BẦU CỬ GIỮA KỲ LÀ MỘT CÁI BẪY (Angie Luong)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Nhưng mà bẫy ai? Bẫy Trump hay bẫy chúng ta?
Kể từ ngày Trump tuyên bố chạy đua ghế tổng thống và ngồi vào Nhà Trắng, ông chưa bao giờ có một ngày bình yên. Những kẻ trong “đầm lầy” đã tìm mọi cách để hủy hoại Trump cũng như lý tưởng của ông.
Vào năm 2017, đảng Dân chủ đã nhào nặn và lan truyền câu chuyện viễn tưởng về Trump thông đồng Nga. Chúng còn thành lập 1 ủy ban do Robert Mueller dẫn đầu để đàn hặc tổng thống.
Trong 2 năm ròng rã Mueller điều tra, media liên tục cư xử như “chỉ còn 1 xíu nữa thôi thì Trump phải ngồi tù” và rằng “Trump sẽ phải từ chức trong ê chề nhục nhã”
Rồi cuối cùng, người phải từ chức trong ê chề nhục nhã lại là Robert Mueller.
Khi câu chuyện viễn tưởng Trump – Nga thất bại, chúng ngay lập tức chụp vô số cái mũ khác lên đầu Trump để đánh lạc hướng mọi người khỏi sự thất bại này, cũng như bôi nhọ Trump càng nhiều càng tốt.
Chúng kêu Trump là kẻ độc tài, là phát xít, tên tội phạm điên khùng, ngu dốt và cố chấp.
Trong toàn bộ khoảng thời gian này, những người được cho là kề vai sát cánh với Trump, những người tưởng như “chung chí hướng” với ông – đảng Cộng hòa – họ làm gì? Họ im lặng, im lặng tới mức đáng sợ.
Họ trở thành khán giả nhìn cánh tả tấn công Trump mà không hề giúp đỡ gì. Khi giương mắt nhìn số đông hung hãn tấn công 1 cá nhân mà không hề có hành động giúp đỡ thì nguòi dó đang ủng hộ kẻ tấn công.
Cả một hệ thống khổng lồ hoạt động chỉ để chống lại Trump.
Hệ thống này còn kinh tởm tới mức dập tắt chuyện làm ăn cấu kết giữa Hunter Biden với Tàu, chỉ để bảo đảm chiến thắng cho Biden.
Nếu chuyện này không phải giữa nhà Biden với Tàu mà là Trump với Nga thì chắc chắn chuyện này sẽ trở thành scandal lớn hơn cả Watergate. Nhưng rất tiếc, đó là Hunter Biden và Tàu, nên nó đã bị dập tắt chỉ sau 1 ngày.
Và rồi màn kịch đảo chính 2020 diễn ra, với cái gọi là Mail-in ballots. Chúng đã đánh cắp cuộc bầu cử 2020 giữa ban ngày, trước mắt của 300 triệu người Mỹ.
Người Mỹ đang coi truyền hình trực tiếp tổng thống của mình bị đảo chính ngay trên sóng truyền hình mà họ không hề hay biết.
Thêm một lần nữa, đảng Cộng hòa không làm gì cả.
Nói đúng hơn, tất cả những gì họ làm là đứng nhìn. Và bất cứ ai hoài nghi hay đặt câu hỏi về cuộc bầu cử này, đều bị chụp hàng loạt những cái mũ như: thuyết âm mưu nhảm, pbct, độc tài, ngu dốt, cuồng tín.
Tiếp theo, cánh tả tung ra phần 2 của vở kịch Trump – Nga là sự kiện ngày 6/1. 
Sự kiện này được tạo ra và theo đuổi với mục đích duy nhất là ngăn Trump quay lại vào năm 2024.
Chính quyền Biden và FBI đã xông thẳng vào nhà Trump để lục lọi – một điều trước nay chưa có tiền lệ, trong khi chính quyền tiểu bang New York đang “vạch lá tìm sâu” những chuyện làm ăn của gia đình Trump.
Nhưng sau tất cả, ông Trump vẫn là một thế lực chính trị vô cùng mạnh mẽ mặc cho bao nhiêu cái bẫy được giăng ra, bởi vì sau lưng ông là người dân Mỹ – những người hiểu và hết lòng ủng hộ ông.
