công bố kết quả bầu cử, thay vì chính phủ?

       B.2. ĐẢNG DÂN CHỦ VÀ NHỮNG TRÒ LỪA BỊP.

Hiến pháp Hoa Kỳ cho phép mọi công dân có quyền khởi kiện nếu bị vu oan giá hoạ, tổn thương đến uy tín cá nhân hoặc công ăn việc làm. Đó là lý do tại sao đất nước này có hằng trăm ngàn luật sư hành nghề và kiếm tiền như nước. Thế nhưng chuyện gì cũng có ngoại lệ, rất khó hiểu, nhưng suy nghĩ thêm năm phút là biết ngay, tại sao?

=> Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, nhân vật hàng đầu đảng Dân chủ, thành tích chính trị ZERO sau 48 năm ngủ gật tại chính trường! Nhưng cụ “Sleepy Joe” lại thật sự ngủ say, đúng như T.T. Trump đặt tên, ông bị tấn công tới tấp về cậu quý tử Hunter Biden: Ấu dâm, làm ăn bất chính với hãng dầu Burisma, Ukraine, thương vụ đi đêm bạc tỷ với Trung cộng. Quan trọng hơn cả, bố già “Sleepy Joe” đều ăn chia 50% trong mọi thương vụ của cậu con. Bị tố nặng như thế, mà cụ vẫn IM LẶNG không hề phản ứng! Tại sao? Những lời cáo buộc QUÁ ĐÚNG thì lấy gì mà chống đỡ!

=> Không phải chỉ sau ngày 3/11, trước đó, T.T. Trump và đảng Cộng hoà đã liên tiếp tố cáo âm mưu GIAN LẬN của đảng Dân chủ. Đảng ta vẫn mặt trơ trán bóng “câm như hến“. Tại sao? Mình đã đánh bài bịp thì cứ ngậm miệng là khôn. Mất uy tín đảng? Đảng hôm nay còn đâu uy tín mà lo mất! Im lặng là vàng!

=> Nói có sách, mách có chứng. Trong ba ngày qua, chúng ta đã nghe nhiều, rất nhiều, đến những trò vi phạm luật bầu cử của đảng Dân chủ: Tại Tiểu bang Missouri, những quan sát viên bầu cử thuộc đảng Cộng hoà bị đuổi ra khỏi phòng kiểm phiếu, nhân viên thuộc đảng Dân chủ vỗ tay reo mừng, và phòng kiểm phiếu được che đậy không cho người ngoài nhìn qua kính! Làm ăn đứng đắn thì việc gì phải cấm Quan sát viên? Tại Tiểu bang Arizona, văn phòng Bộ Tư pháp (Attorney General) tìm được 18 thùng phiếu chôn dưới lớp đá. Phiếu bầu tội tình gì mà đem chôn cất? Tại Tiểu bang Nevada, có 10,000 phiếu bầu thuộc về những người đã chết, không còn ở địa chỉ, hay không tìm ra lý lịch. Đừng quên Bush (con) thắng Al Gore có 537 phiếu tại Florida, con số 10,000 gian lận này thì thắng là cái chắc! (The Angle – Fox News – 5/11/20). Chưa kể tại Tiểu bang Michigan tìm ra trong một đêm 130,000 phiếu và tất cả bầu cho “Sleepy Joe” không hề có một phiếu nào cho Trump! Đúng là phép lạ! Thấy trò bịp bợm này không thuyết phục, sáng hôm sau họ đổ lỗi cho thư ký đánh máy. Ăn gian không được, làm lại. Lỗi kỹ thuật thôi! Tại con hay thằng thư ký cả! (https://www.wkyc.com/article/news/verify/verify-no-130000-biden-votes-not-dumped-michigan/507-d751e405-14c5-4bf1-8b61-eacce9f38409). Mẹ bố chúng mày, làm đảng mất cả uy tín!

=> Trận này đảng phải thắng BẰNG MỌI GIÁ, thua là lắm đứa ĐI TÙ. Chính thế, đảng Dân chủ phải tức tốc tổ chức khoá huấn luyện. Ngày Thứ tư 4/11/20 đảng Dân chủ Tiểu bang Goergia đã chính thức khai giảng khoá huấn luyện mang tên Ballot Rescue Team In-Person Voter Outreach. Mục tiêu, đào tạo cấp tốc những đảng viên Dân chủ, đem các phiếu KHÔNG HỢP LỆ đến gõ cửa từng nhà cử tri, giúp sửa lại cho HỢP LỆ! Công khai, sợ quái gì đứa nào? Vi phạm LUẬT PHÁP MẶC KỆ, chết đến nơi rồi, hơi đâu mà để ý đến luật với lệ! Họ nói gì trong khoá huấn luyện khẩn cấp này?

