BINH ĐOÀN LÊ DƯƠNG UKRAINE (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 3 people

Trung tá Astakhov Dmitry Mikhailovich thuộc Vệ Binh Liên Bang Nga ngồi giữa, cho biết chính quyền Nga nói họ đến giúp người Ukraine, đến “giải phóng” một dân tộc đang bị “phát xít và Đức Quốc Xã” kềm kẹp.

May be an image of 10 people, people sitting and indoor

Tù binh Nga họp báo cho biết họ không muốn chiếm nước Ukraine.

May be an image of 5 people and outdoors

Những binh sỹ ngoại quốc trong Binh Đoàn Lê Dương Ukraine. Họ được trang bị súng trường tự động FN CAL của Belgum rất bền, tin cậy và chính xác hơn súng AK.

May be an image of 3 people and indoor

Cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Anh Quốc đến trình diện để chiến đấu cho Ukraine.

Ngũ Giác Đài cho biết TT Nga Vladimir Putin tuyển nộ lính Syrians ở Trung Đông để đem qua Ukraine tác chiến. Lính đánh thuê Syrians được ghi nhận là có kinh nghiệm chiến đấu trong thành phố giỏi hơn lính Nga. Tưởng tượng đám lính Syrians thô bạo này mà bắt được đàn bà con gái Ukraine xinh đẹp mà hỏng khỏi rùng mình.
Putin đã tung vào chiến trường Ukraine gần 100% quân số đã thiết kế ban đầu cho cuộc hành quân “giữ gìn hòa bình” ở Ukraine. Qua ngày thứ 13 nhưng đoàn quân “hòa bình” này chỉ mới chiếm được một vài thành phố ở phía Nam mà thôi vì đã gặp sự kháng cự dũng mãnh chưa từng thấy ở thế kỷ này. Phần lớn giải đất mênh mông của Ukraine vẫn nằm tay của quân chính phủ.
Vladimir Putin tuyệt vọng vì đã hết lính. Các đơn vị quân sự trừ bị của Liên Bang Nga ở miền viễn Đông xa xôi phải mất nhiều ngày mới chuyển vận tới được mà chưa chắc tinh thần của họ khá hơn đoàn quân xâm lược hiện nay.
Lâm vào đường cùng, Vladimir Putin chuyển cuộc chiến “giải phóng” thành chiến tranh khủng bố, chủ ý thả bom và pháo kích vào thường dân để uy hiếp tinh thần của quân trú phòng.
Putin còn tàn ác ngược ngạo bịp bợm hơn đàn em Việt Cộng khi hắn tuyên truyền cho mở những hành an toàn để dân tỵ nạn Ukraine chạy qua Nga và nước chư hầu Belarus, và gài mìn và pháo kích vào các tuyến đường dân tỵ nạn chạy về hướng Tây có các nước Poland, Romania v.v. đang chờ đón giúp đỡ.
Đàn em Việt Cộng cũng làm vậy, gài mìn pháo kích giết dân miền Nam ở quốc lộ 13 An Lộc – Chơn Thành và Đại Lộ Kinh Hoàng ở Quảng Trị trong mùa hè đỏ lửa 1972. Tuy nhiên Việt Cộng chưa đến nổi xảo trá như Vladimir Putin là tuyên truyền kêu gọi dân tỵ nạn ở Quảng Trị vượt vỹ tuyến 17 chạy ra Bắc và dân ở An Lộc chạy qua Cambodia. Bởi vì khi Việt Cộng về làng thì dân miền Nam có phản xạ tự nhiên chạy vắt giò lên cổ về vùng quốc gia.
Binh sỹ Nga không u mê cuồng tín như Việt Cộng, nên họ sớm nhận thức được cuộc chiến xâm lược và họ mất tinh thần chiến đấu. Quân xa, cua sắt, thiết bị cơ giới v.v. bị hư hao vì chất lượng xấu hoặc bị chính lính Nga phá hủy vì họ hỏng muốn tham gia một cuộc chiến phi nghĩa.
Rất nhiều tù binh Nga bị bắt hoặc tự ra đầu hàng. Trong một cuộc họp báo hôm qua, một tù binh sỹ quan cao cấp là Trung tá Astakhov Dmitry Mikhailovich thuộc Vệ Binh Liên Bang Nga, cho biết chính quyền Nga đã lừa dối nói họ đến giúp người Ukraine. Nói họ qua Ukraine để “giải phóng” một dân tộc đang bị “phát xít và Đức Quốc Xã” kềm kẹp.