Và rồi, dường như chúng đã tìm ra được cách làm người ta quay lưng lại với Trump: Bầu cử giữa kỳ.
Đảng Cộng hòa và đặc biệt / ngạc nhiên là cả media cùng nhau hô hào rằng sẽ có “red wave” aka làn sóng đỏ đổ bộ lên nước Mỹ, khi bầu cử giữa kì tới. Chúng đã set up trước về một tương lai tràn trề hi vọng là sẽ có “red wave” cho đảng Cộng hòa, và rằng chiến thắng cho cánh hữu là điều không thể tránh khỏi.
Nhưng, quý vị hãy nhớ cho kỹ, tất cả những gì đảng Cộng hòa làm, là hô hào cho chiến thắng chứ thật tế ho không làm gì để bảo đảm cho điều đó cả.
Không / cắt tiền campaign của ứng cử viên được Trump ủng hộ, và đặc biệt là làm ngơ trước mail-in ballots. Ho không hề có hành động tăng cường tính xác thực cho kì bầu cử này.
Lần thứ 1 là 2020, lần thứ 2 là bầu cử giữa kì. 
Khi bị thất bại lần thứ 1 thì đó là do sơ xuất, nhưng thất bại tới lần thứ 2 (ở cùng một lỗi) thì chỉ có 2 cách giải thích: 1 là quá ngu và 2 là cố tình.
Quy vi nên nhớ, đối với đảng Dân chủ và cả đảng Cộng hòa, thì Trump là kẻ ngoại đạo, là khách không mời. Ho sẵn sàng dẹp hiềm khích lưỡng đảng qua một bên để bắt tay loại Trump ra khỏi chính trường.
Mục đích của ho là làm cho dân cánh hữu hi vọng càng lớn, thất vọng sẽ càng nhiều, và khi thất vọng thì đó là lúc chúng ta yếu lòng nhất.
Bước tiếp theo ho sẽ lên một loạt bài chỉ ra nguyên nhân chúng ta thất bại là… tại Trump, và tất nhiên mọi ánh mắt sẽ dồn về phía ông ấy.
Tới đây chỉ mới là bước 1 trong kế hoạch của chúng thôi.
Bước thứ 2 chính là DeSantis.
Đối thủ của DeSantis kỳ này ở Florida là Charlie Crist. Đây có thể coi là một ứng cử viên yếu, ít nổi vì có những chính sách vô lý tới mức nực cười, trái ngược với ý nguyện chung của Florida. 
Tới đây chúng ta phải đặt câu hỏi, có phải Charlie Crist được ra lệnh là phải thua hay ông ta được chọn ra đấu với DeSantis chỉ vì biết là sẽ cầm chắc thất bại? Nếu như vậy thì hãy biến thất bại của ông ta thành một thất bại có ích bằng cách thua thật nhiều, thật đậm để nâng DeSantis lên.
Vậy nâng DeSantis lên để làm gì? Để nối tiếp bước thứ 1 trong kế hoạch, để chia rẽ chúng ta chứ còn gì nữa.
Hãy để ý thử mà coi, hàng loạt những tờ báo cộm cán cho tới những nhân vật KOL cực tả – những thành phần mà trước đây thù Trump, ghét đảng Cộng hòa, ghét cánh hữu như có thù giết cha – bỗng nhiên lại có cảm mến với DeSantis một cách lạ thường. Chúng bỗng nhiên lo cho sự tồn vong của đảng Cộng hòa, rằng hãy rời xa Trump và chọn DeSantis vì DeSantis chính là “ngôi sao mới nổi”, chỉ có DeSantis “mới giúp được đảng Cộng hòa”??? 
Quý vị không tin thì hãy lượn thử một vòng mainstream media và search với từ khóa DeSantis sẽ thấy toàn là những lời có cánh, khen ngợi hết mực.
Lần gần nhất chúng ta thấy cánh tả khen 1 người “cánh hữu” là khi nào, những ai? — Là những Mitt Romney, Bush, Colin Powell, John McCain…
Ở đây không có ý nói DeSantis là RINO, chỉ có ý muốn nhắc rằng khi cánh tả khen 1 người cánh hữu thì chúng ta phải luôn thẩn trọng. Hoặc người đó có lợi hoặc là ít hại hơn cho chúng. Rõ ràng là DeSantis thì đỡ cho chúng hơn là Trump.
