CHÂN DUNG NGƯỜI LÍNH VNCH:CỐ NỮ TRUNG TÁ NGUYỄN THỊ HẠNH NHƠN (1927-2017)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 1 person, eyeglasses and closeup

Cố Trung Tá NGUYỄN THỊ HẠNH NHƠN (1927-2017)

No photo description available.

Image may contain: stripes

Image may contain: 1 person, on stage

Image may contain: one or more people

Image may contain: 2 people, people standing

“Hôm nay 18-04 là ngày giỗ thứ ba của bác Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một người luôn tận tụy giúp đỡ các TPB VNCH suốt một thời gian dài. Tập thể Hậu Duệ VNCH Hải Ngoại xin Thành kính phân ưu cùng gia đình và xin được phép viết đôi hàng để tưởng niệm vinh danh bác.”

Một Mảnh Nhung Y Điểm Má Hồng .

Bà là một anh thư nữ sĩ quan cao cấp trong Không Lực Việt Nam Cộng Hòa, xuất thân từ một nữ quân nhân .

Nguyễn Thị Hạnh Nhơn sanh năm 1927 tại Huế. Cô nữ sinh Đồng Khánh gia nhập đoàn Nữ Hướng Đạo trường Đồng Khánh Huế (Eclaireuse) do Nữ Trưởng Chenevier thành lập năm 1941. Tên rừng là Hạc Bác Ái

Năm 1950 bà nhập ngũ ngành hành chánh tài chánh, công việc phụ trách của bà là phát lương cho “Đệ nhị quân khu”, sau này được gọi là Quân Đoàn I.

Năm 1957 bà mang lon thiếu úy rồi trung úy sĩ quan tiếp liệu tại quân y viện Nguyễn Tri Phương.

Sau đó bà được thuyên chuyển về Trung tâm Huấn luyện và Trường Nữ Quân Nhân và rồi lên lon đại úy được bổ nhiệm làm việc tại văn phòng Đoàn nữ quân nhân của Bộ Tổng Tham Mưu.

Năm 1969, bà lên chức thiếu tá trông coi Trưởng phòng Nghiên cứu, thuộc Bộ TTM. Sau cùng bà được thuyên chuyển qua binh chủng Không Quân và lên trung tá năm 1972.

Suốt 25 năm phục vụ trong Quân Đội, Trung Tá Hạnh Nhơn được ân thưởng Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương.

Sau biến cố tháng 4, 1975, bà bị cộng sản đày ải đi tù ở những nơi khác nhau như các trại Long Giao, Quang Trung, Hóc Môn, Z30D, Hàm Tân, Long Thành. Tù nhân trong các trại tập trung, veecee gulags, mỗi ngày phải lao động khổ sai, từ việc nuôi heo, cuốc đất trồng khoai, bón phân cây trồng,…

Bà được sang Hoa Kỳ định cư theo diện HO 2 vào năm 1990. Bà từng là phó chủ tịch Hội Tương Trợ Cựu Tù Nhân Chính Trị. Công việc của bà là làm giấy tờ bảo lãnh cho các cựu quân nhân QLVNCH không có thân nhân bảo lãnh. Song song với những sinh hoạt Hướng Đạo Trưởng Niên, Năm 2006, với tài năng và đức độ Trưởng được toàn thể Hội viên Hội Cứu Trợ TPB và CNQP bầu làm Hội Trưởng.

Từ ngày đảm nhận chức vụ Hội Trưởng đến nay, Trưởng đã cùng hợp tác với Trung Tâm Asia, Đài Truyền Hình SBTN và các Ca Nghệ Sĩ tổ chức Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh”- Người Thương Binh VNCH.Từ đó đến nay đã trải qua 10 kỳ Đại Nhạc Hội.

Năm 2012 Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam -Chủ Tịch HĐTUHĐVN Trưởng Võ Thành Nhân đã trao tặng Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Huân Chương Bách Hợp và năm 2016 Huân Chương cao quý Bắc Đẩu để tưởng thưởng công lao đóng góp cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.

HẬU DUỆ VNCH HẢI NGOẠI

* Lưu ý:

Hình 2-3 & 4: Đây là những phù hiệu nguyên thủy chính gốc các đơn vị mà bác đã phục vụ gắn liền trong cuộc đời binh nghiệp của bác mà Hậu duệ VNCH đã có duyên thừa kế cất giữ những kỷ vật quí báu này.