Rất giống trường hợp của bộ đội CSBV bị lừa gạt vào Nam “giải phóng” dân miền Nam khỏi ách cai trị của “Mỹ – Ngụy” ác ôn. Có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt sau ngày “giải phóng” ở Việt Nam được truyền tụng cho đến ngày nay. Nhiều gia đình trong Nam được bà con ở miền Bắc vào thăm và họ chắt chiu gói ghém mang gạo theo để tặng người trong Nam vì họ tưởng dân miền Nam đói nghèo dưới sự cai trị hà khắc của “Mỹ – Ngụy”.
Rất may là dân Nga có dân trí cao hơn nên họ biểu tình khắp nơi để chống nhà độc tài Vladimir Putin. Nhưng còn rất đông người Việt vẫn u mê cho tới ngày nay tin rằng dân miền Nam quằn quại rên siết dưới gót giầy “Mỹ – Ngụy”, và những người đó rất ngưỡng mộ thần tượng Vladimir Putin cũng không có gì lạ và rất là logic nữa là khác. Họ có cùng máu thích độc tài cai trị và nô lệ tính.
Sự chiến đấu dũng cảm của người Ukraine chống lại quân xâm lăng của một bạo chúa độc tài và Cộng Sản đã làm thế giới bàng hoàng kính trọng. Chính quyền Ukraine vừa loan báo con số người ngoại quốc muốn đến Ukraine lên đến 100 ngàn. Nhưng thủ tục tiếp nhận người ngoại quốc tham chiến vẫn còn chậm chạp và họ hy vọng thủ tục này sẽ mau chóng hơn trong tương lai.
Chính phủ Ukraine cho biết đang thành lập một Quân Đoàn chiến đấu dành cho người ngoại quốc giống Foreign Legion của Pháp (Lê Dương). Binh sỹ trong đơn vị ngoại quốc này sẽ được trả lương như binh sỹ Ukraine. Lương bổng chắc rất thấp so với người Mỹ và Âu Châu, nhưng họ đến chiến đấu vì lý tưởng tự do chớ hỏng vì tiền.
Ukraine ưu tiên cần những người có kinh nghiệm sử dụng hỏa tiễn chống chiến xa Javelin của Hoa Kỳ và NLAW của Anh Quốc. Những người ngoại quốc khác muốn chiến đấu cho Ukraine cũng sẽ được đón nhận. Viên chức Ukraine cho biết sự tham gia của họ rất quan trọng.
60% quân nhân tình nguyện là người Mỹ, 30% người Âu Châu, phần còn lại là Á Châu như Nhật, Châu Mỹ La Tinh như Colombia, Jamaica v.v. Có rất nhiều người là cựu quân nhân và đã từng tham chiến ở Iraq và Afghanistan. Họ cho biết muốn kinh nghiệm tác chiến của họ được trọng dụng trong khi chính phủ của họ không muốn họ nữa. Một số người khác chỉ có lý do đơn giản là muốn giết lính Nga.
Những người tình nguyện này sẽ được tập trung trong một căn cứ quân sự bên ngoài thành phố Lviv gần biên giới Poland để làm thủ tục giấy tờ và phân phối. Tuy nhiên nhiều người đã tìm phương tiện riêng đi thẳng ra chiến trường mà hỏng qua thủ tục đăng ký ở Lviv. Họ hy vọng sau khi trình diện với đơn vị đang tác chiến họ sẽ được cấp phát súng đạn và chiến đấu ngay.
Quân dân Ukraine vừa mới tiếp nhận 17 ngàn súng chống chiến xa đủ loại trong đó có AT4 bắn một lần rồi bỏ của Thụy Điển mà binh sỹ Hoa Kỳ vẫn thường sử dụng.
Tuần tới hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đoàn kết ngồi lại với nhau hy vọng thông qua một đạo luật cấp ngân sách 10 tỷ đô la quân viện và nhân đạo cho Ukraine. Người tỵ nạn Ukraine sẽ được săn sóc chu đáo hơn và hàng nóng của Mỹ sẽ ồ ạt đổ vào Ukraine.
Hoa Kỳ mới cấp một tỷ đô la quân viện trong năm qua mà đoàn quân xâm lược đã bấn xúc xích rồi. Giờ tăng lên 10 tỷ lận, thì Ukraine sẽ sớm trở thành một nghĩa trang buồn tênh cho những con cua sắt và xác máy bay Nga vắn số.