Mục tiêu nghe qua rất hiền lành, tìm những lá phiếu không hợp lệ như đánh dấu sai (đánh dấu cho Trump là sai, nếu bạn ghi danh Dân chủ) – Chữ ký không phù hợp hay không nhận ra. Họ chỉ gõ cửa nhà những người ghi danh Dân chủ. Theo Breitbart News, khoá huấn luyện do Jessi Grass và Kim Hood hai nhà hoạt động ngoài tiểu bang và giúp đảng Dân chủ thu thêm phiếu. Theo cô Kim Hood cho biết, đảng DC có quyền thu những phiếu được sửa lại cho đến 17:00 ngày Thứ sáu 6/11/20.

Quan trọng nhất, khi gập người bỏ phiếu là Cộng hoà, quên chúng nó đi! Không việc gì phải giúp. Phóng viên Kyle Olson của Breitbart News viết bài phóng sự này tại địa chỉ: (www.breitbart.com/politics/2020/11/05/georgia-democrats-going-door-to-door-to-fix-flawed-ballots-told-to-minimize-helping-republicans/)Mang phiếu BẤT HỢP LỆ đến từng người để sửa chữa có phải là VI PHẠM luật bầu cử không?

C. KẾT QUẢ CUỐI CÙNG, AI SẼ THẮNG?

Trong bầu cử THẮNG hay THUA là chuyện bình thường! Đừng bắt chiếc một vài đứa ca sĩ, MC, ồn ào, nói nếu Trump đắc cử tôi sẽ qua Canada. Chẳng có đứa “khốn nạn” nào đi cả trong bốn năm qua. Chúng vẫn kiếm tiền trên mảnh đất có ông Tổng thống mang tên Donald Trump!

Hoa Kỳ là quốc gia luôn tự hào về đức tính “THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT” đó là lý do đất nước này tồn tại và vươn lên hàng đầu thế giới. Trong bốn năm nhiệm kỳ đầu tiên của T.T Trump, đảng Dân chủ đã vi phạm nguyên tắc tối thượng này. Họ không tôn trọng một Tổng thống đã được dân chúng bầu theo Hiến pháp. Tìm mọi cách bất hợp tác và lật đổ T.T. Trump ngay từ ngày đầu tiên, đánh phá với đa số tại Quốc hội không xong, họ quay qua ngầm ủng hộ Black Lives Matter, Antifa, Anarchist để làm xáo trộn đất nước. Thành tích chiếm đóng cả một vài khu phố ở Seattle, đốt phá và hôi của tại Minnesota, Los Angeles, Portland, Oregon, khiến dân chúng khiếp sợ, gia tài sự nghiệp tan hoang, chưa kể nhiều em bé da đen vô tội đã bỏ mình vì súng đạn của bọn “vệ binh đen”. Cắt giảm ngân sách cảnh sát, tội phạm gia tăng tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát.

Với những thành tích đáng khinh bỉ và nguyền rủa như vậy mà cho rằng đa số cử tri Mỹ vẫn nhắm mắt bầu cho Joe Bidenđúng là “IQ” quá thấp! Cũng phải hiểu đây là trận chiến SỐNG CÒN của đám chính trị gia “TỘI PHẠM” chúng không còn chọn lựa nào khác. Không cần xem truyền hình, tôi cũng biết trước chúng sẽ nhanh chóng tuyên bố là Joe Biden thắng với 270 phiếu cử tri đoàn. Tin hay không là quyền của mỗi người! Những ai yếu bóng vía đừng vội buồn. Đánh bạc ăn gian không thắng mới lạ!

CNN, MSNBC, Fox News, New York Times, CBS, ABC, NPR … có cho Joe Biden toàn bộ phiếu cử tri đoàn, đối với cá nhân tôi: VẤT ĐI! HẸN NHAU TẠI TỐI CAO PHÁP VIỆN! Tin vào bọn báo chí, truyền thông chẳng khác gì chúng ta xem Hiến pháp Hoa Kỳ như cuộn giấy Kiss me!

       C.1 NIỀM TIN CHIẾN THẮNG CỦA DONALD TRUMP.

Thằng “Mõ làng TAPA” như kẻ viết bài này còn biết trước kết luận của ba ngày sau bầu cử 3/11/20 như thế nào? Thì một tỉ phú, như Tổng thống Donald Trump chắc chắn phải có tầm nhìn xa hằng vạn cây số. Chính vì thế, ông bình tĩnh tuyên bố trên Tweet, ngày 6/11/20, “Tôi sẽ dễ dàng thắng cử chức Tổng thống Hoa Kỳ với những PHIẾU HỢP LỆ. Khi những Quan sát viên không được phép vào phòng kiểm phiếu, dưới mọi hình thức, để làm nhiệm vụ của họ, do đó, những phiếu được chấp thuận trong thời gian này là BẤT HỢP LỆ. Tối cao Pháp viện cần phải có quyết định” (I easily win the Presidency of the United States with LEGAL VOTES CAST. The OBSERVER were not allowed, in any way, shape, or form, to do their job and therefore, votes accepted during this period must be determined to be ILLEGAL VOTES. U.S. Supreme Court should decide)
 