Tiếp đó, chúng bắt đầu tô vẽ về chiến thắng của DeSantis, rằng DeSantis đã chiến thắng vang dội hơn Trump gấp nhiều lần, và điều này chứng tỏ Trump đã hết thời. 
Nhưng thực tế, Trump nhận được 5.6 triệu votes ở Florida năm 2020, trong khi DeSantis chỉ nhận được 4.6 triệu vote vào 2022. 
Trump ủng hộ 183 ứng viên, đắc cử 174, và 9 người thất cử. Nghĩa là tỉ lệ chiến thắng của Trump lên tới 95%.
Sau ngày 20-1-2020 Cựu TT Donald Trump từ tòa Bạch ốc về Mar-A-Lago, vô số người dân đã đổ về Florida như một thành trì của MAGA tạo ra làn sóng đỏ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ-11-8-22 vừa qua. Ảnh Getty Images
Một mặt, ho biến Trump trở thành kẻ tội đồ của đảng Cộng hòa khi tên của ông còn không duoc nằm trong lá phiếu bầu cử, trong khi tỉ lệ đắc cử của ứng cử viên mà ông ủng hộ lên tới 95%. 
Mặt khác, chúng chỉ ra giải pháp để “cứu” đảng Cộng hòa là “hãy quay lưng lại với Trump, hãy bỏ Trump, và tới với ngôi sao mới là DeSantis”
Nếu thật sự DeSantis ra tranh cử và đắc cử tổng thống thì cánh hữu thiệt đơn thiệt kép. 
Thứ 1 là nước Mỹ sẽ mất 1 tổng thống Trump, thứ 2 là Florida sẽ mất 1 thống đốc cánh hữu.
Thực tế ai theo dõi tình hình sẽ thấy, cái cánh hữu cần bây giờ là một chính quyền địa phương mạnh, chứ không phải là một chính quyền trung ương với nhiệm kỳ ngắn ngủi. 
Giành được được ghế tổng thống để làm chi, khi cánh hữu đang thua đau ở những bang chiến địa, thậm chí mất dần sức ảnh hưởng ngay cả ở những bang nhà như Texas?
Thật tế cánh tả rất mạnh ở chính quyền địa phương, như vua một cõi. Biden bù nhìn ở chính quyền trung ương cũng không sao cả, vì thống đốc ở các bang Dân chủ đã quá vững vàng. Dân chủ chỉ có việc tấn công những bang chiến địa và nếu nắm quyền đủ lâu ở những bang này, thì chắc chắn.những bang này sẽ không còn là “bang chiến địa” nữa, mà nó sẽ ở thành California thứ 3, 4, 5… 
Còn Florida chỉ mới nghiêng hữu từ năm 2016 mà thôi. Giả sử DeSantis mà đi chỗ khác thì Florida như rắn mất đầu. Cánh tả mà cài được người của chúng thành thống đốc ở đây, thì coi như là dấu chấm hết cho tất cả.
Đó chính là bức tranh toàn cảnh những gì đang diễn ra. 
Tóm lại, mục đích tối thượng của chúng là đang muốn loại bỏ ông Trump ra khỏi chính trường bằng cách làm cho cử tri quay lưng với ông.
Thực tế, Trump còn ảnh hưởng như ngày hôm nay là do người dân còn ở bên ông, vì ngoài người dân ra, ông gần như không có một đồng minh đúng nghĩa nào cả.
Chúng muốn lợi dụng cái bẫy bầu cử giữa kì này, để tách Trump ra khỏi người dân, để làm người dân quay lưng lại với ông.
Và nếu lượn 1 vòng ở các nền tảng xã hội, ngay cã những nơi, những người từng ủng hộ Trump nhiệt thành, thì giờ đây đã bắt đầu bối rối và rời bỏ ông.
Vậy bầu cử giữa kì là một cái bẫy, nhưng mà bẫy ai? Bẫy Trump hay bẫy chúng ta?
Rất buồn, nhưng có lẽ, chúng đã thành công.
Angie Luong