Tin vui cuối ngày Thứ sáu 6/11/20, Thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ Samuel Alito, ra án lệnh tạm thời (temporary order) cho Tiểu bang Pennsylvania, phải tách riêng những phiếu bầu đến sau 20:00 ngày 3/11/20, đếm riêng ra, và không được cộng chung với những phiếu đến trước thời hạn đó. Mọi việc phải hoàn thành trước 14:00 Thứ bẩy 7/10/20. Có nghĩa tỷ lệ hiện nay do Fox News loan báo 264 Biden / 214 Trump sẽ nhanh chóng thay đổi! Đêm nay ai mất ăn mất ngủ? Joe Biden và Kamala Harris vừa tuyên bố sẽ HOÃN lại buổi ăn mừng tối nay! Dự đoán tuyên bố Joe Biden thắng 270 phiếu đã tan thành mây khói!

=> Xin mời bạn đọc lắng nghe ý kiến của Giáo sư John Yoo, cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Giáo sư Luật tại University of California, Berkley, và tác giả quyển sách “Defender in Chief: Donald Trump’s Fight for Presidential Power” ông viết: “Những lá phiếu tại Tiểu bang Pennsylvania nhận được từ ngày Thứ ba đến Thứ sáu tuần này theo phán quyết của Tối cao Pháp viện Tiểu bang Pennsylvania, có thể quyết định người thắng cuộc bầu cử Tổng thống, cho dù là người thắng chỉ hơn vài phiếu, giống như năm 2000, Tổng thống Bush thắng với khoảng 500 phiếu tại Florida. Đây chính là lúc Trump có một hồ sơ khởi kiện vững chắc đưa lên U.S Tối cao Pháp viện. Tổng thống Trump và ban vận động tranh cử của ông sẽ trình bầy: Toà Tối cao Pháp viện của Tiểu bang Pennsylvania đã vi hiến khi can thiệp trực tiếp vào quyền duy nhất của ngành lập pháp (Quốc hội) Tiểu bang về thời gian, địa điểm và cách thức của các cuộc bầu cử liên bang, cũng như việc lựa chọn đại cử tri bầu Tổng thống” (The mail-in ballots received between Tuesday and Friday this week in Pennsylvania and accepted under the order of the Pennsylvania Supreme Court could decide the winner of the presidential race in that state, even if the winner prevails by a very small number of popular votes. This is not unprecedented. In 2000, George W. Bush won Florida, the state’s electoral votes and the presidency by about 500 votesIt is at this point that Trump has a strong case pending in the U.S. Supreme Court. His campaign and the Republican Party of Pennsylvania can challenge the vote in the state on the grounds that the Pennsylvania Supreme Court unconstitutionally interfered with the state legislature’s sole authority over the time, place, and manner of federal elections and over the selection of presidential electors)Bây giờ chúng ta hiểu, tại sao với hằng đống bằng chứng rõ ràng, nhưng T.T. Trump chưa thể khởi kiện được? Ông phải chờ cho con mồi vào bẫy! Chờ cho bọn truyền thông ban cho “Sleepy Joe” 270 phiếu để tuyên bố thắng cử! Lúc đó mới là thời gian khởi kiện lên Tối cao Pháp viện Liên bang. (https://www.foxnews.com/opinion/trump-biden-election-supreme-court-john-yoo)

=> Theo Giáo sư John Yoo, Nếu Hiến pháp Hoa Kỳ trực tiếp trao những quyền hạn đó cho cơ quan lập pháp của Pennsylvania, thì các tòa án tiểu bang không có thẩm quyền thay đổi luật bầu cử của tiểu bang cho chức vụ liên bang, bao gồm cả chức vụ tổng thống. Do đó, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ có thể hủy bỏ việc gia hạn thời hạn chấp nhận phiếu bầu của Pennsylvania cho đến thứ Sáu và ra lệnh cho tiểu bang từ chối bất kỳ lá phiếu nào đến sau Ngày bầu cử vào thứ Ba“. (If the U.S. Constitution directly grants those powers to the legislature of Pennsylvania, state courts have no authority to alter state election law for federal office, including the presidency. As a result, the U.S. Supreme Court could strike down the extension of the Pennsylvania deadline to accept ballots until Friday and order the state to reject any ballots that arrived after Election Day on Tuesday)Không cho đếm phiếu thêm ba ngày, thì lấy đâu ra chiến thắng?

 => Cũng theo Giáo sư John Yoo, “Đây không phải là một chuyến bay hợp hiến nào đó. Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Samuel Alito đã nói rõ quan điểm của mình rằng Tòa án Tối cao Pennsylvania đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ bằng cách cho phép chấp nhận các phiếu bầu qua thư cho đến thứ Sáu”. (This is not some constitutional flight of fancy. U.S. Supreme Court Justice Samuel Alito has already made clear his view that the Pennsylvania Supreme Court has violated the U.S. Constitution by allowing mail-in ballots to be accepted until Friday).

Trong một ý kiến ​​thúc giục Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đẩy nhanh việc xem xét các vấn đề được nêu ra trong vụ Boockvar, Thẩm phán Samuel Alito viết: “Tòa án Tối cao Pennsylvania đã ban hành một sắc lệnh làm thay đổi hoàn toàn một điều khoản luật quan trọng do Cơ quan lập pháp Pennsylvania ban hành theo thẩm quyền của nó theo Hiến pháp của Hoa Kỳ để đưa ra các quy tắc điều chỉnh việc tiến hành các cuộc bầu cử cho chức vụ liên bang” (In an opinion urging the U.S. Supreme Court to accelerate its consideration of the issues raised in the Boockvar case, Alito wrote: “The Supreme Court of Pennsylvania has issued a decree that squarely alters an important statutory provision enacted by the Pennsylvania Legislature pursuant to its authority under the Constitution of the United States to make rules governing the conduct of elections for federal office). Những ai vội ăn mừng chiến thắng cho tân Tổng thống “Sleepy Joe” khoan nhé, người Việt mình kiêng vụ đó lắm. Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cũng đừng vội buồn, Donald Trump là Sư tử dũng mãnh, không thể nào thua bầy Lừa ngu xuẩn.

 C.2. VINH QUANG THUỘC VỀ THƯỢNG ĐẾ.

Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất vinh danh Thượng Đế qua câu “In God We Trust“. Chúng con tín thác nơi Ngài. Thượng Đế tuỳ theo niềm tin của mỗi chúng ta, Ngài sẽ không bao giờ để con dân mình rơi vào vòng tay ma quỷ.

Thượng Đế bảo bọc chúng ta, chính vì thế Ngài luôn đứng bên Tổng thống Donald Trump để giúp đỡ Quân đội, nâng cao Cảnh sát. Giữ vững an ninh cho toàn dân.

Thượng Đế bảo bọc chúng ta, cho nên sẽ không bao giờ Ngài trao quyền cho bọn tội phạm, đốt nhà, cướp giật, hôi của và giết trẻ em vô tội. Hay bọn phá thai vô tội vạ.

Thượng Đế bảo bọc chúng ta, và Ngài sẽ trừng phạt bọn đốt nhà thờ, đập phá, chặt đầu tượng Đức Mẹ.

Lời kết của bài viết trong ngày Thứ sáu 6/10/20 chúng tôi xin mượn ý kiến của Giáo sư John Yoo, “Cùng với sự tham gia của các Thẩm phán Clarence Thomas và Neil Gorsuch, Thẩm phán Samuel Alito kết luận: “Câu hỏi đó có tầm quan trọng quốc gia và rất có thể quyết định của Tòa án Tối cao Tiểu bang vi phạm Hiến pháp Liên bang.” Trong một trường hợp khác, Thẩm phán Brett Kavanaugh cũng áp dụng quan điểm tương tự”. (Joined by Justices Clarence Thomas and Neil Gorsuch, Alito concluded: “That question has national importance, and there is a strong likelihood that the State Supreme Court decision violates the Federal Constitution.”  In a separate case, Justice Brett Kavanaugh adopted the same view).

Trong 9 vị Thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, theo Giáo sư John Yoo chúng ta đã có 3 vị cùng quan điểm với Thẩm phán Samuel Alito, họ là Thẩm phán Clarence Thomas, Neil Gorsuch và Brett Kavanaugh, vị chi là 4 phiếu.

Không biết Chánh án TCPV John Roberts sẽ bỏ phiếu ra sao? Nhưng đừng quên chúng ta vừa có một tân Thẩm phán TCPV, nữ Thẩm phán Amy Coney Barrett, một lá phiếu của bà sẽ quyết định tương lai nước Mỹ. Nếu bà bỏ phiếu cùng bốn vị nêu trên, tỷ lệ sẽ là 5/4. Game over!

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ có thể phủ quyết, quyết định cho phép đếm phiếu thêm ba ngày sau ngày 3/11 của TCPV Pennsylvania. Có nghĩa là số phiếu chỉ được tính đến 20:00 tối ngày Thứ ba 3/11/20. Sau đó là vất vào thùng rác.

Tổng thống Donald Trump phải chấp nhận thua trận nhỏ, để chiến thắng cuộc chiến lớn!

Nguyễn Tường Tuấn

tuan@1TeamConcept.com

06/11/20.